Bình chọn:
4.3 trên 92 phiếu

Phân tích tác phẩm Nói với con của Y Phương, bình giảng, cảm nhận, nêu nuy nghĩ về tác phẩm này, soạn bài Nói với con, tóm tắt tác phẩm

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn

Soạn bài Nói với con - Ngắn gọn nhất Soạn bài Nói với con - Ngắn gọn nhất

Soạn văn lớp 9 tập 2 ngắn gọn bài Nói với con - Y Phương. Câu 1: Đoạn 1: (từ đầu đến câu “Ngày đầu tiên đẹp nhất trên đời”).

Xem chi tiết
Soạn bài Nói với con Soạn bài Nói với con

Soạn bài Nói với con trang 72 SGK Văn 9. Câu 4. Em cảm nhận như thế nào về tình cảm người cha đối với con trong bài thơ? Điều lớn lao nhất mà người cha muốn truyền cho con qua những lời này là gì?

Xem chi tiết
Cảm nhận của em về khổ đầu trong bài thơ Nói Với con của Y Phương Cảm nhận của em về khổ đầu trong bài thơ Nói Với con của Y Phương

Bài thơ ”Nói với con”của Y Phương bằng những cách nói ,cách nghĩ,những hình ảnh mộc mạc,cụ thể của người dân tộc Tày,tác giả cho người đọc hiểu được sự nuôi dưỡng,che chở của cha mẹ đối với con và mong con sống xứng đáng với quê hương

Xem chi tiết
Bình giảng đoạn 2 bài Nói với con của Y Phương. ngữ văn lớp 9 Bình giảng đoạn 2 bài Nói với con của Y Phương. ngữ văn lớp 9

Y Phương là nhà thơ dân tộc Tày. Quê anh ở Trùng Khánh thuộc tỉnh Cao Bằng. Từ người lính thời chống Mĩ, anh trở thành nhà thơ.

Xem chi tiết
Bình giảng bài thơ Nói với con của Y Phương. ngữ văn lớp 9 Bình giảng bài thơ Nói với con của Y Phương. ngữ văn lớp 9

Y Phương, người con của dân tộc Tày là tác giả bài thơ Nói với con. Nhan đề bài thơ rất bình dị, lời thơ và chất thơ rất hồn nhiên.

Xem chi tiết
Soạn bài Nói với con Soạn bài Nói với con

I. KIẾN THỨC CƠ BẢN

Xem chi tiết
Phân tích bài thơ Nói với con của Y Phương_bài 1 Phân tích bài thơ Nói với con của Y Phương_bài 1

Qua bài thơ này, Y Phương đã thể hiện tình cảm gia đình ấm cúng, ca ngợi truyền thống cần cù, sức sống mạnh mẽ của quê hưong và dân tộc mình…

Xem chi tiết
Bình giảng đoạn 2 bài Nói với con của Y Phương. Bình giảng đoạn 2 bài Nói với con của Y Phương.

Nói với con của Y Phương là một bài thơ hay, một bông hoa nghệ thuật đầy sắc hương của núi rừng biên giới phía Bắc.

Xem chi tiết
Bình giảng bài thơ Nói với con của Y Phương (bài 3). Bình giảng bài thơ Nói với con của Y Phương (bài 3).

Y Phương, người con của dân tộc Tày là tác giả bài thơ Nói với con. Nhan đề bài thơ rất bình dị, lời thơ và chất thơ rất hồn nhiên.

Xem chi tiết
Hãy bình luận nội dung bài thơ Nói với con của Y Phương (Bài 11) Hãy bình luận nội dung bài thơ Nói với con của Y Phương (Bài 11)

Qua bài thơ Nói với con, tác giả đã cho chúng ta một bài học về đường đời, về lối sống của một con người. Tuy chỉ là những lời mộc mạc nhưng lại rất chân tình và thấm thía sâu trong lòng người đọc.

Xem chi tiết
Hãy bình luận nội dung bài thơ Nói với con của Y Phương (Bài 10) Hãy bình luận nội dung bài thơ Nói với con của Y Phương (Bài 10)

Nội dung bài thơ là sự mộc mạc, giản dị. Nó tràn ngập tình yêu thương mà cha dành cho con. Để từ đó, khi đọc tác phẩm ta luôn cảm nhận thấy trong tâm hồn những điều thú vị khó tả.

