Em hãy kể lại câu chuyện Rất nhiều mặt trăng theo lời của chú hề


Đề bài

ĐỀ BÀI: Em hãy kể lại câu chuyện Rất nhiều mặt trăng theo lời của chú hề.

Lời giải chi tiết

*  Tham khảo cách kể sau:

      Ở vương quốc tôi có một cô công chúa xinh xinh chừng năm, sáu tuổi. Một lần, công chúa ốm nặng. Nhà vua rất lo lắng, hứa tặng bất kì thứ gì mà công chúa thích, miễn là công chúa khỏi bệnh. Công chúa nói rằng công chúa sẽ khỏi ngay nếu có được mặt trăng.

    Vua cho mời tất cả các vị đại thần, các nhà khoa học tới để bàn cách lấy mặt trăng cho công chúa. Nhưng ai nấy đều nói là đòi hỏi của công chúa không thể thực hiện được vì mặt trăng ở rất xa và to gấp hàng nghìn lần vương quốc của nhà vua.

Nhà vua buồn lắm, than phiền với tôi. Tôi nghĩ một lát, rồi thưa rằng:

-  Bẩm đức vua, trước hết phải hỏi xem công chúa nghĩ về mặt trăng thế nào đã!

       Nhà vua đồng ý. Thế là tôi đến gặp cô công chúa nhỏ. Tôi hứa sẽ mang mặt trăng về nhưng công chúa phải cho biết mặt trăng to bằng chừng nào chứ. Công chúa hổn nhiên bảo: “Chỉ to bằng móng tay ta, vì khi ta đặt ngón tay lên trước mặt trăng thì móng tay che gần khuất mặt trăng”.

       Tôi lại hỏi: “Công chúa có biết mặt trăng treo ở đâu không?”. Công chúa đáp: “Ta thấy đôi khi nó đi ngang qua ngọn cây trước cửa sổ". Tôi gặng hỏi thêm: “ Vậy theo công chúa, mặt trăng làm bằng gì?”.

        Công chúa khẳng định: “Tất nhiên là bằng vàng rồi”.

      Tôi lập tức đến gặp bác thợ kim hoàn, đặt làm ngay một mặt trăng bằng vàng, lớn hơn móng tay của công chúa, rồi cho mặt trăng vào một sợi dây chuyền để công chúa có thể đeo vào cổ.

      Thấy mặt trăng, công chúa vui sướng vùng dậy rời khỏi giường bệnh, chạy tung tăng khắp vườn.

Loigiaihay.com


Bình chọn:
3.3 trên 3 phiếu

>> Xem thêm

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Tiếng Việt 4 - Xem ngay

Tham Gia Group Dành Cho 2K14 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh lớp 4 trên Tuyensinh247.com. Cam kết giúp con lớp 4 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.