Trắc nghiệm Ngữ âm Unit 3 Tiếng Anh 6 Global Success

Đề bài

Câu 1 :

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

A. practice

B. big            

C. block          

D. blend

Câu 2 :

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

A. pass

B.  apple

C. black

D. pen

Câu 3 :

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

A. book              

B. bus              

C.  party              

D. buy             

Câu 4 :

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

A. party

B. boat 

C. sporty                     

D. play 

Câu 5 :

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

A. blond

B. blue

C. big

D. pig

Câu 6 :

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

A. pain

B. pick

C. spoon

D. brown

Câu 7 :

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

A. home             

B. old                          

C. how                        

D. go 

Câu 8 :

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

A. help               

B. ending                    

C. equip                      

D. setting 

Câu 9 :

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

A. stove              

B. cold                         

C. worry                      

D. hold 

Câu 10 :

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

A. visible

B. bring

C. building

D. bomb

Câu 11 :

Put these words into the correct column.

brown

picture

blonde

ponytail

big

picnic

/b/
/ p/

Lời giải và đáp án

Câu 1 :

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

A. practice

B. big            

C. block          

D. blend

Đáp án

A. practice

Lời giải chi tiết :

Practice: /ˈpræktɪs/

Big: /bɪɡ/

Block: /blɒk/

Blend: /blend/ 

Đáp án A phát âm là /p/ còn lại là /b/

Đáp án: A

Câu 2 :

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

A. pass

B.  apple

C. black

D. pen

Đáp án

C. black

Lời giải chi tiết :

pass /pɑːs/

apple /ˈæpl/

black /blæk/

pen /pen/ 

Đáp án C  phát âm là /b/ còn lại là /p/.

Đáp án: C

Câu 3 :

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

A. book              

B. bus              

C.  party              

D. buy             

Đáp án

C.  party              

Lời giải chi tiết :

book /bʊk/

bus /bʌs/

buy /baɪ/

party /ˈpɑːti/

Đáp án C  phát âm là /p/ còn lại là /b/.

Đáp án: C

Câu 4 :

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

A. party

B. boat 

C. sporty                     

D. play 

Đáp án

B. boat 

Lời giải chi tiết :

Party:  /ˈpɑːti/

Sporty: /ˈspɔːti/

Boat: /bəʊt/ 

Play: /pleɪ/

Đáp án B phát âm là /b/ còn lại là /p/

Đáp án: B

Câu 5 :

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

A. blond

B. blue

C. big

D. pig

Đáp án

D. pig

Lời giải chi tiết :

Blond: /blɒnd/

Blue: /bluː/

Big: /bɪɡ/

Pig: /pɪɡ/ 

Đáp án D  phát âm là /p/ còn lại là /b/

Đáp án: D

Câu 6 :

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

A. pain

B. pick

C. spoon

D. brown

Đáp án

D. brown

Lời giải chi tiết :

Pain: /peɪn/

Pick: /pɪk/

Spoon: /spuːn/

Brown: /braʊn/ 

Đáp án D  phát âm là /b/ còn lại là /p/

 Đáp án: D

 

Câu 7 :

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

A. home             

B. old                          

C. how                        

D. go 

Đáp án

C. how                        

Lời giải chi tiết :

Home: /həʊm/

Old: /əʊld/

How: /haʊ/

Go: /ɡəʊ/ 

Đáp án C phát âm là /aʊ/ còn lại là /əʊ/

Đáp án: C

Câu 8 :

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

A. help               

B. ending                    

C. equip                      

D. setting 

Đáp án

C. equip                      

Lời giải chi tiết :

Help: /help/

Ending:  /ˈendɪŋ/

Equip: /ɪˈkwɪp/

Setting: /ˈsetɪŋ/ 

Đáp án C phát âm là /ɪ/ còn lại là /e/

Đáp án: C

Câu 9 :

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

A. stove              

B. cold                         

C. worry                      

D. hold 

Đáp án

C. worry                      

Lời giải chi tiết :

Stove: /stəʊv/

Cold: /kəʊld/

Worry: /ˈwʌri/

Hold: /həʊld/ 

Đáp án C phát âm là /ʌ/ còn lại là /əʊ/

Đáp án: C

Câu 10 :

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

A. visible

B. bring

C. building

D. bomb

Đáp án

D. bomb

Lời giải chi tiết :

Visible: /ˈvɪzəbl/

Bring: /brɪŋ/

Building: /ˈbɪldɪŋ/

Bomb: /bɒm/ 

Đáp án D có b là âm câm, còn lại là /b/

Đáp án: D

 

Câu 11 :

Put these words into the correct column.

brown

picture

blonde

ponytail

big

picnic

/b/
/ p/
Đáp án
/b/

brown

blonde

big

/ p/

picture

ponytail

picnic

Phương pháp giải :

Xem lại cách phát âm của /b/ và /p/

Lời giải chi tiết :

brown: /braʊn/  

picture: /ˈpɪktʃə(r)/

blonde: /blɒnd/

ponytail: /ˈpəʊniteɪl/

big: /bɪɡ/

picnic: /ˈpɪknɪk/ 

 

Trắc nghiệm Ngữ pháp Thì hiện tại tiếp diễn Tiếng Anh 6 Global Success

Luyện tập và củng cố kiến thức Ngữ pháp - Thì hiện tại tiếp diễn Tiếng Anh 6 Global Success với đầy đủ các dạng bài tập trắc nghiệm có đáp án và lời giải chi tiết

Xem chi tiết
Trắc nghiệm Đọc hiểu Unit 3 Tiếng Anh 6 Global Success

Luyện tập và củng cố kiến thức Đọc hiểu Unit 3 Tiếng Anh 6 Global Success với đầy đủ các dạng bài tập trắc nghiệm có đáp án và lời giải chi tiết

Xem chi tiết
Trắc nghiệm Đọc điền từ Unit 3 Tiếng Anh 6 Global Success

Luyện tập và củng cố kiến thức đọc điền từ unit 3 Tiếng Anh 6 Global Success với đầy đủ các dạng bài tập trắc nghiệm có đáp án và lời giải chi tiết

Xem chi tiết
Trắc nghiệm Kĩ năng nghe Unit 3 Tiếng Anh 6 Global Success

Luyện tập và củng cố kiến thức Kĩ năng nghe Unit 3 Tiếng Anh 6 Global Success với đầy đủ các dạng bài tập trắc nghiệm có đáp án và lời giải chi tiết

Xem chi tiết
Trắc nghiệm Từ vựng Unit 3 (phần 2) Tiếng Anh 6 Global Success

Luyện tập và củng cố kiến thức Từ vựng Unit 3 (phần 2) Tiếng Anh 6 Global Success với đầy đủ các dạng bài tập trắc nghiệm có đáp án và lời giải chi tiết

Xem chi tiết
Trắc nghiệm Từ vựng Unit 3 (phần 1) Tiếng Anh 6 Global Success

Luyện tập và củng cố kiến thức Từ vựng Unit 3 (phần 1) Tiếng Anh 6 Global Success với đầy đủ các dạng bài tập trắc nghiệm có đáp án và lời giải chi tiết

Xem chi tiết
BÌNH LUẬN

Danh sách bình luận

Đang tải bình luận...