Giải Bài tập 1 Nói và nghe trang 38 Sách bài tập Ngữ văn 6 - Kết nối tri thức với cuộc sống

Tải về

Đề bài

Trả lời câu hỏi Bài tập 1 Nói và nghe trang 38 SBT Văn 6 Kết nối tri thức

Trong vai hạt dẻ gai, em hãy tưởng tượng và kể lại những điều nhân vật gặp trong giấc mơ và sau giấc ngủ đông ấm áp.

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Liên hệ bản thân, tưởng tượng và phát biểu

Lời giải chi tiết

Sử dụng bài văn đã làm ở bài tập 1 phần Viết và chuyển thành ngôn ngữ nói, sử dụng điệu bộ, cử chỉ, giọng nói phù hợp để kể câu chuyện.

Bài tham khảo:

    Sau khi rơi xuống thảm lá ấm sực của rừng già êm dịu, tôi chìm ngay vào giấc ngủ đông ấm áp. Cả khu rừng chìm vào khoảng không gian yên tĩnh. Tấm thảm lá ôm trọn tôi và các anh chị em của tôi vào lòng. Tôi cứ thế mà ngủ ngon suốt cả mùa đông. Bỗng có một thứ gì đó khẽ chạm vào người tôi, tôi bừng tỉnh. Thì ra mùa xuân đã đến, tôi đã trở thành một cây dẻ gai nhỏ nhắn. Tôi vươn mình đón những tia nắng ấm áp. Những giọt sương mát lành từ những cô dã quỳ rơi xuống tôi, tôi khẽ rùng mình. Dần dần, tôi đã trở thành một cây dẻ gai cường tráng như mong ước của mẹ tôi. Tôi cảm thấy vui và hạnh phúc vì mình đã dần trưởng thành với một hình hài mới.

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu
Tải về

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Văn 6 - Kết nối tri thức - Xem ngay

>> Học trực tuyến lớp 6 chương trình mới trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp học sinh lớp 6 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.