TUẦN 28 - 29: BÁC HỒ KÍNH YÊU

Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu

Giải vở bài tập Tiếng Việt 2 Tuần 28 - 29: Bác Hồ kính yêu trang 58, 59, 60,... Chân trời sáng tạo có đáp án và lời giải chi tiết kèm phương pháp giải đầy đủ tất cả các bài

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn

Bài 1: Ai ngoan sẽ được thưởng

Nối. Ghép các tiếng dưới đây thành từ ngữ chỉ tình cảm của thiếu nhi với Bác Hồ. Viết 2 – 3 câu về Bác Hồ có sử dụng từ ngữ ở bài tập 1 hoặc bài tập 2.

Xem lời giải

Bài 2: Thư Trung thu

Nghe – viết. Tô màu vào bông hoa có từ ngữ viết đúng chính tả. Điền vào chỗ trống. Tô màu các từ ngữ có trong 5 điều Bác Hồ dạy ở ô chữ dưới đây. Viết 2 – 3 câu về việc em và các bạn đã làm để thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng. Điền từ ngữ trả lời cho câu hỏi Để làm gì? vào chỗ trống trong các câu dưới đây. Viết 4 – 5 câu về tình cảm của em với thầy cô dựa vào gợi ý. Viết vào Phiếu đọc sách những điều em đã chia sẻ với bạn sau khi đọc một truyện về Bác Hồ.

Xem lời giải

Bài 3: Cháu thăm nhà Bác

Gạch dưới từ ngữ chỉ tình cảm của Bác Hồ đối với thiếu nhi có trong hai đoạn thơ sau. Viết 2 – 3 từ ngữ. Viết 2 – 3 câu (theo mẫu).

Xem lời giải

Bài 4: Cây và hoa bên lăng Bác

Nghe – viết. Tô màu ngôi sao có từ ngữ viết đúng. Nối. Gạch dưới từ ngữ không cùng nhóm trong mỗi dòng dưới đây. Viết 2 – 3 câu về hoạt động của các bạn thiếu nhi trong ngày Tết trồng cây. Viết 4 – 5 câu về tình cảm của em với một người bạn dựa vào gợi ý. Viết vào Phiếu đọc sách những điều em đã chia sẻ với bạn sau khi đọc một bài đọc về Bác Hồ.

Xem lời giải

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn