Bài 4 trang 15 Tài liệu dạy - học Hóa học 8 tập 2


Giải bài tập Bài 4 trang 15 Tài liệu dạy - học Hóa học 8 tập 2

Đề bài

Để xe ô tô hoạt động được thì cần là phải có nhiều liệu ( xăng hay dầu điezen), khi động cơ hoạt động diễn ra quá trình đốt chát nhiên liệu tạo thành khí cacbon đioxit\((C{O_2})\), hơi nước và sinh ra năng lượng để xe vận hành. Trên Mặt Trăng, các nhà khoa học sử dụng “ xe tự hành” phục vụ cho việc khám phá và nghiên cứu. Vật loại “ xe tự hành” có sử dụng nhiên liệu xăng, dầu như các loại xe ô tô thông thường không? Giải thích tại sao.

Lời giải chi tiết

Xe tự hành không sử dụng nhiên liệu xăng dầu, xe tự hành sử dụng năng lượng Mặt Trời. Năng lượng Mặt Trời là nguồn tự nhiên, không cạn kiệt theo thời gian vì thế xe tự hành có thể hoạt động được với thời gian lâu và có nhiều thời gian để khám phá Mặt Trăng.
Nếu xe tự hành mà dùng nhiên liệu xăng dầu thì nó sẽ hoạt động được trong thời gian còn nhiên liệu xăng dầu. Với bình chưa nhiên liệu có hạn thì thời gian hoạt động của xe tự hành cũng có hạn, do đó sẽ không có nhiều thời gian để khám phá Mặt Trăng.

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.3 trên 10 phiếu

>> Xem thêm

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Hóa lớp 8 - Xem ngay

Tham Gia Group Dành Cho 2K10 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến lớp 9 & lộ trình Up 10! trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều), theo lộ trình 3 bước: Nền Tảng, Luyện Thi, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.