Hoạt động 8 trang 106 Tài liệu Dạy – Học Vật lí 9 tập 2


Đề bài

Hãy tìm hiểu về các nhà máy điện xanh.

Hiện nay có nhiều loại nhà máy điện: nhà máy nhiệt điện, nhà máy thủy điện, nhà máy điện gió (hình H32.12), nhà máy điện mặt trời.

Nhà máy nhiệt điện sử dụng nhiêu liệu dầu mỏ, khí đốt, than đá,…để hoạt động nên thải ra rất nhiều khí \(C{O_2}\) và là một trong những tác nhân làm gia tăng hiệu ứng nhà kính khí quyển.

Nhà máy thủy điện làm mất nhiều đất rừng và tạo ra khí \(C{O_2}\), khí \(C{H_4}\) do thực vật bị phân hủy trong lòng hồ thủy điện.

Nhà máy nhiệt điện, nhà máy thủy điện đều có tác động xấu đến môi trường sống của con người.

Theo em, có nên khuyến khích phát triển các loại nhà máy điện gió, nhà máy điện mặt trời hay không, vì sao ? Các loại nhà máy điện nay hiện nay chưa phát triển và phổ biến ở nước ta, vì sao ?

Lời giải chi tiết

Con người nên phát triển các loại nhà máy phát điện dùng năng lượng gió, năng lượng Mặt Trời vì đây là những nguồn năng lượng sạch, không tạo ra khí thải gây hiệu ứng nhà kính. Các nhà máy này chưa phổ biến ở nước ta vì đòi hỏi công nghệ cao, nhiều chi phí.

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu

>> Xem thêm

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Lí lớp 9 - Xem ngay

Tham Gia Group Zalo 2K9 Ôn Thi Vào Lớp 10 Miễn Phí

>> Học trực tuyến lớp 9 và luyện vào lớp 10 tại Tuyensinh247.com, cam kết giúp học sinh lớp 9 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.