Bình chọn:
4.5 trên 44 phiếu

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn

Soạn bài Rèn luyện kĩ năng mở bài, kết bài trong bài văn nghị luận - Ngắn gọn nhất Soạn bài Rèn luyện kĩ năng mở bài, kết bài trong bài văn nghị luận - Ngắn gọn nhất

Soạn Văn lớp 12 ngắn gọn nhất tập 2 bài Rèn luyện kĩ năng mở bài, kết bài trong bài văn nghị luận. Câu 1: Tìm hiểu các phần mở bài (SGK, tr.112-113).

Xem chi tiết
Soạn bài Thuốc - Ngắn gọn nhất Soạn bài Thuốc - Ngắn gọn nhất

Soạn Văn lớp 12 ngắn gọn nhất tập 2 bài Thuốc - Lỗ Tấn. Câu 1: Ý nghĩa hình tượng chiếc bánh bao tẩm máu người:

Xem chi tiết
Soạn bài Thuốc Soạn bài Thuốc

Soạn bài Thuốc - Lỗ Tấn - SGK Ngữ Văn lớp 12 tập 2. Câu 2. Hình tượng người cách mạng Hạ Du hiện lên như thế nào? Thái độ của tác giả? Nêu ý nghĩa cuộc bàn luận trong quán trà về Hạ Du?

Xem chi tiết
Tóm tắt truyện ngắn Thuốc của Lỗ Tấn - Ngữ Văn 12 Tóm tắt truyện ngắn Thuốc của Lỗ Tấn - Ngữ Văn 12

Vợ chồng Hoa Thuyên - chủ một quán trà nghèo - có đứa con trai độc nhất mắc bệnh lao rất nặng. Nhờ có người mách, vào một đêm thu lúc trời chưa sáng hẳn, lão Hoa Thuyên tìm tới pháp trường để mua chiếc bánh bao tẩm máu người vừa chịu án chém về cho con ăn vì cho rằng ăn như thế nó sẽ khỏi bệnh.

Xem chi tiết
Ý nghĩa nhan đề “Thuốc” - Lỗ Tấn - Ngữ Văn 12 Ý nghĩa nhan đề “Thuốc” - Lỗ Tấn - Ngữ Văn 12

Thuốc ở đây chính là chiếc bánh bao tẩm máu người mà lão Hoa đã mua về cho thằng Thuyên ăn để chữa bệnh lao. Nhan đề này có nhiều nghĩa.

Xem chi tiết
Phân tích hình ảnh "Đường mòn" và "Vòng hoa trong" Thuốc của Lỗ Tấn - Ngữ Văn 12 Phân tích hình ảnh "Đường mòn" và "Vòng hoa trong" Thuốc của Lỗ Tấn - Ngữ Văn 12

Tác giả còn phác họa hình ảnh con đường dẫn đến khu nghĩa địa này : có một con đường mòn ở giữa chia làm hai: Ở giữa có con đường nhỏ hẹp , cong queo, do những người hay đi tắt dẫm mãi thành đường.

Xem chi tiết
Phân tích Thuốc của Lỗ Tấn - Ngữ Văn 12 Phân tích Thuốc của Lỗ Tấn - Ngữ Văn 12

Nhan đề thiên truyện là Thuốc (nguyên văn là Dược). Thuốc ở đây chính là chiếc bánh bao tẩm máu người mà lão Hoa đã mua về cho thằng Thuyên ăn để chữa bệnh lao. Nhan đề này có nhiều nghĩa.

Xem chi tiết
Phân tích Những nét độc đáo trong “Thuốc” của Lỗ Tấn - Ngữ Văn 12 Phân tích Những nét độc đáo trong “Thuốc” của Lỗ Tấn - Ngữ Văn 12

Trong di sản văn học của Lỗ Tấn, Thuốc là truyện ngắn đặc biệt và luôn giữ một vị trí quan trọng, độc đáo trong cách thức kết cấu, tổ chức không gian, bố trí nhân vật và tái hiện nhân vật.

Xem chi tiết
Soạn bài Rèn luyện kĩ năng mở bài, kết bài trong bài văn nghị luận Soạn bài Rèn luyện kĩ năng mở bài, kết bài trong bài văn nghị luận

Soạn bài Rèn luyện kĩ năng mở bài, kết bài trong bài văn nghị luận. Câu 2: Những kết bài sau đây đã nêu được nội dung gì của văn bản và có khả năng tác động đến người đọc như thế nào? Tại sao?

Xem chi tiết

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn

Bài viết được xem nhiều nhất