Lesson Five: Skills Time! - Unit 1 - Family & Friends Special Edittion Grade 4


Giải bài tập Lesson Five: Skills Time! - Unit 1 - Family & Friends Special Edittion Grade 4

Đề bài

Reading

1. Listen, point, and repeat.

Click here to listen


Script:

spring: mùa xuân

summer: mùa hè

fall: mùa thu

winter: mùa đông

seasons: mùa

2. Look at the pictures below. What are they wearing?

3. Listen and read.

Click here to listen

 

Hi! My name's Giang, and I'm from Ho Chi Minh City. We have two seasons here, dry and rainy. In the dry seasons, it doesn't rain and the trees turn brown. We go for picnics and play outside because we know we won't get wet. It is rainy season, it rains a lot. The rain comes very fast and people can get very wet. We take raincoats with us when we go out. We don't know when the rain will start. It doesn't last long, and it isn't cold. The weather in Ho Chi Minh City is warm all year round!

Hi! I'm Long, and I'm from Ha Noi. We have four seasons here. In the spring, the trees and plants grow. It's very beautiful and everyone loves to play outside. In the summer, there is a lot of rain, but it's always hot. In the fall, the trees lose their leaves. The weather is very nice, and we go for walks to the park. It's my favorite season of all. The winter is cold. We stay inside and eat hot noodle soup to keep warm.

Dịch:

1. Xin chào. Tôi là Giang, và tôi đến từ Thành Phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi có 2 mùa ở đây, mùa khô và mùa mưa. Vào mùa khô, trời không có mưa và cây cối đổi thành màu nâu. Chúng tôi đi picnic và chơi ở ngoài trời bởi vì chúng  tôi biết sẽ không bị ướt. Vào mùa mưa, trời mưa nhiều. Mưa đến rất nhanh và mọi người rất hay bị ướt. Chúng tôi luôn mang áo mưa theo người khi đi ra ngoài. Chúng tôi không biết khi nào trời sẽ bắt đầu. Không quá lâu và nó không lạnh. Thời tiết ở Thành phố Hồ Chí Minh ấm quanh năm!

2. Xin chào! Tôi là Long, và tôi đến từ Hà Nội. Chúng tôi có 4 mùa ở đây. Vào mùa xuân, cây cối và thực vật lớn lên. Trời rất đẹp và mọi người thích chơi bên ngoài. Vào mùa hạ, có rất nhiều mưa, nhưng luôn nóng. Vào mùa thu, câu cối rụng lá. Thời tiết rất đẹp và chúng tôi đi bộ trong công viên. Mùa yêu thích của tôi nhất trong năm, Mùa đông thì lạnh. Chúng tôi ở trong nhà và ăn súp mì nóng giữ ấm.

4. Read again and write 'a' or 'b'

a. Ho Chi Minh City      b. Ha Noi

1. There are four seasons. _b_

3. In the rainy season, it rains a lot. ___

5. The rain comes very fast. ____

2. In the spring, the trees and plants grow.___

4. People eat hot noodle soup to keep warm. ___

6. The weather is warm all year round. ___

 

 

Lời giải chi tiết

2 – b

3 – a

4 – b

5 – a

6 – a

Tạm dịch:

1. Có bốn mùa. 

2. Vào mùa xuân, cây cối mọc lên .

3. Vào mùa mưa, trời mưa nhiều. 

4. Người ta ăn phở nóng để giữ ấm. 

5. Mưa đến rất nhanh. 

6. Thời tiết ấm áp quanh năm. 

 

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.8 trên 49 phiếu

>> Xem thêm

Tham Gia Group Dành Cho 2K14 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh lớp 4 trên Tuyensinh247.com. Cam kết giúp con lớp 4 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.