Xem chi tiết
Hãy bình luận nội dung bài thơ Nói với con của Y Phương (Bài 9) Hãy bình luận nội dung bài thơ Nói với con của Y Phương (Bài 9)

Bài thơ đã thể hiện rõ nét được những cảm xúc, mong muốn của người cha dành cho người con, qua đó thể hiện tình cảm gia đình ấm cúng, ca ngợi truyền thống cần cù, sức sống mạnh mẽ của quê hương.

Xem chi tiết
Hãy bình luận nội dung bài thơ Nói với con của Y Phương (Bài 8) Hãy bình luận nội dung bài thơ Nói với con của Y Phương (Bài 8)

Bài thơ Nói với con của tác giả Y Phương đã gợi về cội nguồn sinh dưỡng của mỗi con người và sức sống mạnh mẽ, bền bỉ của quê hương mình, đồng thời thể hiện tình cảm cha con rất sâu sắc.

Xem chi tiết
Hãy bình luận nội dung bài thơ Nói với con của Y Phương (Bài 7) Hãy bình luận nội dung bài thơ Nói với con của Y Phương (Bài 7)

Bài thơ mang tình cảm dạt dào và tha thiết nhưng cũng rất mạnh mẽ như hình tượng người cha trong mỗi con người, những lời nhắn nhủ của người cha với con mình cũng chính là lời nhắn nhủ mà người cha nào cũng mong con không bao giờ quên trên con đường đời đầy thử thách và gian lao.

Xem chi tiết
Hãy bình luận nội dung bài thơ Nói với con của Y Phương (Bài 6) Hãy bình luận nội dung bài thơ Nói với con của Y Phương (Bài 6)

Bài thơ đã giúp ta hiểu thêm về sức sống và vẻ đẹp tâm hồn của một dân tộc miền núi, gợi nhắc tình cảm gắn bó với truyền thống, với quê hương.

Xem chi tiết
Hãy bình luận nội dung bài thơ Nói với con của Y Phương (Bài 5) Hãy bình luận nội dung bài thơ Nói với con của Y Phương (Bài 5)

Bài thơ nhắc nhở chúng ta về tình cảm gia đình ấm cúng, ca ngợi truyền thống cần cù, sức sống mạnh mẽ của quê hương, của dân tộc. Qua lời nói với con, ta phần nào hiểu rõ hơn, cảm nhận sâu sắc hơn những tình cảm của người cha dành cho con.

Xem chi tiết
Hãy bình luận nội dung bài thơ Nói với con của Y Phương (Bài 4) Hãy bình luận nội dung bài thơ Nói với con của Y Phương (Bài 4)

Cha gửi gắm vào đó những bài học về cuộc sống kì diệu của con, gửi vào đó những đức tính cao đẹp của con người quê hương và gửi vào đó tình yêu của không chỉ riêng cha mà của cả gia đình.

Xem chi tiết
Hãy bình luận nội dung bài thơ Nói với con của Y Phương (Bài 3) Hãy bình luận nội dung bài thơ Nói với con của Y Phương (Bài 3)

Qua bài thơ Nói với con của Y Phương, người đọc nhận thấy tình cảm và mong ước của một người cha như vậy dành cho người con, một thứ tình cảm giản dị nhưng ấm áp.

Xem chi tiết
Hãy bình luận nội dung bài thơ Nói với con của Y Phương (Bài 2) Hãy bình luận nội dung bài thơ Nói với con của Y Phương (Bài 2)

Bài thơ là lời khuyên bảo và ước mong của người cha đối với con, muốn con kế thừa đức tính tốt đẹp của người đồng mình, biết tự hào truyền thống quê hương, yêu quê hương, tự tin trên đường đời và cố gắng vươn lên, vượt qua mọi thử thách để xây dựng quê hương với những truyền thống tốt đẹp.

Xem chi tiết
Hãy bình luận nội dung bài thơ Nói với con của Y Phương. Hãy bình luận nội dung bài thơ Nói với con của Y Phương.

Cùng với tất cả những bài thơ nói về tình cảm gia đình, Nói với con đã góp phần tạo nên bức tranh về tình người cao đẹp - điều thiêng liêng nhất trong cuộc đời mỗi chúng ta.

Xem chi tiết

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn

Xem thêm