Hình ảnh đàn ghita được miêu tả bởi những màu sắc, đường nét nào?


a. Hình ảnh đàn ghita được miêu tả bởi những màu sắc,đườngnét: - Tiếng ghita nâu - Tiếng ghita lá xanh - Tiếng ghita tròn bọt nước vỡ tan

-        Tiếng ghita ròng ròng máu chảy

-        Tiếng ghita màu bạc

b.    Ý nghĩa của việc miêu tả:

-        Tiếng đàn là biểu tượng nghệ thuật của Lorca,là thế giới nghệ thuật của Lorca.Đồng thời nó cũng là biểu tượng của tâm hồnLorca.

-        Qua nghệ thuật nhân hóa ta thấy đàn ghita có những biến đổi sắc màu,đường nét tạo nên sự biến ảo đa dạng của tiếng đàn.Tiếng đàn có màu nâu trầm tĩnh (màu chủ đạo của cây đàn ghita), xanh thiết tha hi vọng, đỏ như màu máu thắm, tròn như bọt nước, biết khóc thương. Khi Lorca hy sinh, cây đàn cũng chuyển thành màu hư ảo,cùng Lorca “bơi sang ngang/trên chiếc ghita màu bạc”.

-        Tiếng đàn ấy cũng có sinh mệnh,biết đau đớn,biết mất mát. Tiếng đàn ấy chính là vẻ đẹp bất tử của nghệ thuật Lorca và tâm hồn người chiến sĩ ấy.

loigiaihay.com


Bình chọn:
3.3 trên 4 phiếu

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Ngữ Văn 12 - Xem ngay

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.