Giải câu 1 trang 8 SBT địa 6


Giải câu 1 trang 8 SBT địa 6, Hãy đánh dấu X vào ô vuông ý em cho là sai. Kinh tuyến gốc là đường kinh tuyến a) đi qua đài thiên văn Grin-uýt. b) đi qua ngoại ô thành phố Luân Đôn. c) đối diện với kinh tuyến 180°. d) đi qua thủ đô Pa-ri.

Tổng hợp đề thi học kì 2 lớp 6 tất cả các môn - Kết nối tri thức

Toán - Văn - Anh - Khoa học tự nhiên...

Đề bài

Hãy đánh dấu X vào ô vuông ý em cho là sai.

Kinh tuyến gốc là đường kinh tuyến

a) đi qua đài thiên văn Grin-uýt.

b) đi qua ngoại ô thành phố Luân Đôn.

c) đối diện với kinh tuyến 180°.

d) đi qua thủ đô Pa-ri.

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Xem lại kiến thức hình dạng Trái Đất - Xem chi tiết

Lời giải chi tiết

Kinh tuyến gốc là đường kinh tuyến đi qua thủ đô Pa-ri là sai.

Chọn: D

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu
  • Giải câu 2 trang 8 SBT địa 6

    Giải câu 2 trang 8 SBT địa 6, Hãy đánh dấu X vào ô vuông ý em cho là sai. Vĩ tuyến gốc là a) vòng tròn chia quả Địa Cầu thành hai nửa cầu Bắc và Nam b) vòng tròn chia quả Địa Cầu thành nửa cầu Đông và nửa cầu Tây. c) vòng tròn chạy ngang được ghi số độ là 0°. d) vòng tròn chạy ngang có tên gọi là đường Xích đạo.

  • Giải câu 3 trang 8 SBT địa 6

    Giải câu 3 trang 8 SBT địa 6, Hãy đánh dấu X vào ô vuông ý em cho là đúng. Các đường vĩ tuyến trên quả Địa Cầu là a) các đường vòng tròn chạy ngang có độ dài bằng nhau. b) các đường vòng tròn chạy dọc có độ dài bằng nhau. c) các đường vòng tròn chạy ngang có độ dài nhỏ dần từ Xích đạo về hai cực. d) các đường vòng tròn nối cực Bắc với cực Nam.

Tham Gia Group Dành Cho 2K12 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến lớp 6 chương trình mới trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp học sinh lớp 6 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.