C. Hoạt động ứng dụng - Bài 3C: Nhân hậu - Đoàn kết


Đề bài

Viết một bức thư thăm hỏi một người thân ở xa.

Phương pháp giải - Xem chi tiết

- Đề bài yêu cầu em viết thư cho ai?

- Mục đích viết thư là gì?

- Cần hỏi thăm người thân những gì? (sức khỏe, học tập,...)

- Em kể cho người thân nghe những gì về mình? (sức khỏe, gia đình, học tập,...)

- Em chúc và hứa hẹn với người thân điều gì?

Lời giải chi tiết

Thanh Oai, ngày 21 tháng 12 năm 2019

     Bố yêu quý của con!

     Đã lâu rồi bố chưa về nhà. Bố có khỏe không ạ ? Trên biên giới mùa này có rét không bố ? Mẹ nói, bố bận đi tuần tra nên không về được, đừng nhắc bố nhiều, làm bố phải hắt hơi đấy. Có đúng thế không bố ? 

     Con và chị Phượng vẫn khỏe. Dạo này chị học nhiều, có khi cả buổi tối nữa. Chị hứa với mẹ, sẽ quyết tâm thi tốt nghiệp đạt loại giỏi để đỗ vào trường Đại học y dược đấy bố ạ. Còn con, con cũng hứa với bố sẽ đạt học sinh giỏi trong năm học này. Bố phải chuẩn bị quà cho chúng con ngay từ bây giờ bố nhé. Hôm trước nghe bố kể về hoàn cảnh khó khăn của các bạn nhỏ vùng cao, hai chị em con quyết định vận động bạn bè trên lớp và người thân quyên góp quà và quần áo ủng hộ các bạn. Con gom lại được nhiều lắm rồi, những bộ quần áo ấy dày và ấm lắm. Bố giúp con gửi món quà này cho các bạn nhỏ trong bản bố nhé ! 

     Khi nào được nghỉ phép dài ngày bố lại về chơi với cả nhà mình được không bố ? Con chúc bố luôn mạnh khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhận được thư bố nhớ trả lời con luôn nhé.

Con gái của bố

(Kí tên)

             Trần Thị Hồng

Loigiaihay.com


Bình chọn:
2.8 trên 4 phiếu

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Tiếng Việt 4 - Xem ngay

>> Học trực tuyến các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh lớp 5 trên Tuyensinh247.com cam kết giúp con lớp 5 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.