Câu 3 trang 94 Sách Giáo Khoa (SGK) Tin Học 9


Tạo bài trình chiếu gồm các trang chiếu với màu nền khác nhau tương tự như hình 3.37 dưới đây ...

Đề bài

Tạo bài trình chiếu gồm các trang chiếu với màu nền khác nhau tương tự như hình 3.37 dưới đây.

 a) Sử dụng các lệnh Copy (hoặc Cut) và Paste để sao chép (hoặc di chuyển) trang chiếu số 1 vào ngay sau trang chiếu số 3, trang chiếu số 2 vào vị trí cuối cùng. Các trang chiếu được sao chép hay di chuyển sẽ có màu nền gì?

b) Thay vì sử dụng các lệnh Copy (hoặc Cut) và Paste, hãy kéo thả chuột để thay đổi thứ tự của trang chiếu. Màu nền của các trang chiếu thay đổi như thế nào?

Hãy rút ra nhận xét của riêng em. 

Lời giải chi tiết

a) Sử dụng các lệnh Copy và Paste để sao chép trang chiếu số 1 vào ngay sau trang chiếu số 3, trang chiếu số 2 vào vị trí cuối cùng. Kết quả các trang chiếu được sao chép có màu là màu của trang chiếu bên trên vị trí mới.

 

b) Thay vì sử dụng các lệnh Copy (hoặc Cut) và Paste, em kéo thả chuột để thay đổi thứ tự của trang chiếu. Kết quả các trang chiếu được có màu không thay đổi so với ban đầu.

Nhận xét của em: Khi muốn thay đổi thứ tự của trang chiếu, nếu sử dụng các lệnh Copy (hoặc Cut) và Paste thì các trang chiếu sau khi thực hiện các thao tác có màu là màu của trang chiếu bên trên, còn nếu sử dụng chuột kéo thả để thay đổi thứ tự các trang chiếu thì các trang chiếu không bị đổi màu nền.

Loigiaihay.com

Sub đăng ký kênh giúp Ad nhé !


Bình chọn:
3.5 trên 4 phiếu

>>  Học trực tuyến lớp 9, luyện vào lớp 10, mọi lúc, mọi nơi môn Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa  cùng các Thầy, Cô giáo giỏi nổi tiếng, dạy hay, dễ hiểu, dày dặn kinh nghiệm tại Tuyensinh247.com


Gửi bài