Đề thi vào 10 môn Anh Thành phố Hồ Chí Minh năm 2020

>>>> Tải về ↓

I. Choose the word/phrase (A, B, C or D) that best fits the space in each sentence. II. Look that the signs. Choose the best answer (A, B, C or D) for each sign. III. Read the following passage. Decide if the statements from 13 to 16 are True or False and choose the correct answer (A, B, C or D) for the questions 17 and 18. IV. Choose the word (A, B, C or D) that best fits the blank space in the following passage. V. Use the correct from of the word given in each sentence.

Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Đề bài

I. Choose the word/phrase (A, B, C or D) that best fits the space in each sentence. (2.5 pts)

Question 1. My uncle, ________ is a computer programmer, works at New York’s Columbia University.

A. whom                     

B. whose                    

C. who                       

D. which

Question 2. The whole incident was captured _______ CCTV at the shopping mall yesterday.

A. at                             

B. on                         

C. in                          

D. above 

Question 3. Internet users often suffer various risks, such as spam or ______ junk mail.

A. scientific                

B. electric                   

C. electronic              

D. traffic

Question 4. In 2019 Brunei has a _______ of just over 439,300.

A. currency                

B. collection               

C. religion                  

D. population

Question 5. Last weekend, Ba invited Liz to join his family on a ________ to his home village.

A. two-days trip         

B. two-day trip           

C. trip of two-day     

D. two-day’s trip

Question 6. The _____ lot is kept under video surveillance, so you needn’t worry about your car.

A. parker                    

B. parking                   

C. parks                     

D. park-keeper

Question 7. The Internet is available almost everywhere now. _______, some people have never got access to it.

A. Although              

B. So that                  

C. However                

D. Therefore

Question 8. Most robots are empowered by artificial _______, or AI, and machine learning technology.

A. intelligence             

B. internet                  

C. information             

D. interest

Question 9. – Hai Dang: “Do you think wearing uniforms is a good idea?” – Minh Dan: “________”.

A. Well done. You did it

B. Yeah. You don’t have to think of what to wear every day

C. It’s nice of you to say so

D. Yes, I can. And so can all of my friends

Question 10. – Tim: “_______”. – Paul: “I disagree. The course is too expensive for us”.

A. That academy isn’t good.                         

B. That summer course is unaffordable.

C. Do you like that course?                           

D. Why not take that summer course?

II. Look that the signs. Choose the best answer (A, B, C or D) for each sign (0.5 pt)

Question 11. What does the sign (A) say?

A. You mustn’t drive after drinking.             

B. You shouldn’t drive under the influence of drugs.              

C. You must be careful with drunk drivers.                                      

D. You should be careful as there is a pub ahead.

Question 12. What does the sign (B) say?

A. Disabled people can stand here.

B. This is a forbidden area for the handicapped.

C. Facilities for disabled people are available here.

D. The handicapped must stay here at all times.

III. Read the following passage. Decide if the statements from 13 to 16 are True or False and choose the correct answer (A, B, C or D) for the questions 17 and 18. (2 pts)

There is a list of interesting jobs that we'll never have again, and a town crier is, of course, on the list. It’s been a long time since town criers worked professionally, so there are not many people knowing who town criers were. Today we can only see them in the movies or at some old tourist sites. Before newspapers were invented, a town crier, who was usually an older gentleman with a booming voice, always dressed officially and had a little bell which he carried with him always. His job was to go through city streets ringing the bell and shouting the latest news as he was walking.

The occupation of the town crier was quickly replaced by radio, television, texting, internet, and all the marvels of modern technology. Today this occupation exists only for entertaining purposes and as local folklore. Competitions for the best town criers are still being held in some parts of the world like America, Australia, Canada and England.

Question 13. A lot of people now work as professional town criers.

Question 14. Today people can get to know about town criers in films and at some tourist attractions

Question 15. Town criers had worked professionally before mass media were invented.

Question 16. Town criers used to wear casual clothes when working.

Question 17. What is the passage mainly about?

A. The birth of town crying                                       

B. Town crying, an extinct job

C. Town criers and modern technology                    

D. Town crying for entertainment

Question 18. It can be inferred from the passage that town criers used to

A. live in a town square.                                            

B. be waited and welcomed to town squares.

C. make loud deep sounds.                                        

D. take part in competitions in western countries.

IV. Choose the word (A, B, C or D) that best fits the blank space in the following passage. (1.5 pts)

There are many ways to cut the (19)_____ of your power bill in your home. Take a look at the way we choose computers (a laptop or a desktop computer). A laptop is a computer that is small enough (20)_______ carried around easily and is flat when closed. While a desktop computer is the one that fits on a desk but that is not easily moved from place to place.

Regardless of their convenience difference, choosing a laptop or a desktop computer may result in a significant difference in energy (21)______ . I’m writing this by using a laptop with power (22)________ features switched on – using around 50 watts maximum. Back some years ago, I would work with a desktop computer with a 17’’ CRT screen – around 300 watts all told.

