Giải câu 1 trang 34 SBT địa 6


Giải câu 1 trang 34 SBT địa 6, Đánh dấu x vào ô trống thể hiện ý em cho là sai. Do trục Trái Đất giữ nguyên độ nghiêng và hướng nghiêng trong khi di chuyển quanh Mặt Trời nên đã sinh ra hiện tượng a) ở các chí tuyến có một lần góc chiếu sáng là 90o. b) giữa hai chí tuyến có hai lần góc chiếu sáng là 90o. c) ngoài chí tuyến trở về hai cực không bao giờ có góc chiếu sáng lên tới 90o. d) giữa chí tuyến và vòng cực góc chiếu sáng tối đa là 23o27’.

Tổng hợp đề thi học kì 2 lớp 6 tất cả các môn - Kết nối tri thức

Toán - Văn - Anh - Khoa học tự nhiên...

Đề bài

Đánh dấu x vào ô trống thể hiện ý em cho là sai.

Do trục Trái Đất giữ nguyên độ nghiêng và hướng nghiêng trong khi di chuyển quanh Mặt Trời nên đã sinh ra hiện tượng

a) ở các chí tuyến có một lần góc chiếu sáng là 90o.

b) giữa hai chí tuyến có hai lần góc chiếu sáng là 90o.

c) ngoài chí tuyến trở về hai cực không bao giờ có góc chiếu sáng lên tới 90o.

d) giữa chí tuyến và vòng cực góc chiếu sáng tối đa là 23o27’.

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Xem lại kiến thức hiện tượng ngày, đêm - Xem chi tiết

Lời giải chi tiết

Do trục Trái Đất giữ nguyên độ nghiêng và hướng nghiêng trong khi di chuyển quanh Mặt Trời nên đã sinh ra hiện tượng giữa chí tuyến và vòng cực góc chiếu sáng tối đa là 23o27’.

Chọn: D

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu
  • Giải câu 2 trang 35 SBT địa 6

    Giải câu 2 trang 35 SBT địa 6, Cho biết các câu dưới đây đúng hay sai. a) Sở dĩ vào hai ngày 21 – 3 và 23 – 9 ở mọi nơi trên Trái Đất đều có ngày và đêm dài bằng nhau là do “trục” Trái Đất hoàn toàn nằm trong mặt phẳng phân cách sáng tối của Trái Đất. b) Nếu trong quá trình chuyển động quanh Mặt Trời, trục Trái Đất không nghiêng như hiện nay mà vuông góc với mặt quỹ đạo thì sẽ có hệ quả là mọi địa điểm trong năm chỉ có một mùa.

Tham Gia Group Dành Cho 2K12 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến lớp 6 chương trình mới trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp học sinh lớp 6 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.