Bình chọn:
4.8 trên 101 phiếu

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn

Soạn bài Số phận con người - Ngắn gọn nhất Soạn bài Số phận con người - Ngắn gọn nhất

Soạn Văn lớp 12 ngắn gọn nhất tập 2 bài Số phận con người (Trích) - M. Sô-lô-khốp. Câu 1: - Hoàn cảnh của An-đrây Xô-cô-lốp sau khi kết thúc chiến tranh và trước khi gặp bé Va-ni-a đầy những đắng cay, bất hạnh:

Xem chi tiết
Soạn bài Số phận con người Soạn bài Số phận con người

Soạn bài Số phận con người - Sô-lô-khốp - SGK Ngữ Văn lớp 12 tập 2. Câu 3. An-đrây Xô-có-lốp đã vượt lên nỗi đau và sự cô đơn như thế nào? Tinh thần trách nhiệm cao cả và nghị lực phi thường của Xô-cô-lốp:

Xem chi tiết
Tóm tắt phần trích giảng truyện ngắn Số phận con người - Ngữ Văn 12 Tóm tắt phần trích giảng truyện ngắn Số phận con người - Ngữ Văn 12

Chiến tranh kết thúc, Xô-cô-lốp giải ngũ nhưng không muốn trở lại quê nhà. Anh đến chỗ của một đồng đội cũ, xin làm lái xe cho một đội vận tải. Tình cờ anh gặp chú bé Va-ni-a mồ côi, không nơi nương tựa vì bố mẹ em đều đã chết trong chiến tranh.

Xem chi tiết
Phân tích nhân vật Xôcôlốp trong Số phận con người - Ngữ Văn 12 Phân tích nhân vật Xôcôlốp trong Số phận con người - Ngữ Văn 12

Tác phẩm là lời tự sự của nhân vật trung tâm – anh lính hồng quân Xôcôlôp, người đàn ông đã chịu bao giông tố khắc nghiệt của cuộc đời đổ ập lên số phận.

Xem chi tiết
Phân tích nhân vật Xôcôlốp - Ngữ Văn 12 Phân tích nhân vật Xôcôlốp - Ngữ Văn 12

Hêminguây (1899-1960) văn hào Mỹ, được giải thưởng Nôbel về văn chương năm 1954 đã từng viết: “Tôi rất thích văn học Nga… Trong các nhà văn hiện đại tôi thích Sôlôkhốp”.

Xem chi tiết
Nhân vật Xôcôlốp trong Số phận con người - Ngữ Văn 12 Nhân vật Xôcôlốp trong Số phận con người - Ngữ Văn 12

Trong truyện “Số phận con người” của nhà văn Sôlôkhốp để cho thấy, nhiệt tình tố cáo thảm họa chiến tranh, mô tả chiến tranh trong bộ mặt thật của nó, biểu dương khí phách anh hùng của người lính Xô viết, khám phá chiều sâu tính cách Nga bình dị, nhân ái”.

Xem chi tiết

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn