Giải Bài tập 1 trang 24 phần Viết Sách bài tập Ngữ văn 6 - Kết nối tri thức với cuộc sống

Tải về

Tổng hợp đề thi học kì 1 lớp 6 tất cả các môn - Kết nối tri thức

Toán - Văn - Anh - Khoa học tự nhiên...

Đề bài

Trả lời câu hỏi bài tập 1 phần Viết SBT trang 24 Ngữ văn 6 Kết nối tri thức, tập 2

Hoàn thành đoạn văn có câu chủ đề: Không ai muốn bị bắt nạt.

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Câu “Không ai muốn bị bắt nạt” là câu chủ đề của đoạn văn trong bài tập 1. Câu đó được đặt ở đầu đoạn hay cuối đoạn đều được, miễn là sắp xếp hợp lí

Lời giải chi tiết

Bài tham khảo: 

   Bắt nạt là một hình thức của hành vi gây hấn biểu hiện bằng việc sử dụng vũ lực cưỡng ép người khác, đặc biệt là khi hành vi này là thường xuyên và liên quan đến sự mất cân bằng quyền lực. Khi nhắc đến vấn đề này, chúng ta thường sẽ nghĩ đó là vấn đề của trẻ con. Nhưng trong thực tế, ngay cả người lớn cũng có thể bị bắt nạt. Với trẻ em, việc bắt nạt xảy ra ở môi trường học đường rất nhiều. Chỉ vì không thích bạn này, bạn kia không cho mình chơi cùng mà chúng có thể bắt nạt lẫn nhau. Với người lớn cũng vậy, đôi khi vì ghen tị với tài năng và ngoại hình của người khác mà bắt nạt. Việc bắt nạt gây ảnh hưởng rất xấu đến chúng ta, không chỉ ở thể xác mà cả tinh thần. Nhiều người bị bắt nạt thể khiến xác bị chấn thương, gây thương tật về sau. Có người vì ám ảnh bị bắt nạt mà trở nên thu mình, sợ xã hội, ảnh hưởng tâm lí. Vì một xã hội văn mình và lành mạnh, chúng ta nên chấm dứt những hành động bắt nạt. Không ai muốn bị bắt nạt.

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4 trên 3 phiếu
Tải về

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Văn 6 - Kết nối tri thức - Xem ngay

Tham Gia Group Dành Cho 2K12 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến lớp 6 chương trình mới trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp học sinh lớp 6 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.