Em hãy tả hoa mai mà em đã được biết

Bình chọn:
3.4 trên 5 phiếu

Đến nay cây mai đã nảy chi chít những chùm nụ màu xanh, xen lẫn những túm lá non màu tím nhạt phất phơ trong gió sớm se se lạnh.

➡ Bạn giỏi văn? Hãy tham gia chương trình: Gửi văn hay nhận ngay phần thưởng nhé💘

Đề bài: Em hãy tả hoa mai mà em đã được biết.

* Bài tham khảo:

Năm ngoái, ba em lên tận làng hoa Gò Vấp để mua một cây mai trưng trong dịp Tết. Sau Tết, ba đem trồng ở đám đất trống cạnh lối vào nhà. Ngày ngày, em giúp ba tưới nước, bón phân cho cây.

Thấm thoắt, một năm lại sắp qua đi. Mọi người náo nức đón chờ Tết đến và cây mai dường như cũng đang âm thầm chuẩn bị đón xuân - mùa mà nó sẽ phô bày hết vẻ đẹp do thiên nhiên ban tặng.

Sau rằm tháng chạp, ba em đã tuốt lá cho cây. Đến nay cây mai đã nảy chi chít những chùm nụ màu xanh, xen lẫn những túm lá non màu tím nhạt phất phơ trong gió sớm se se lạnh.

Lác đác đó đây, vài bông hoa nở sớm xoè cánh mỏng như lụa, vàng rực như đốm nắng trời, giục lòng người rạo rực nôn nao đón Tết.

Em chờ đón ngày mồng Một đến, hoa mai sẽ nở rộ. Màu vàng tươi cùa hoa sẽ làm sáng cả không gian và như ẩn chứa một lời chúc mừng năm mới với bao điều may mắn, tốt đẹp.

Loigiaihay.com

Luyện Bài tập trắc nghiệm môn Tiếng Việt lớp 4 - Xem ngay

Các bài liên quan:

>>Học trực tuyến các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh lớp 4 trên Tuyensinh247.com mọi lúc, mọi nơi cùng Cô giáo giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu

Gửi văn hay nhận ngay phần thưởng