Mục II, III - Phần A - Trang 168 Vở bài tập Vật lí 9


Giải trang 168 VBT vật lí 9 Mục II - Định luật bảo toàn năng lượng, mục III - Vận dụng (Phần A - Học theo SGK) với lời giải chi tiết các câu hỏi và lý thuyết trong bài 60

Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

II - ĐỊNH LUẬT BẢO TOÀN NĂNG LƯỢNG

Năng lượng không tự sinh ra hoặc tự mất đi mà chỉ chuyển hoá từ dạng này sang dạng khác, hoặc truyền từ vật này sang vật khác.

III - VẬN DỤNG

C6.

Không thể chế tạo được động cơ vĩnh cửu vì:..........................

Lời giải chi tiết:

Không thể chế tạo được động cơ vĩnh cửu vì trái với định luật bảo toàn năng lượng. Động cơ hoạt động được là có cơ năng. Cơ năng này không thể tự sinh ra. Muốn có cơ năng này bắt buộc phải cung cấp cho máy một năng lượng ban đầu (dùng năng lượng của nước hay đốt than, củi...)

C7.

Dùng loại bếp đun củi cải tiến tiết kiệm được củi đun hơn là dùng kiềng ba chân vì:...............................

Lời giải chi tiết:

Dùng loại bếp đun củi cải tiến tiết kiệm được củi đun hơn là dùng kiềng ba chân vì: Nhiệt năng do củi đốt cung cấp một phần vào nồi làm nóng nước, phần còn lại truyền cho môi trường xung quanh theo định luật bảo toàn năng lượng. Bếp cải tiến có vách cách nhiệt, giữ cho nhiệt năng ít bị truyền ra ngoài, tận dụng được nhiệt năng để đun hai nồi nước.

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Lí lớp 9 - Xem ngay

Tham Gia Group Zalo 2K9 Ôn Thi Vào Lớp 10 Miễn Phí

>> Học trực tuyến lớp 9 và luyện vào lớp 10 tại Tuyensinh247.com, cam kết giúp học sinh lớp 9 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.