Giải bài 3 trang 34 Tập bản đồ Địa lí 6


Tổng hợp đề thi giữa kì 2 lớp 6 tất cả các môn - Cánh diều

Toán - Văn - Anh - KHTN...

Đề bài

Quan sát biểu đồ về lượng nước của sông Hồng (tại trạm Sơn Tây ở hình 3) qua các tháng trong năm, em hãy:

- Tô màu khác nhau vào các ô trống để phân biệt các tháng mùa lũ và các tháng mùa cạn.

- Điền các từ vào chỗ chấm (...): Mùa lũ ở sông Hồng kéo dài ... tháng, bắt đầu từ tháng ... đến tháng ... Mùa cạn kéo dài ... tháng, từ tháng ... đến tháng ... năm sau.

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Phân tích biểu đồ.

Quảng cáo
decumar

Lời giải chi tiết

- Tô màu:

- Mùa lũ ở sông Hồng kéo dài 5 tháng, bắt đầu từ tháng VI đến tháng X. Mùa cạn kéo dài 7 tháng, từ tháng XI đến tháng IV năm sau.

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.3 trên 18 phiếu
 • Giải bài 4 trang 34 Tập bản đồ Địa lí 6

  Giải bài 4 trang 34 tập bản đồ Địa lí 6, Dựa vào tính chất của nước người ta có thể chia ra làm mấy loại hồ? Đó là những loại hồ nào?

 • Giải bài 5 trang 34 Tập bản đồ Địa lí 6

  Giải bài 5 trang 34 tập bản đồ Địa lí 6, Dựa vào nội dung trong SGK và sự hiểu biết của bản thân, em hãy kể tên một vài loại hồ được phân loại theo nguồn gốc hình thành mà em biết.

 • Giải bài 1 trang 33 Tập bản đồ Địa lí 6

  Dựa vào hình 59 trong SGK và nội dung bài học, em hãy: - Điền tiếp vào chỗ chấm (...) ở hình dưới đây các từ: Sông chính, phụ lưu, chi lưu. - Tô màu để xác định rõ lưu vực hệ thống sông ở hình 1. - Hãy đánh dấu × vào ô trống ý em cho là đúng. Lưu vực sông là: ☐ Dòng chảy thường xuyên tương đối ổn định trên bề mặt lục địa. ☐ Diện tích đất đai cung cấp nước cho một con sông.

 • Giải bài 2 trang 33 Tập bản đồ Địa lí 6

  Dựa vào nội dung bài học, em hãy trả lời các câu hỏi sau: - Lưu lượng là gì? - Giả sử tại địa điểm A của một con sông, người ta đo vận tốc nước chảy là 1,2m/s; diện tích mặt cắt ngang của dòng sông là 1300m2. Tính lưu lượng nước tại địa điểm A.

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Lịch Sử và Địa Lí lớp 6- CD - Xem ngay

Tham Gia Group Dành Cho 2K12 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí