Đề thi vào 10 môn Anh Bình Dương năm 2021

>>>> Tải về ↓

Part 1: Listen and choose the correct answer (A, B, or C). You will hear the recording to two times. Part 2: Listen and choose the correct answer (A, B, or C). You will hear the recording two times. Read the passage below carefully and fill in each blank with the correct option A, B, C, or D. Read the passage below carefully and choose the correct option A, B, C, or D. Read the passage below carefully and choose the correct option A, B, C, or D.

Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Đề bài

I. Listening (2.0 points):

Part 1: Listen and choose the correct answer (A, B, or C). You will hear the recording to two times.

1. What does the boy need to turn off first of all?

A. His radio.                            

B. His music.                         

C. His television.

2. What does the boy need to do with his dog?

A. He needs to kiss it.           

B. He needs to help it study.

C. He needs to put it outside.

3. What is the name of the dog?

A. Spot.                                 

B. Scar.                                  

C. Simba.

4. What does his mother give him?

A. An orange and a banana.

B. A glass of chocolate milk.

C. An apple and a glass of water.

5. What else does the boy need to turn off?

A. The internet.                     

B. His phone.                        

C. The air-conditioner.

Part 2: Listen and choose the correct answer (A, B, or C). You will hear the recording two times.

When did the man lose his job?

A. Three weeks ago              

B. A month ago.                    

C. Two months ago

7. What happened last week?

A. His wife lost the car.        

B. His car was stolen.           

C. The car stopped working.

8. What does the woman say about her older car?

A. She is not using it now.    

B. She also lost it last week.

C. She sold it for $2500.

9. What does the woman's older car need?

A. It needs new windows      

B. It needs a new oil change.                                               

C. It needs a new door.

10. What does the woman want for the car?

A. Ice cream.                         

B. Peach pies.                        

C. Chocolate cakes.

II. Reading (3.0 points):

Read the passage below carefully and fill in each blank with the correct option A, B, C, or D.

Ways to improve your English by yourself

Virginia Lang, an Australian English teacher, shares her tips on improving your English by yourself.

First, change the language settings on your devices such as phones or laptops to (11) ____. It forces you to think in English all the time and it will help you to (12) _____more quickly.

Second, read with your passions. Read something you are interested (13) _____If you're into sport, read a sports magazine. When you read, read actively and consider the tools that you can use while reading. Highlighters are great for highlighting new words (14) ____ you do not know. Have a good online dictionary or a good paper dictionary so that you can check the definition and put it to memory as well.

Third, listen to podcasts and watch videos and television in English. You should also write down or say aloud summaries of what you (15) _____ heard or watched.

(Adapted from www.abc.net.au)

11.

A. Italian                         

B. French                               

C. Vietnamese                       

D. English

12.

A. improving                   

B. improved                          

C. improve                            

D. improvement

13.

A. in                                

B. at                                       

C. on                                     

D. up

14.

A. which                          

B. whom                                

C. who                                  

D. whose

15.

A. can                              

B. will                                   

C. have                                  

D. are

Read the passage below carefully and choose the correct option A, B, C, or D.

Step 1: Make your own cleaning products. Doing this will reduce the use of plastics because you are reusing plastic containers to hold the cleaning products.

Step 2: Use cloth bags at the grocery store and for all your grocery needs. If you don't have a cloth bag with you when you are shopping, ask yourself if you need a bag at all.

Step 3: Buy energy-saving devices. They may cost more but you will save money because they use less energy. Replace regular bulbs with energy-efficient bulbs. You pay a little more, but the life of the bulb is significantly longer.

Step 4: Set up compost bins. Add fewer things to the landfill sites by composting your kitchen scraps.

All plant-derived foods, coffee grounds and tea leaves can be composted. Have small containers in your home to place them in. Use this rich fertile soil in the garden.

Step 5: Grow an organic garden. If you don't have the space or time to grow a garden, shop locally and support local farmers.

Step 6: Reduce the use of car travel. Consider using public transportation, walking, and bike riding to get to where you want to go. If you must travel by car, shop for a fuel-efficient vehicle.

                                                                                                       (Adapted from www.ehow.com)

16. What can be the best title for the passage?

A. When to Save the World                                                 

B. How to Make Your Home Safer

C. How to Protect the Earth                                                 

D. When to Make Your Life Better

17. According to paragraph 1, why should you create your own cleaning products?

A. Because this can help decrease the number of plastic containers.

B. Because making your own cleaning products can save you money.

C. Because your own cleaning products are better for the environment.

D. Because it will protect your family from harmful cleaning products.

18. What does the word "energy-efficient" in paragraph 3 mean?

A. using little energy                                                            

B. saving almost no energy

C. wasting much energy                                                       

D. consuming a lot of energy

19. What does the word "them" in paragraph 4 refer to?

A. Compost bins

B. The landfill sites

C. Small containers in your home

D. Plant-derived foods, coffee grounds and tea leaves

20. According to paragraph 4, which of the following can be composted?

A. Coffee tables                    

B. Shoes                                

C. Vegetables                        

D. Cloth bags

21. According to paragraph 6, what should you do to reduce the use of car travel?

A. Go on food                                                                      

B. Travel by air.

C. Avoid using public transportation.                                  

D. Buy a powerful vehicle.

Read the passage below carefully and choose the correct option A, B, C, or D.

The Secrets of Sleep

Research by the National Sleep Foundation in Washington says that we all need eight hours' sleep every night. Scientists have found that people who sleep for less than six and a half hours a night are more often ill than people who sleep for eight hours. Going without sleep also increases the chance of serious illness. “Workaholics” who sleep for less than five hours often die young and so less well at work.

The scientists found that, on average, adults sleep for seven hours a night, with 32% sleeping less than six hours. It also says that the idea that we need less sleep as we get older is completely untrue. “People have no idea how important sleep is to their lives”. Dr. Thomas Roth, director of the Foundation says 'Good health needs good sleep.'

“But not too much of it,” says Professor Jim Horne of Loughborough University. “Sleep is like food and drink,” he believes: “you would always like to have a little more, but that doesn't mean you need it.” Professor Horne studied a group of people who could spend as many hours as they wanted in bed; after ten hours they didn't find it any easier to get up in the morning. And people who sleep for more than nine hours a night die younger than people who usually sleep for seven or eight!

22. What does the word “serious” in paragraph 1 mean?

A. Bad or dangerous                                                            

B. important and valuable

C. unimportant or unnecessary                                             

D. unique and impressive

23. According to the scientists in the passage, how long do most adults sleep on average?

A. For no more than six hours a night.                                

B. For less than six and a half hours a night.

C. For seven hours a night.                                                  

D. For more than nine hours a night.

24. What does the word "they" in paragraph 3 refer to?

A. Adults who sleep for seven hours a night.

B. Adults who sleep for less than five hours a night.

C. People who could spend as many hours as they wanted in bed.

D. Professor Jim Horne and the scientists of Loughborough University.

25. According to the passage, which of the following statements is TRUE?

A. People that do not sleep enough may get sick.

B. Everybody needs less sleep when they get older.

C. People who sleep for ten hours each night are healthy.

D. Everybody knows how important sleep is to their lives.

III. Communication and Pronunciation (1.5 points):

Complete each conversation with a correct response (A, B, or C).

26. “What's your teacher like?” – “__________”

A. Five lessons a week.         

B. Very nice, I think.              

C. Books and movies.

27. “I hope Jack and Jill will get here soon." – “__________”

A. I hope to see him.             

B. I'm sure they will.              

C. Congratulations!

28. "It's not very warm in here." – “__________”

A. It's not mine.                     

B. Yes, please.                      

C. No, it isn’t.

29. "I love chocolate and coffee.”  – “__________”

A. Who are they?                  

B. So do I.                               

C. How was it?

30. "When's your birthday?" – “__________”

A. I'm 15.                              

B. It was last Sunday.           

C. Not at all.

Choose the word whose underlined part differs from the other three words in pronunciation in each following questions.

31.

A. show                           

B. crop                                   

C. pond                                 

D. cost

32.

A. entrance                      

B. cattle                                 

C. aspect                               

D. campus        

33.

A. treasure                       

B. sweater                             

C. creature                            

D. weather

34.

A collected                      

B. divided                             

C. instructed                         

D. worshiped

35.

A. educates                      

B. develops                           

C. disappoints                       

D. examines

Choose the word which differs from the other three words in the position of the primary stress in each of the following questions.

36.

A. gather                         

B. award                                

C. instruct                             

D. comprise

37.

A. travel                          

B. attend                                

C. inspire                               

D. control

38.

A. region                         

B. temple                              

C. design                               

D. climate

39.

A. century                       

B. candidate                          

C. religion                             

D. scholarship

40.

A. convenient                  

B. impressive                        

C. primary                             

D. official

IV. Vocabulary and Grammar (2.5 points):

Choose the correct answer (A, B, C, or D) to each of the following questions.

41. The house comprises three bedrooms, a kitchen, and a living room.

The SYNONYM of "comprise" is ____.

A. respond to                         

B. account for                        

C. cope with                          

D. consist of

42. In ancient times, people believed the earth was the center of the universe. They thought that the sun, moon and stars all orbited around the earth.

 The ANTONYM of "ancient" is _____.

A. modern                             

B. peaceful                            

C. traditional                         

D. fashionable

43. Find a mistake in one of the four underlined parts of the following sentence.

The new camera that my father bought for $1000 did not work, so he took it back the shop.

                          A                       B                               C                           D

44. My best friend's birthday is ______ 16th September.

A. on                                     

B. in                                       

C. at                                      

D. since

45. She denied ______ anything about the missing diamond.

A. know                                

B. to know                             

C. knowing                           

D. to knowing

46. Marie Curie is the woman ___________ discovered radium.

A. who                                  

B. whom                                

C. whose                               

D. which

47. Hundreds of thousands of people ___________ by the coronavirus.

A. has been killed                  

B. have been killed               

C. has killed                          

D. have killed

48. When he was a boy, he ________ two kilometers to school every day.

A. walked                              

B. can walk                           

C. walks                                

D. will walk

49. He _____ the guitar since he was twelve years old.

A. played                               

B. plays                                 

C. has played                        

D. was playing

50. Yesterday was so much fun, ______?

A. was it                                

B. wasn't it                            

C. were they                          

D. weren’t they

51. We should fine anyone who uses ___________ to catch fish.

A. electrify                            

B. electric                              

C. electrical                           

D. electricity     

52. Confidence is the key to his __________.

A. succeed                             

B. success                              

C. successful                         

D. successfully

53. The _______of professional sports has been increasing recently.

A. popular                             

B. popularly                          

C. popularize                         

D. popularity

54. The __________, generous and caring man was sadly missed by everyone when he was gone.

A. considerate                       

B. interactive                         

C. disappointing                    

D. exhausting

55. We've reached our goal of $100,000 _____________ the help of the public.

A. in spite                              

B. thanks to                           

C. in addition                        

D. even though

56. He _____________ the birthday cake into eight pieces.

A. comprised                         

B. examined                          

C. controlled                         

D. divided

57. __________at lectures is compulsory. If students miss a class, they lose some points.

A. Attendance                       

B. Association                       

C. Entrance                           

D. Scholarship

58. I _________ watch any television because I spend most of my time on my laptop.

A. generally                           

B. usually                              

C. hardly                               

D. occasionally

59. Tet is the most important ___________ in Vietnamese culture.

A. movement                          

B. assignment                        

C. celebration                         

D. condition

60. One of the many _______ of foreign travel is learning how to cope with problems.

A. experience                        

B. Inventions                         

C. benefits                             

D. interaction

Choose the sentence that is closest in meaning to each of the following questions.

61. He said to her, "I’ll phone you tomorrow."

A. He promised that he would phone you tomorrow.

B. He promised that he would phone you the day after.

C. He promised that he would phone her the day after.

62. Walt Disney Animation Studios produced Frozen II in 2019.

A. Frozen II was produced by Walt Disney Animation Studios in 2019.

B. Frozen II was being produced by Walt Disney Animation Studios in 2019.

C. Frozen I had been produced by Walt Disney Animation Studios in 2019.

63. I can't sleep at night when I drink much coffee.

A. I can sleep at night if I drink much coffee.

B. If I can't sleep at night, I drink much coffee.

C. If I drink much coffee, I can't sleep at night.

64. I wish we had more money to buy a larger house.

A. We would have bought a larger house if we had had more money.

B. We might buy a larger house if we had more money.

C. We can buy a larger house if we have more money.

65. I tried to look happy in spite of feeling disappointed.

A. When I tried to look happy, I felt disappointed.

B. I felt disappointed, but I tried to look happy.

C. I tried to look happy because I felt disappointed.

V. Writing (1 point):

Write a letter of about 80 to 120 words to your pen pal about the type of clothes that you like to wear the most and explain why you like it.

You must begin your letter with “Dear John," and end it with the name “Alex”. You must not use your real name in tests.

 

------- THIS IS THE END OF THE TEST -------

Đáp án

HƯỚNG DẪN GIẢI

Thực hiện: Ban chuyên môn Loigiaihay.com

11. D

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. Italian: tiếng Ý                                                                

B. French: tiếng Pháp           

C. Vietnamese: tiếng Việt                                                    

D. English: tiếng Anh

Tiêu đề bài đọc: Ways to improve your English by yourself (Các cách tự cải thiện tiếng Anh của bạn)

=> Đáp án D là hợp lý nhất.

Tạm dịch: Đầu tiên, thay đổi cài đặt ngôn ngữ trong các thiết bị của bạn ví dụ như điện thoại hoặc máy tính xách tay sang (11) tiếng Anh.

Chọn D.

12. C

Kiến thức: to V/ V_ing

Giải thích:

help sb to do sth: giúp ai làm gì (hoặc: help sb do sth)

… and it will help you to (12) improve more quickly.

Tạm dịch: … và nó sẽ giúp bạn cải thiện/tiến bộ nhanh hơn.

Chọn C.

13. A

Kiến thức: Giới từ

Giải thích: be interested in: thích thú, có hứng thú với cái gì

Read something you are interested (13) in.

Tạm dịch: Đọc những thứ bạn thấy thích thú.

Chọn A.

14. A

Kiến thức: Đại từ quan hệ

Giải thích:

Trong mệnh đề quan hệ, dùng:

which + S + V: cái mà … => thay thế cho từ chỉ vật phía trước

whom + S + V: người mà … => thay thế cho từ chỉ người phía trước

who + V: người mà … => thay thế cho từ chỉ người, đại từ quan hệ đóng vai trò chủ ngữ

whose + N : của … => chỉ sở hữu

Trước chỗ trống là từ “word” (từ), chỉ vật => dùng “which”.

Highlighters are great for highlighting new words (14) which you do not know.

Tạm dịch: Bút đánh dấu thì tuyệt vời cho việc đánh dấu những từ mới mà bạn không biết.

Chọn A.

15. C

Kiến thức: Thì hiện tại hoàn thành

Giải thích:

Sau chỗ trống có động từ ở dạng quá khứ phân từ (hear => heard => heard).

Chủ ngữ là “you”, động từ “hear” & “watch” => câu mang nghĩa chủ động.

Cấu trúc thì hiện tại hoàn thành: S + have/has + V_P2.

… of what you (15) have heard or watched.

Tạm dịch: … những cái bạn đã nghe và xem.

Chọn C.

Dịch bài đọc:

Các cách tự cải thiện tiếng Anh của bạn

Virginia Lang, một giáo viên tiếng Anh người Úc, chia sẻ những lời khuyên của cô về việc cải thiện tiếng Anh của bạn.

Đầu tiên, thay đổi cài đặt ngôn ngữ trên thiết bị của bạn như điện thoại hoặc máy tính xách tay sang tiếng Anh. Nó buộc bạn phải suy nghĩ bằng tiếng Anh mọi lúc và nó sẽ giúp bạn cải thiện nhanh hơn.

Thứ hai, đọc với niềm đam mê của bạn. Đọc những thứ bạn thấy thích thú. Nếu bạn thích thể thao, hãy đọc một tạp chí thể thao. Khi bạn đọc, hãy đọc tích cực và xem xét các công cụ mà bạn có thể sử dụng trong khi đọc. Bút đánh dấu thì tuyệt vời cho việc đánh dấu những từ mới mà bạn không biết. Có một từ điển trực tuyến tốt hoặc một từ điển giấy tốt để bạn có thể kiểm tra định nghĩa và đưa nó vào bộ nhớ.

Thứ ba, nghe các tệp âm thanh có sẵn và xem video và truyền hình bằng tiếng Anh. Bạn cũng nên viết ra hoặc nói to những tóm tắt về những gì bạn đã nghe hoặc xem.

16. C

Kiến thức: Đọc hiểu – ý chính

Giải thích:

Cái nào có thể là tiêu đề tốt nhất cho đoạn văn?

A. Khi nào thì cứu trái đất

B. Cách làm cho ngôi nhà của bạn an toàn hơn

C. Cách bảo vệ trái đất

D. Khi nào thì làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn

Thông tin: Bài đọc đưa ra 6 bước phục vụ cho việc bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất chúng ta đang sống.

Chọn C.

17. A

Kiến thức: Đọc hiểu – chi tiết

Giải thích:

Theo đoạn 1, tại sao bạn nên tự làm các sản phẩm làm sạch cho riêng mình?

A. Bởi vì việc này có thể giúp giảm lượng hộp chứa bằng nhựa.

B. Bởi vì làm các sản phẩm làm sạch của bạn có thể tiết kiệm tiền.

C. Bởi vì các sản phẩm làm sạch của bạn thì tốt hơn cho môi trường.

D. Bởi vì nó sẽ bảo vệ gia đình của bạn khỏi những sản phẩm làm sạch độc hại.

Thông tin: Doing this will reduce the use of plastics because you are reusing plastic containers to hold the cleaning products.

Tạm dịch: Làm việc này sẽ làm giảm việc sử dụng nhựa vì bạn đang tái sử dụng hộp nhựa để giữ các sản phẩm tẩy rửa.

Chọn A.

18. A

Kiến thức: Đọc hiểu – từ vựng

Giải thích:

Từ “energy-efficient” trong đoạn 3 có nghĩa là gì?

A. sử dụng ít năng lượng

B. hầu như không tiết kiệm tí năng lượng nào

C. tiêu tốn nhiều năng lượng

D. tiêu thụ nhiều năng lượng

energy-efficient (adj): tiết kiệm năng lượng

Thông tin: Replace regular bulbs with energy-efficient bulbs.

Tạm dịch: Thay thế bóng đèn thông thường bằng bóng đèn tiết kiệm năng lượng.

