Kể lại câu chuyện Bốn anh tài theo lời Cẩu Khây

Bình chọn:
4.3 trên 9 phiếu

Tuy nhỏ người nhưng tôi ăn rất khoẻ, một lúc hết chín chõ xôi. Vì vậy, người ta đặt tên cho tôi là Cẩu Khây.

➡ Bạn giỏi văn? Hãy tham gia chương trình: Gửi văn hay nhận ngay phần thưởng nhé💘

ĐỀ BÀI: Kể lại câu chuyện Bốn anh tài theo lời Cẩu Khây.

Tham khảo cách kể dưới đây:

Tuy nhỏ người nhưng tôi ăn rất khoẻ, một lúc hết chín chõ xôi. Vì vậy, người ta đặt tên cho tôi là Cẩu Khây. Lên mười tuổi, sức của tôi đã mạnh bằng trai mười tám và mười lăm tuổi đã tinh thông võ nghệ.

Hồi ấy, trong vùng xuất hiện một con yêu tinh chuyên bắt người và súc vật để ăn thịt. Chẳng mấy chốc, làng bản tan hoang, nhiều nơi không còn ai sống sót. Thương dân bản, tôi quyết chí lên đường trừ diệt yêu tinh.

Đến một cánh đồng khô cạn, tôi thấy một cậu bé vạm vỡ đang dùng tay làm vồ đóng cọc để đắp đập dẫn nước vào ruộng. Mỗi quả đấm của cậu ta giáng xuống, cọc tre thụt sâu hàng gang tay. Hỏi chuyện, tôi mới biết tên cậu là Nắm Tay Đóng Cọc. Nắm Tay Đóng Cọc sốt sắng xin được cùng tôi đi trừ diệt yêu tinh.

Đến một vùng khác, nghe có tiếng tát nước ầm ầm, tôi và Nắm Tay Đóng Cọc ngạc nhiên khi thấy một cậu bé đang ngâm mình dưới hố, lấy vành tai tát nước lên một thửa ruộng cao bằng mái nhà. Nghe tôi nói chuyện về mục đích của chuyến đi, Lấy Tai Tát Nước hăm hở cùng chúng tôi lên đường.

Đi được một quãng, chúng tôi lại gặp một cậu bé đang ngồi dưới gốc cây, lấy móng tay đục thân cây gỗ thành lòng máng để dẫn nước vào ruộng. Tôi cùng các bạn đến làm quen và nói rõ chí hướng của ba người. Móng Tay Đục Máng hăng hái xin được làm em út đi theo.

Loigiaihay.com

Luyện Bài tập trắc nghiệm môn Tiếng Việt lớp 4 - Xem ngay

Các bài liên quan:

>>Học trực tuyến các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh lớp 4 trên Tuyensinh247.com mọi lúc, mọi nơi cùng Cô giáo giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu

Gửi văn hay nhận ngay phần thưởng