Vận dụng mục IV trang 38 SGK Công nghệ 6 - Cánh Diều


Đề bài

Em hãy làm món rau trộn với những nguyên liệu khác

Lời giải chi tiết

Học sinh làm theo hướng dẫn và yêu cầu của giáo viên

Gợi ý món Salad rau trộn dầu giấm:

Nguyên liệu làm salad trộn dầu giấm

4 cây xà lách

500 gam bắp cải trắng (khoảng nửa cái bắp cải)

2 quả dưa chuột

4 quả cà chua

Gia vị: dầu mè, giấm, đường, nước mắm, ớt

Cách làm salad rau trộn dầu giấm

Bước 1: Rửa sạch bắp cải với nước muối loãng khoảng 30 phút rồi bào thành những sợi nhỏ. Dưa chuột và cà chua tái thành những lát tròn mỏng. Xà lách cắt từng khúc dài 5cm.

Bước 2: làm nước sốt trộn salad dầu giấm: cho 3 muỗng cà phê giấm ăn vào chén lớn, thêm 2 muỗng cà phê đường rồi khuấy cho đường tan với dầu giấm. Sau đó thêm 1 muỗng cà phê nước lọc, ¼ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê nước mắm và cắt vài lát ớt và khuấy đều nước sốt này lên.

Bước 3: Cho bắp cải, xà lách, dưa leo và cà chua vào tô lớn. Tưới nước sốt dầu giấm vừa làm lên và trộn đều tay. Chờ khoảng 10 phút cho tất cả thấm đều thì thưởng thức.

Lưu ý: Nếu bạn không thích ăn cà chua thì chỉ cần cho thật nhiều dưa chuột là đã có ngay cách làm salad dưa chuột khoái khẩu rồi.


Loigiaihay.com
Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu

>> Xem thêm

Tham Gia Group Dành Cho 2K12 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến lớp 6 chương trình mới trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp học sinh lớp 6 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.