Chọn A.

19. D

Kiến thức: Đọc hiểu – từ thay thế

Giải thích:

Từ “them” trong đoạn 4 ám chỉ cái gì?

A. các thùng ủ

B. các bãi chôn lấp

C. các vật chứa nhỏ trong nhà bạn

D. các thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật, bã cà phê và lá trà

Thông tin: All plant-derived foods, coffee grounds and tea leaves can be composted. Have small containers in your home to place them in.

Tạm dịch: Tất cả các thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật, bã cà phê và lá trà có thể được ủ. Có các thùng chứa nhỏ trong nhà của bạn để đặt chúng vào đó.

Chọn D.

20. C

Kiến thức: Đọc hiểu – chi tiết

Giải thích:

Theo đoạn 4, cái nào sau đây có thể ủ được?

A. bàn uống cà phê                B. giày                                    C. rau củ                                 D. túi vải

Thông tin: All plant-derived foods, coffee grounds and tea leaves can be composted.

Tạm dịch: Tất cả các thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật, bã cà phê và lá trà có thể được ủ.

Chọn C.

21. A

Kiến thức: Đọc hiểu – chi tiết

Giải thích:

Theo đoạn 6, bạn nên làm gì để giảm việc sử dụng xe ô tô để đi lại?

A. đi bộ

B. đi bằng đường hàng không

C. tránh sử dụng các phương tiện giao thông công cộng

D. mua chiếc siêu xe

Thông tin: Consider using public transportation, walking, and bike riding to get to where you want to go.

Tạm dịch: Cân nhắc sử dụng phương tiện giao thông công cộng, đi bộ và đi xe đạp để đến nơi bạn muốn đến.

Chọn A.

Dịch bài đọc:

Bước 1: Làm các sản phẩm làm sạch của riêng bạn. Làm việc này sẽ làm giảm việc sử dụng nhựa vì bạn đang tái sử dụng hộp nhựa để giữ các sản phẩm tẩy rửa.

Bước 2: Sử dụng túi vải tại cửa hàng tạp hóa và cho tất cả các nhu cầu thực phẩm của bạn. Nếu bạn không có túi vải bên mình khi đi mua sắm, hãy tự hỏi xem liệu bạn cần một chiếc túi không.

Bước 3: Mua các thiết bị tiết kiệm năng lượng. Chúng có thể tốn nhiều tiền hơn nhưng bạn sẽ tiết kiệm tiền vì chúng sử dụng ít năng lượng hơn. Thay thế bóng đèn thông thường bằng bóng đèn tiết kiệm năng lượng. Bạn trả nhiều hơn một chút, nhưng tuổi thọ của bóng đèn dài hơn đáng kể.

Bước 4: Thiết lập thùng ủ. Thêm ít thứ hơn vào các bãi chôn lấp bằng cách ủ các mảnh vụn nhà bếp của bạn. Tất cả các thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật, bã cà phê và lá trà có thể được ủ. Có các thùng chứa nhỏ trong nhà của bạn để đặt chúng vào đó. Sử dụng đất màu mỡ phong phú này trong vườn.

Bước 5: Trồng vườn hữu cơ. Nếu bạn không có không gian hoặc thời gian để trồng vườn, hãy mua sắm tại địa phương và sự hỗ trợ nông dân địa phương.

Bước 6: Giảm sử dụng xe du lịch. Cân nhắc sử dụng phương tiện giao thông công cộng, đi bộ và đi xe đạp để đến nơi bạn muốn đến. Nếu bạn phải đi bằng ô tô, hãy mua một chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu.

22. A

Kiến thức: Đọc hiểu – từ vựng

Giải thích:

Từ “serious” trong đoạn 1 có nghĩa là gì?

A. tồi tệ hoặc nguy hiểm                                                      

B. quan trọng và có giá trị

C. không quan trọng và không cần thiết                              

D. độc đáo và ấn tượng

Thông tin: Going without sleep also increases the chance of serious illness.

Tạm dịch: Đi mà không ngủ cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng.

Chọn A.

23. C

Kiến thức: Đọc hiểu – chi tiết

Giải thích:

Theo các nhà khoa học trong đoạn văn, trung bình người lớn ngủ trong bao lâu?

A. không quá 6 tiếng một đêm                                             

B. ít hơn 6 tiếng rưỡi một đêm

C. 7 tiếng một đêm                                                               

D. nhiều hơn 9 tiếng một đêm

Thông tin: The scientists found that, on average, adults sleep for seven hours a night, with 32% sleeping less than six hours.

Tạm dịch: Các nhà khoa học phát hiện ra rằng, trung bình, người lớn ngủ bảy tiếng một đêm, với 32% ngủ ít hơn sáu tiếng.

Chọn C.

24. C

Kiến thức: Đọc hiểu – từ thay thế

Giải thích:

Từ they trong đoạn 3 ám chỉ cái gì?

A. Người lớn ngủ 7 tiếng một đêm

B. Người lớn ngủ ít hơn 5 tiếng một đêm

C. Những người có thể dành bao nhiêu thời gian ở trên giường như họ muốn

D. Giáo sư Jim Horne and các nhà khoa học của Đại học Loughborough

Thông tin: Professor Horne studied a group of people who could spend as many hours as they wanted in bed; after ten hours they didn't find it any easier to get up in the morning.

Tạm dịch: Giáo sư Horne đã nghiên cứu một nhóm người có thể dành nhiều giờ như họ muốn trên giường; sau mười tiếng họ không thấy dậy sớm hơn.

Chọn C.

25. A

Kiến thức: Đọc hiểu – chi tiết

Giải thích:

Theo bài đọc, khẳng định nào sau đây ĐÚNG?

A. Những người không ngủ đủ có thể bị ốm.

B. Mọi người cần ngủ ít hơn khi họ già đi.

C. Những người ngủ 10 tiếng mỗi đêm thì khỏe mạnh.

D. Mọi người biết giấc ngủ quan trọng như thế nào với cuộc sống của họ.

Thông tin:

- It also says that the idea that we need less sleep as we get older is completely untrue.

- “People have no idea how important sleep is to their lives”.

- “But not too much of it,”

Tạm dịch:

- Nó cũng nói rằng ý tưởng rằng chúng ta cần ngủ ít hơn khi chúng ta già đi là hoàn toàn sai sự thật. => B sai

- "Mọi người không biết giấc ngủ quan trọng như thế nào đối với cuộc sống của họ." => D sai

- "Nhưng không quá nhiều," => C sai

Chọn A.

