Giải Bài tập 8 trang 38 Sách bài tập Ngữ văn 6 - Kết nối tri thức với cuộc sống


Tổng hợp đề thi giữa kì 2 lớp 6 tất cả các môn - Kết nối tri thức

Toán - Văn - Anh - KHTN...

Đề bài

Trả lời câu hỏi bài tập 8 SBT trang 38 Ngữ văn 6 Kết nối tri thức, tập 2

Phiêu lưu cùng trang sách

Sau khi xem bộ phim chuyển thể từ một cuốn sách hoặc tác phẩm văn học (có liên quan đến các chủ đề đã học của Ngữ văn 6), em hãy cùng các bạn thảo luận để có thế tìm hiểu những điểm tương đồng và khác biệt về nội dung và hình thức của hai tác phẩm. Ghi chép lại những nội dung thảo luận của em và các bạn, tham khảo cách trình bày dưới đây:

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Chú ý các vấn đề: nội dung, hình thức...

Quảng cáo
decumar

Lời giải chi tiết

Khi cùng đọc sách và xem phim, để có thể thấy sự tương đồng và khác biệt giữa cuốn sách - tác phẩm văn học và bộ phim chuyển thể, em và các bạn chú ý những vấn đề sau:

- Nội dung: Để tài, cốt truyện, nhân vật và các chỉ tiết của cuốn sách được sử dụng như thế nào trong phim? Nội dung, chỉ tiết nào giữ nguyên? Điều gì được thay đổi?

- Hình thức thể hiện: Cuốn sách sử dụng ngôn ngữ do đó hình ảnh, âm thanh, bối cảnh, sự việc, hoạt động,... hiện lên có gì khác với cách thể hiện của bộ phim?

Trước khi đọc sách và xem phim, có thể làm phiếu thu hoạch, so sánh để ghi chép lại trong quá trình theo dõi và sử dụng nội dung này để thảo luận.

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4 trên 3 phiếu

>> Xem thêm

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Văn 6 - Kết nối tri thức - Xem ngay

Tham Gia Group Dành Cho 2K12 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến lớp 6 chương trình mới trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp học sinh lớp 6 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.