Nghị luận Vấn đề Game online


Fire in the hole! Thời đại này, không khó để có thể bắt gặp những cảnh tượng học sinh ngồi la liệt trong những quán Inte et, sống chung với những GO trên máy tính. Đây thực sự là một vấn đề bức xúc ảnh hưởng nặng nề đến tầng lớp học sinh, những con người sẽ là nòng cốt của xã hội trong tương lai

Vậy GO là gì mà có sức hút lớn đến thế? GO là những trò chơi giải trí trên mạng, là một thành tựu lớn của khoa học công nghệ hiện đại. Sở dĩ GO thu hút giới trẻ đến vậy là vì trong các game luôn có tính cạnh tranh cao, nhắm vào tính cách bộc trực, muốn thể hiện mình của giới trẻ. GO nếu dùng như một phương tiện giải trí thì thật sự rất có ích. Tuy nhiên, rất ít trong số những bạn trẻ đang chơi GO hiện nay ý thức được điều đó, dẫn đến việc nghiện GO, rồi bỏ học, thậm chí giết người. Từ đó tạo ra một hiện tượng xấu, bạn này lôi kéo bạn khác, và cứ thế việc học tập của họ cứ tụt dốc không phanh. Hơn thế là những tác hại khó có thể ngờ tới. Trong thời gian gần đây ta liên tục nghe về những tin tức học sinh cướp giật, thậm chí giết người để chơi GO. Nguyên nhân sâu xa là từ cách giáo dục và quản lí không chặt chẽ của gia đình và nhà trường. Để giải quyết vấn đề bức bối này, nhà trường và gia đình cần có các biện pháp quản lý chặt chẽ hơn; đồng thời nhà nước cũng phải có những chính sách hiệu quả hơn cho vấn đề này. Vì tương lai nước nhà, hãy nhận thức được tác hại và phòng tránh GO, đối với các bạn học sinh chúng ta, khi chơi game hãy tự nhủ với bản thân: “Hãy chơi game, đừng để game chơi mình !”

 loigiaihay.com

Bình chọn:
3.3 trên 8 phiếu

>> Xem thêm

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Văn 9 - Xem ngay

Tham Gia Group Zalo 2K9 Ôn Thi Vào Lớp 10 Miễn Phí

>> Học trực tuyến lớp 9 và luyện vào lớp 10 tại Tuyensinh247.com, cam kết giúp học sinh lớp 9 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.