Dịch bài đọc:

Bí mật của giấc ngủ

Nghiên cứu của Tổ chức Giấc ngủ Quốc gia ở Washington nói rằng tất cả chúng ta cần ngủ tám tiếng mỗi đêm. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng những người ngủ ít hơn sáu tiếng rưỡi mỗi đêm thường bị bệnh nhiều hơn những người ngủ trong tám tiếng. Đi mà không ngủ cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng. "Những người nghiện công việc", những người ngủ ít hơn năm tiếng thường chết trẻ và làm việc kém hơn.

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng, trung bình, người lớn ngủ bảy tiếng một đêm, với 32% ngủ ít hơn sáu tiếng. Nó cũng nói rằng ý tưởng rằng chúng ta cần ngủ ít hơn khi chúng ta già đi là hoàn toàn sai sự thật. "Mọi người không biết giấc ngủ quan trọng như thế nào đối với cuộc sống của họ". Tiến sĩ Thomas Roth, giám đốc của Quỹ nói rằng “Sức khỏe tốt cần giấc ngủ ngon.”

"Nhưng không quá nhiều," Giáo sư Jim Horne của Đại học Loughborough nói. "Giấc ngủ giống như thức ăn và đồ uống", ông ta tin rằng, "bạn luôn muốn ngủ thêm một chút, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cần nó." Giáo sư Horne đã nghiên cứu một nhóm người có thể dành nhiều giờ như họ muốn trên giường; sau mười tiếng họ không thấy dậy sớm hơn. Và những người ngủ hơn chín tiếng một đêm sẽ chết trẻ hơn những người thường ngủ bảy hoặc tám tiếng!

26. B

Kiến thức: Tình huống giao tiếp

Giải thích:

“Giáo viên của cậu thế nào?” - “__________”

A. 5 tiết một tuần                  

B. Rất tốt, tớ nghĩ thế.           

C. Sách và phim.

Chọn B.

27. B

Kiến thức: Tình huống giao tiếp

Giải thích:

“Tớ hy vọng Jack và Jill sẽ sớm đến đây.” – “_________”

A. Tớ hy vọng được gặp cậu ấy.                                          

B. Tớ chắc chắn họ sẽ đến.   

C. Chúc mừng nhé!

Chọn B.

28. C

Kiến thức: Tình huống giao tiếp

Giải thích:

“Ở đây không ấm lắm.” – “_________”

A. Không phải của tớ.           

B. Có, làm ơn.                       

C. Không, nó không phải vậy.

Chọn C.

29. B

Kiến thức: Tình huống giao tiếp

Giải thích:

“Tớ thích sô cô la và cà phê.” – “_____”

A. Họ là ai?                           

B. Tớ cũng vậy.                     

C. Nó thế nào?

Chọn B.

30. B

Kiến thức: Tình huống giao tiếp

Giải thích:

“Sinh nhật cậu khi nào?” – “________”

A. Tớ 15 tuổi.                        

B. Nó vào chủ nhật tuần trước.                                            

C. Không có gì đâu.

Chọn B.

31. A

Kiến thức: Phát âm nguyên âm “o”

Giải thích:

A. show /ʃəʊ/                         

B. crop /krɒp/                        

C. pond /pɒnd/                      

D. cost /kɒst/

Phần gạch chân phương án A được phát âm là /əʊ/, còn lại phát âm là /ɒ/.

Chọn A.

32. A

Kiến thức: Phát âm nguyên âm “a”

Giải thích:

A. entrance /ˈentrəns/                                                           

B. cattle /ˈkætl/                      

C. aspect /ˈæspekt/                                                               

D.campus /ˈkæmpəs/

Phần gạch chân phương án A được phát âm là /ə/, còn lại phát âm là /æ/.

Chọn A.

33. C

Kiến thức: Phát âm nguyên âm đôi “ea”

Giải thích:

A. treasure /ˈtreʒə(r)/                                                            

B. sweater /ˈswetə(r)/

C. creature /ˈkriːtʃə(r)/                                                          

D. weather /ˈweðə(r)/

Phần gạch chân phương án C được phát âm là /iː/, còn lại phát âm là /e/.

Chọn C.

34. D

Kiến thức: Phát âm đuôi “ed”

Giải thích:

A. collected /kəˈlektɪd/                                                         

B. divided  /dɪˈvaɪdɪd/

C. instructed /ɪnˈstrʌktɪd/                                                      

D. worshiped /ˈwɜːʃɪpt/

Cách phát âm đuôi “ed”:

+ Đuôi “ed” được phát âm là /ɪd/ khi động từ có phát âm kết thúc là /t/ hay /d/

+ Đuôi “ed” được phát âm là /t/ khi động từ có phát âm kết thúc là /s/, /f/,/p/,/ʃ/,/tʃ/,/k/

+ Đuôi “ed” được phát âm là /d/ với các trường hợp còn lại.

Phần gạch chân phương án D được phát âm là /t/, còn lại phát âm là /ɪd/.

Chọn D.

35. D

Kiến thức: Phát âm đuôi “s/es”

Giải thích:

A. educates /ˈedʒukeɪts/                                                       

B. develops /dɪˈveləps/          

C. disappoints /ˌdɪsəˈpɔɪnts/                                                 

D. examines /ɪɡˈzæmɪnz/

Quy tắc:

- Cách phát âm –s / -es phụ thuộc vào âm cuối của danh từ hoặc động từ.

- Đuôi –s/-es thường được phát âm là /s/, /z/ hoặc /ɪz/.

+ Đuôi –s/-es được phát âm là /s/ khi động từ & danh từ kết thúc bằng:

âm /p/ hoặc chữ cái [p], [pe]. VD: stops, hopes

âm /k/ hoặc chữ cái [k], [ke]. VD: looks, likes

âm /f/ hoặc chữ cái [ff], [fe], [ph], [gh]. VD: cliffs, wife’s, photographs, laughs

âm /t/ hoặc chữ cái [t], [te]. VD: hits, hates

âm /θ/ hoặc chữ cái [th]. VD: months, mouths

+ Đuôi -es được phát âm là /ɪz/ khi động từ & danh từ kết thúc bằng:

âm /s/ hoặc chữ cái [ss], [x], [ce], [se]. VD: misses, boxes, chances, practices

âm /ʃ/ hoặc chữ cái [sh]. VD: washes

âm /tʃ/ hoặc chữ cái [ch]. VD: teaches

âm /z/ hoặc chữ cái [zz], [ze], [se]. VD: buzzes, prizes, rises

âm /dʒ/ hoặc chữ cái [ge]. VD: oranges

+ Đuôi -s được phát âm là /z/ khi động từ & danh từ kết thúc bằng các phụ âm còn lại và các nguyên âm.

