Bài 3: Niềm vui của em

Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn

Con heo đất

Ở lớp 2, em đã học chủ điểm Bạn trong nhà, hãy nhắc lại tên và nói một vài điều về những người bạn ấy. Trong nhà, em còn nhiều bạn khác. Hằng ngày, em vẫn trò chuyện, vui chơi, làm việc với các bạn ấy. Đó là những bạn nào? Bạn nhỏ mong bố mẹ mua cho đồ chơi gì? Bố mẹ hướng dẫn bạn nhỏ làm cách nào để mua được mốn đồ chơi đó? Bạn nhỏ dành dụm tiền như thế nào? Vì sao cuối cùng bạn nhỏ không muốn đập vỡ con heo đất?

Xem lời giải

Đọc sách báo về trò chơi, đồ chơi

Tìm đọc thêm ở nhà. Viết vào phiếu đọc sách.

Xem lời giải

Ôn chữ viết hoa D, Đ

Ôn chữ viết hoa: D, Đ. Viết tên riêng: Đà Nẵng. Viết câu.

Xem lời giải

Em tiết kiệm

Kể chuyện em nuôi con heo đất cho các bạn nghe. Ngoài việc nuôi heo đất, em còn biết tiết kiệm những gì nữa?

Xem lời giải

Thả diều

Ở hai khổ thơ đầu, tác giả so sánh cánh diều với những gì? Em thích hình ảnh so sánh nào? Vì sao? Từ phơi ở khổ thơ 3 cho biết khổ thơ này tả cảnh thả diều vào thời gian nào trong ngày. Em thích những hình ảnh so sánh nào trong các khổ thơ 3 và 4? Vì sao? Tìm những từ ngữ tả tiếng sáo diều trong bài thơ. Học thuộc lòng 3 khổ thơ đầu.

Xem lời giải

Em tiết kiệm

Chọn 1 trong 2 đề sau. Viết một đoạn văn kể chuyện em nuôi con heo đất. Viết một đoạn văn kể chuyện em tiết kiệm điện, nước, thức ăn,...

Xem lời giải

Chú gấu Mi-sa

Vì sao chú gấu Mi-sa bỏ nhà ra đi? Gặp tuần lộc đêm Giáng sinh, gấu bông giúp tuần lộc làm việc gì? Đến túp lều có cậu bé đang ốm, không còn đồ chơi để phát, Mi-sa đã làm gì? Em có nhận xét gì về chú gấu bông Mi-sa?

Xem lời giải

Nhớ - viết: Thả diều

Nhớ – viết: Thả diều (3 khổ thơ đầu). Tìm chữ, tên chữ và viết vào vở 9 chữ trong bảng sau. Chọn chữ hoặc vần phù hợp với ô trống.

Xem lời giải

Nghe - kể: Chiếc răng rụng

Nghe và kể lại câu chuyện. Trao đổi: Em làm thế nào để răng luôn sạch sẽ và không bị hỏng?

Xem lời giải

Hai bàn tay em

Hai bàn tay của bạn nhỏ đẹp như thế nào? Hai bàn tay thân thiết với bạn nhỏ như thế nào? Hằng ngày, hai bàn tay làm những việc gì? Khổ thơ nào cho biết bạn nhỏ rất yêu quý hai bàn tay của mình? Học thuộc lòng 3 khổ thơ đầu. Tìm từ so sánh trong các câu thơ sau. Trong các câu thơ sau, từ so sánh được thay thế bằng dấu câu gì.

Xem lời giải

Chuyện của em

Hãy kể những việc em đã làm để chăm sóc, bảo vệ đôi tay (hoặc đôi chân, đôi mắt, những chiếc răng, mái tóc,...) của em. Gắn kèm vào bài viết ảnh hoặc tranh em vẽ. Giới thiệu, bình chọn bài viết hay.

Xem lời giải

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn