Câu hỏi 2 trang 125 Vở bài tập Sinh học 7


Đề bài

Khí hậu đới lạnh và hoang mạc đới nóng đã ảnh hưởng đến số lượng loài động vật như thế nào? Giải thích? Em hãy điền các thông tin vào bảng sau:

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Trên thế giới, môi trường đới lạnh và môi trường hoang mạc đới nóng là những môi trường có khí hậu khắc nghiệt nhất, động vật sống ở đó có những thích nghi đặc trưng. 

Lời giải chi tiết

  Số lượng loài động vật Giải thích
Khí hậu đới lạnh Ít Do đới lạnh có khí hậu quá lạnh nên động thực vật khó có thể phát triển được. Chỉ trừ 1 số loài có cấu tạo cơ thể đặc biệt có thể thích nghi được cuộc sống nơi đây như (bộ lông dày không thấm nước, tập tính ngủ đông, tập tính di cư, tập tính tụ họp bầy đàn, lớp mỡ dày,..)
Khí hậu đới nóng Nhiều Do đới nóng có khí hậu nóng, ẩm, tương đối ổn định, thích hợp với sự sống của nhiều loài sinh vật. Điều này đã tạo điều kiện cho các loài động vật ở khu vực nhiệt đới gió mùa thích nghi và chuyên hóa cao đối với những điều kiện sống rất đa dạng của môi trường.

Loigiaihay.com


Bình chọn:
3.5 trên 11 phiếu
  • Câu hỏi 1 trang 124 Vở bài tập Sinh học 7

    Giải câu hỏi 1 trang 124 VBT Sinh học 7: Nêu đặc điểm thích nghi về cấu tạo và tập tính của động vật ở đới lạnh và hoang mạc đới nóng:

  • Mục II trang 123,124 Vở bài tập Sinh học 7

    Giải mục II Đa dạng sinh học động vật ở môi trường hoang mạc đời sống trang 123,124 VBT Sinh học 7: Đọc mục I, mục II, quan sát hình 57.1 và hình 57.2 SGK điền nội dung thích hợp vào ô trống bảng sau:

Luyện Bài tập trắc nghiệm môn Sinh lớp 7 - Xem ngay

>> Học trực tuyến lớp 7 trên Tuyensinh247.com cam kết giúp học sinh lớp 7 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.