VD: tries, arrives

Phần gạch chân phương án D được phát âm là /z/, còn lại phát âm là /s/.

Chọn D.

36. A

Kiến thức: Trọng âm

Giải thích:

A. gather /ˈɡæðə(r)/                                                              

B. award /əˈwɔːd/

C. instruct /ɪnˈstrʌkt/                                                            

D. comprise /kəmˈpraɪz/

Phương án A trọng âm rơi vào âm tiết thứ 1, còn lại trọng âm thứ 2.

Chọn A.

37. A

Kiến thức: Trọng âm

Giải thích:

A. travel /ˈtrævl/                                                                   

B. attend /əˈtend/

C. inspire /ɪnˈspaɪə(r)/                                                           

D. control /kənˈtrəʊl/

Phương án A trọng âm rơi vào âm tiết thứ 1, còn lại trọng âm thứ 2.

Chọn A.

38. C

Kiến thức: Trọng âm

Giải thích:

A. region /ˈriːdʒən/                                                               

B. temple /ˈtempl/

C. design /dɪˈzaɪn/                                                                 

D. climate /ˈklaɪmət/

Phương án C trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2, còn lại trọng âm thứ 1.

Chọn C.

39. C

Kiến thức: Trọng âm

Giải thích:

A. century /ˈsentʃəri/                                                             

B. candidate /ˈkændɪdeɪt/

C. religion /rɪˈlɪdʒən/                                                            

D. scholarship /ˈskɒləʃɪp/

Phương án C trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2, còn lại trọng tâm thứ 1.

Chọn C.

40. C

Kiến thức: Trọng âm

Giải thích:

A. convenient /kənˈviːniənt/                                                 

B. impressive /ɪmˈpresɪv/

C. primary /ˈpraɪməri/                                                           

D. official /əˈfɪʃl/

Phương án C trọng âm rơi vào âm tiết thứ 1, còn lại trọng âm thứ 2.

Chọn C.

41. D

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

Từ đồng nghĩa với “comprise” là?

comprise = consist of: bao gồm

A. respond to: phản hổi              

B. account for: giải thích/chiếm             

C. cope with: đương đầu với

Tạm dịch: Ngôi nhà gồm 3 phòng ngủ, một phòng bếp và một phòng khách.

Chọn D.

42. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

Từ trái nghĩa với từ “ancient” là?

A. modern (adj): hiện đại                                                     

B. peaceful (adj): bình yên

C. traditional (adj): truyền thống                                         

D. fashionable (adj): hợp thời trang

ancient (adj): cổ đại >< modern (adj): hiện đại

Tạm dịch: Vào thời cổ đại, mọi người tin rằng trái đất là trung tâm của vũ trụ. Họ nghĩ rằng mặt trời, mặt trăng và các ngôi sao đều quay quanh trái đất.

Chọn A.

43. D

Kiến thức: Cụm động từ

Giải thích:

Tìm một lỗi trong một trong bốn phần gạch chân của câu sau đây.

take sth back to swh: trả lại cái gì cho nơi nào

Sửa: took it back => took it back to

Tạm dịch: Chiếc máy ảnh mới mà bố tôi mua với giá 1000 đô đã không hoạt động, vì vậy ông đã trả nó trở lại cửa hàng.

Chọn D.

44. A

Kiến thức: Giới từ

Giải thích:

on + ngày

on + ngày, tháng

on + ngày, tháng, năm

Tạm dịch: Sinh nhật người bạn thân nhất của mình là vào ngày 16 tháng 9.

Chọn A.

45. C

Kiến thức: to V / V_ing

Giải thích: deny + V_ing: phủ nhận làm gì

Tạm dịch: Cô phủ nhận không biết gì về viên kim cương bị mất tích.

Chọn C.

46. A

Kiến thức: Đại từ quan hệ

Giải thích:

Trong mệnh đề quan hệ:

who + V: người mà … => thay cho từ chỉ người, đóng vai trò chủ ngữ của mệnh đề quan hệ

whom + S + V: người mà …=> thay cho từ chỉ người trước nó, đóng vai trò tân ngữ

whose + N: của … => chỉ sở hữu

which + V / S + V…: cái mà … => thay cho từ chỉ vật trước nó

Trước chỗ trống là “the woman” (người phụ nữ), sau chỗ trống là động từ “discovered” => cần điền “who”

Tạm dịch: Marie Curie là người phụ nữ đã phát hiện ra nguyên tố hóa học radium.

Chọn A.

47. B

Kiến thức: Sự hòa hợp giữa chủ ngữ & động từ

Giải thích:

Hundreds of thousands of + N số nhiều + V_số nhiều: Hàng trăm nghìn…

Chủ ngữ “people”, động từ “kill” => câu bị động

Cấu trúc câu bị động thì hiện tại hoàn thành: S + have/has + been + V_P2

Tạm dịch: Hàng trăm ngàn người đã bị coronavirus giết chết.

Chọn B.

48. A

Kiến thức: Sự phối hợp thì

Giải thích:

Vế trước là mệnh đề chỉ thời gian có V chia quá khứ đơn => mệnh đề còn lại cũng phải chia thì quá khứ.

Cách dùng: Thì quá khứ đơn diễn tả sự việc đã xảy ra và chấm dứt hoàn toàn trong quá khứ.

Tạm dịch: Khi còn là một cậu bé, anh ta đã đi bộ 2 km đến trường mỗi ngày.

Chọn A.

49. C

Kiến thức: Sự phối hợp thì

Giải thích:

Trong câu có “since + S + V_quá khứ đơn” => hành động trước “since” chia hiện tại hoàn thành.

Cách dùng: Thì hiện tại hoàn thành diễn tả sự việc bắt đầu từ quá khứ, kéo dài & để lại kết quả ở hiện tại (có thể tiếp tục ở tương lai).

