Giải Bài tập 2 trang 9 phần Nói và nghe Sách bài tập Ngữ văn 6 - Kết nối tri thức với cuộc sống

Tải về

Đề bài

Trả lời câu hỏi bài tập 2 phần Nói và nghe SBT trang 9 Ngữ văn 6 Kết nối tri thức, tập 2

Kể về một truyền thuyết có nhắc tới một địa danh mà em biết.

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Nhớ lại các truyện truyền thuyết đã học hoặc tham khảo sách báo, internet

Lời giải chi tiết

- Cần sưu tầm và ghi nhớ nội dung của một số truyền thuyết, nhất là những truyền thuyết có nhắc tới các địa danh sông núi ở quê em. Hãy chọn một truyện có nội dung tương đối hoàn chỉnh (cốt truyện phong phú, nhân vật đặc sắc....) để kể.

- Cả khi tập luyện một mình lần khi kể truyến thuyết trước nhiều người (trong các sinh hoạt thích hợp: câu lạc bộ, hoạt động trải nghiệm,...), cần nhập thân vào không khí của truyện kể hay vào các nhân vật chính để lời kể sinh động, truyền cảm, gây hứng thú thực sự cho người nghe.

- Có thể giới thiệu thêm về đặc điểm của những con sông, ngọn núi từng được nhắc tên trong truyện kế, dựa vào những gì em quan sát trong thực tế. Nếu kể về một truyền thuyết có nhắc đến địa danh ở địa phương thì đó cũng là cách em bộc lộ niềm tự hào về mảnh đất mình sinh sống.

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.1 trên 9 phiếu
Tải về

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Văn 6 - Kết nối tri thức - Xem ngay

Tham Gia Group Dành Cho 2K12 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến lớp 6 chương trình mới trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp học sinh lớp 6 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.