Câu 7 trang 70 SGK Công Nghệ 9 - Cắt May


Trình bày quy trình thực hiện một sản phẩm may mặc ?

Đề bài

Trình bày quy trình thực hiện một sản phẩm may mặc?

Lời giải chi tiết

Để tạo ra một chiếc áo đẹp, phải thực hiện một quy trình gồm nhiều công đoạn: 

1. Trải vải: 

- Đầu tiên là công đoạn trải vải. Để may áo, người ta sẽ mua vải từ các kho vải. Vải được quấn lại thành từng cây vải với chiều dài tùy vào khổ vải, có thể là 1,2m hoặc 1,6m…

- Lúc này, muốn cắt vải thì người ta phải trải những cây vải này ra bề mặt phẳng để tiến hành cắt.

- Đo may theo size, số lượng nhiều nên người ta sẽ trải nhiều lớp vải chồng lên nhau để cắt một lần cho nhanh. Lăn khúc vải qua, lại, canh giữ cho các mép vải đều nhau, các lớp vải phẳng phiu, không bị nhăn nhúm, lệch xéo để tránh sai lệch khi tiến hành cắt.

- Sau khi đã trải vải thành từng lớp, người ta tiến hành vẽ lên đó các bộ phận như thân trước, thân sau, tay áo… bằng phấn may. Người ta sẽ tính toán thế nào để khi cắt sẽ ít tốn vải nhất.

2. Cắt vải: 

- Khi đã vẽ được sơ đồ trên vải, sẽ tiến hành cắt vải. Việc cắt vải cũng cần phải có kinh nghiệm để không bị cắt phạm, cắt xéo, bị xô lệch hoặc thậm chí bị tai nạn nghề nghiệp như cắt vào tay.

3. May áo 

4. Kiểm tra chất lượng

Loigiaihay.com

Sub đăng ký kênh giúp Ad nhé !


Bình chọn:
3.3 trên 4 phiếu

Các bài liên quan: - Ôn tập - Cắt may

>> Học trực tuyến lớp 9, luyện vào lớp 10, mọi lúc, mọi nơi môn Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa cùng các Thầy, Cô giáo giỏi nổi tiếng, dạy hay, dễ hiểu, dày dặn kinh nghiệm tại Tuyensinh247.com


Gửi bài