Cấu trúc: S + have/has + V_P2.

Tạm dịch: Anh ấy đã chơi ghi-ta từ khi anh ta 12 tuổi.

Chọn C.

50. B

Kiến thức: Câu hỏi đuôi

Giải thích:

Mệnh đề chính động từ “tobe” chia ở thì quá khứ đơn thể khẳng định “was” => câu hỏi đuôi dùng “wasn’t” (dạng phủ định).

Chủ ngữ là danh từ số ít “yesterday” (ngày hôm qua) => dùng “it” trong câu hỏi đuôi.

=> wasn’t it?

Tạm dịch: Hôm qua đã rất vui, có phải vậy không?

Chọn B.

51. D

Kiến thức: Từ loại

Giải thích:

A. electrify (v): cho nhiễm điện                                           

B. electric (adj): chạy bằng điện

C. electrical (adj): liên quan đến điện                                  

D. electricity (n): điện           

Trước chỗ trống là động từ “uses” => cần danh từ sau động từ làm tân ngữ.

Tạm dịch: Chúng ta nên phạt bất kỳ ai dùng điện để bắt cả.

Chọn D.

52. B

Kiến thức: Từ loại

Giải thích:

A. succeed (v): thành công                                                   

B. success (n): sự thành công

C. successful (adj): thành công                                            

D. successfully (adv): một cách thành công

Trước chỗ trống là tính từ sở hữu “his” => cần danh từ sau tính từ

Tạm dịch: Sự tin tin là chìa khóa cho sự thành công của anh ấy.

Chọn B.

53. D

Kiến thức: Từ loại

Giải thích:

A. popular (adj): phổ biến, được ưa chuộng                        

B. popularly (adv): một cách phổ biến

C. popularize (v): phổ cập, phổ biến                                    

D. popularity (n): sự phổ biến

Cấu trúc: the + N + of + N/ V_ing

Tạm dịch: Sự phổ biến của các môn thể thao chuyên nghiệp đang tăng lên gần đây.

Chọn D.

54. A

Kiến thức: Từ loại

Giải thích:

A. considerate (adj): thận trọng, ý tứ                                   

B. interactive (adj): tương tác

C. disappointing (adj): thất vọng                                         

D. exhausting (adj): kiệt sức

generous (adj): hào phóng

caring (adj): chu đáo

Danh từ chính là “man” và các tính từ trước đó được nối với nhau bằng “and” (và)

=> Dùng các tính từ mang nghĩa tương đồng với nhau

=> Loại B, C, D vì không phù hợp nghĩa.

Tạm dịch: Người đàn ông ý tứ, hào phóng và chu đáo đã được nhớ rất nhiều bởi tất cả mọi người khi anh ấy đi.

Chọn A.

55. B

Kiến thức: Liên từ

Giải thích:

A. sai cấu trúc “in spite of”: mặc dù => loại

B. thanks to + N/ V_ing: nhờ vào

C. in addition: thêm vào đó (đứng đầu câu, có tác dụng như một từ nối, được phân cách với mệnh đề bằng dấu phẩy)

D. even though + S + V: mặc dù

Sau chỗ trống là danh từ “the help” => loại C và D

Tạm dịch: Chúng ta đã đạt mục tiêu 100.000 đô la nhờ vào sự giúp đỡ của công chúng.

Chọn B.

56. D

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. comprise: bao gồm           

B. examine: kiểm tra             

C. control: kiểm soát             

D. divide: chia

Cấu trúc: divide sth into sth: chia cái gì thành cái gì

Tạm dịch: Anh ấy đã chia chiếc bánh sinh nhật thành 8 miếng.

Chọn D.

57. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. Attendance (n): sự có mặt, tham dự                                

B. Association (n): sự liên tưởng

C. Entrance (n): sự đi vào                                                    

D. Scholarship (n): học bổng

compulsory (adj): bắt buộc

Loại B, C, D vì không phù hợp nghĩa.

Tạm dịch: Tham dự các bài giảng là bắt buộc. Nếu học sinh bỏ lỡ một lớp, họ mất một số điểm.

Chọn A.

58. C

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. generally (adv): thường thường                                      

B. usually (adv): thường xuyên

C. hardly (adv): hiếm khi                                                     

D. occasionally (adv):  thỉnh thoảng

Loại A, B, D vì không phù hợp nghĩa

Tạm dịch: Tôi hiếm khi xem ti vi vì tôi dành hầu hết thời gian của mình trên máy tính cá nhân.

Chọn C.

59. C

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. movement (n): sự di chuyển                                            

B. assignment (n): nhiệm vụ được giao

C. celebration (n): hoạt động nhân dịp lễ kỷ niệm               

D. condition (n): điều kiện

Loại A, C, D vì không phù hợp nghĩa

Tạm dịch: Tết là ngày lễ quan trọng nhất trong văn hóa Việt Nam.

Chọn C.

60. C

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. experience (n): kinh nghiệm/ trải nghiệm                       

B. Inventions (n): phát minh

C. benefits (n): lợi ích                                                          

D. interaction (n): sự tương tác

cope with st: đương đầu với cái gì

Trước chỗ trống là “many” => theo sau là danh từ đếm được số nhiều => loại A và D vì danh từ ở dạng số ít.

Loại B vì không hợp nghĩa

Tạm dịch: Một trong nhiều lợi ích của việc đi du lịch nước ngoài và việc học được cách đương đầu với những vấn đề.

Chọn C.

61. C

Kiến thức: Câu tường thuật

Giải thích:

Động từ tường thuật là “said” => động từ câu tường thuật cần lùi thì “will” => “would”

Đổi đại từ “I” => “he” và “you” => “her”

Chuyển trạng từ chỉ thời gian “tomorrow” => the day after/ the following day.

Loại A vì chưa đổi đại từ nhân xưng “you” và trạng từ chỉ thời gian “tomorrow”.

Loại B vì chưa đổi đại từ nhân xưng “you”.

Tạm dịch: Anh ấy nói với cô ấy “Tôi sẽ gọi cho bạn vào ngày mai”

= Anh ấy hứa rằng anh ấy sẽ gọi cho cô ấy vào ngày hôm sau.

Chọn C.

62. A

Kiến thức: Câu bị động

Giải thích:                                             

Chủ ngữ trong câu là “Walt Disney Animation Studios”, động từ là “produced” chia ở thì quá khứ đơn, tân ngữ là “Frozen II”.

=> Câu bị động thì quá khứ đơn: S (o) + was/ were + Vp2 + by + O (s).

Loại B vì câu bị động chia ở thì quá khứ tiếp diễn.

Loại C vì câu bị động chia thì quá khứ hoàn thành.

Tạm dịch: Xưởng phim hoạt hình Walt Disney đã sản xuất Frozen II vào năm 2019.

= Frozen II đã được sản xuất bởi xưởng phim hoạt hình Walt Disney vào năm 2019.

Chọn A.

63. C

Kiến thức: Câu điều kiện

Giải thích:

Dấu hiệu: trong câu có “when”, động từ trong mệnh đề chính “can’t sleep”.

Câu điều kiện loại 1: diễn tả tình huống có thể xảy ra ở hiện tại hoặc tương lai.

Cấu trúc: If + S + V_hiện tại đơn, S + will/ can/ may + V_nguyên thể.

Tạm dịch: Tôi không thể ngủ được vào buổi tối khi tôi uống nhiều cà phê.

A. Tôi có thể ngủ được vào buổi tối nếu tôi uống nhiều cà phê. => sai nghĩa

B. Nếu tôi không thể ngủ được vào buổi tối, tôi uống nhiều cà phê. => sai nghĩa

C. Nếu tôi uống nhiều cà phê, tôi không thể ngủ được vào buổi tối.

Chọn C.

64. B

Kiến thức: Câu điều kiện

Giải thích:

Câu mẫu là câu ước ở hiện tại: S + wish + V_quá khứ đơn. => diễn tả tình huống không có thật ở hiện tại

= Câu điều kiện loại 2 diễn tả tình huống không có thật ở hiện tại dẫn đến kết của không có thật ở hiện tại.

Cấu trúc: If + S + V_quá khứ đơn, S + would/ could/ might + V_nguyên thể.

Hoặc S + would/ could/ might + V_nguyên thể + if  + S + V_quá khứ đơn.

Loại A vì câu ở cấu trúc câu điều kiện loại 3.

Loại C vì câu ở cấu trúc câu điều kiện loại 1.

Tạm dịch: Tôi ước là chúng tôi có nhiều tiền hơn đẻ mua một căn nhà lớn hơn.

= Tôi có thể mua một căn nhà lớn hơn nếu chúng tôi có nhiều tiền hơn.

Chọn B.

65. B

Kiến thức: Mệnh đề nhượng bộ

Giải thích:

in spite of + N/ V_ing: mặc dù

Tạm dịch: Tôi đã cố gắng trông vui vẻ mặc dù cảm thấy thất vọng.

A. Khi tôi cố gắng để trông vui vẻ, tôi cảm thấy thất vọng. => sai nghĩa

B. Tôi cảm thấy thất vọng, nhưng tôi đã cố gắng để trông vui vẻ.

C. Tôi đã cố gắng để trông vui vẻ bởi vì tôi cảm thấy thất vọng. => sai nghĩa

Chọn B.

V. Writing

Dịch đề bài:

Viết một lá thư khoảng 80 đến 120 từ cho bạn bè của bạn về loại quần áo mà bạn thích mặc nhất và giải thích lý do tại sao bạn thích nó.

Bạn phải bắt đầu bức thư của mình bằng "Dear John" và kết thúc nó bằng tên "Alex". Bạn không được sử dụng tên thật của mình trong các bài kiểm tra.

Gợi ý:

Dear John,

I am writing to tell you about my favorite kind of clothes. I am a big fan of casual clothes such as T-shirts, jeans and shorts. I wear casual clothes every day except Monday as I have to wear my school uniform. Wearing this type of clothes helps me more confident and comfortable because they look sporty and fashionable. In addition, they are pretty cheap and durable, which saves me a big deal of money. My mom is the person who buys these clothes for me since she has good taste.

What about you, John? What are your favorite types of clothes?

Write to me soon.

Alex.

Tạm dịch:

John thân mến,

Tớ đang viết để nói với cậu về loại quần áo yêu thích của tớ. Tớ là một fan hâm mộ lớn của quần áo thường nhật như áo phông, quần jean và quần đùi. Tớ mặc quần áo thường nhật mỗi ngày trừ thứ Hai vì tớ phải mặc đồng phục của trường. Mặc loại quần áo này giúp tớ tự tin và thoải mái hơn vì chúng trông thể thao và hợp thời trang. Ngoài ra, chúng khá rẻ và bền, giúp tớ tiết kiệm một khoản tiền lớn. Mẹ tớ là người mua những bộ quần áo này cho tớ vì bà có gu thẩm mỹ tốt.

Còn cậu thì sao, John? Loại quần áo yêu thích của cậu là gì?

Hồi âm tớ sớm nhé.

Alex.


Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu
Tải về
  • Đề thi vào 10 môn Anh Bình Dương năm 2020

    Part 1: Question 1-5: Listen to people talking about the things they cannot live without and choose the correct answer (A, B or C). You will hear the recording two times. Part 2: Question 6-10: Listen to people talking about the history of television and choose the correct answer (F to W) for each question. You will hear the recording two times. Read the passage below carefully and fill in each blank with the best option A, B, C, or D. Read the passage below carefully and choose the best option

  • Đề thi vào 10 môn Anh Bình Dương năm 2019

    Part 1: Questions 1 - 5 Listen to five short conversations and choose the correct answer (A, B or C). You will hear the conversations two times. Part 2: Questions 6 – 10: Listen to an interviewer and a travel consultant talking about to cost of a short holiday in major cities. Write the cost (A – H) next to each city ( 6 – 10 ). You will hear the conversation two times. Number 0 has been done for you as an example. Read the passage below carefully and fill in each blank with the best option A, B

  • Đề thi vào 10 môn Anh Bình Dương năm 2022

    Listen carefully and write ONE word in each blank. You will hear the talk two times. Choose the word whose underlined part pronounced differently from that of the others. Choose the word whose stress pattern is different from that of the others. What does Ben say to his mother? Put A-F in the correct places to make a complete conversation. Read the text below and fill in each blank with the correct option A, B, C, or D. Read the passage below carefully and choose the correct option A, B, C, or D