            The following are some rough (23)_________ based on coal fired power generation for just the computer aspect:

- Laptop = 50w x 10 hours a day x 365 days = 185.5 kilowatt hours

- Desktop = 300w x 10 hours a day x 365 = 1095 kilowatt hours

In the case of coal fired electricity, each kilowatt you save not only puts (24)______ back into your pockets, but also avoids up to 1.5 pounds of carbon dioxide emission being generated.

Question 19.

A. energy                     

B. costs                      

C. households            

D. power

Question 20.

A. having                     

B. being                      

C. to be                      

D. to have

Question 21.

A. efficiency               

B. affection                

C. production             

D. effect

Question 22.

A. consuming              

B. lighting                  

C. saving                    

D. sleeping

Question 23.

A. innovations            

B. productions            

C. settings                  

D. calculations

Question 24.

A. cash                        

B. debt                        

C. product                  

D. economy

V. Use the correct from of the word given in each sentence. (1.0 pt)

Question 25. Ha Noi will have _________ between 23°C and 27°C. (temperate)

Question 26. It’s worrying that natural disasters are becoming ______ damaging. (increase)

Question 27. UFO stands for “_______ Flying Object”, which is also known as a flying saucer. (identify)

Question 28. Although robots have proved to be significant, they still have a few ______. (limit)

Question 29. You can finish the work at home on Sunday if ________. (necessity)

Question 30. The police _______ to the emergency quickly and the victims were rescued. (response)

VI. Rearrange the groups of words in a correct order to make complete sentences. (0.5 pt)

Question 31. India, downing trees / and power lines, causing /has hit / widespread damage/ a powerful cyclone /./

-> A powerful cyclone ___________________________________________________________________.

Question 32. what would you do?/ If you had / and playing games endlessly, a 15-year-old/boy staying up too late/./

-> If you had ___________________________________________________________________________.

VII. Rewrite each of the following sentences in another way so that it means almost the same as the sentence printed before it. (2.0 pts)

Question 33. Nowadays young people pay more attention to traditional festivals than they did some years ago.

-> Some years back young ________________________________________________________________.

Question 34. This is the first time they have experienced the wonderful feeling in space.

-> They have never ______________________________________________________________________.

Question 35. We should teach young children to care for the environment.

-> I suggest young children ________________________________________________________________.

Question 36. Drivers and passengers must fasten the seat belt when travelling in cars.

-> It is compulsory for ___________________________________________________________________.

Đáp án

HƯỚNG DẪN GIẢI

Thực hiện : Ban Chuyên môn Loigiaihay.com

Question 25. temperature/ temperatures

Question 26. increasingly

Question 27. Unidentified

Question 28. limitations

Question 29. necessary

Question 30. responded

Question 31. A powerful cyclone has hit India, downing trees and power lines, causing widespread damage.

Question 32. If you had a 15-year-old boy staying up too late and playing games endlessly, what would you do?

Question 33. Some years back young people did not pay as much attention to traditional festivals as they do nowadays.

Question 34. They have never experienced the wonderful feeling in space before.

Question 35. I suggest young children should be taught to take care for the environment.

Question 36. It is compulsory for drivers and passengers to fasten the seat belt when travelling in cars.

HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT

Question 1. C

Kiến thức: Đại từ quan hệ

Giải thích:

whom + S + V: thay thế cho danh từ chỉ người, làm tân ngữ

whose + N + V: chỉ sở hữu

who + V / S + V: thay thế cho danh từ chỉ người, làm chủ ngữ hoặc tân ngữ

which + V / S + V: thay thế cho danh từ chỉ vật, làm chủ ngữ hoặc tân ngữ

Chủ ngữ “My uncle” => chỉ người; sau chỗ trống có động từ “is” => dùng “who”

Tạm dịch: Chú tôi, một lập trình viên máy tính, làm việc tại Đại học Columbia của New York.

Chọn C

Question 2. B

Kiến thức: Giới từ

Giải thích: capture somebody/something on film/CCTV: quay phim/ghi/vẽ ai/cái gì đó

Tạm dịch: Toàn bộ vụ việc đã được ghi lại trên camera quan sát tại trung tâm mua sắm ngày hôm qua.

Chọn B

Question 3. C

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. scientific (adj): thuộc về khoa học                        

B. electric (adj): thuộc về điện          

C. electronic (adj): điện tử                                         

D. traffic (n): giao thông

Tạm dịch: Người dùng Internet thường phải chịu nhiều rủi ro khác nhau, chẳng hạn như thư rác hoặc thư điện tử chứa nội dung xấu.

Chọn C

Question 4. D

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. currency (n): tiền tệ                                              

B. collection (n): bộ sưu tập              

C. religion (n): tôn giáo                                             

D. population (n): dân số

Tạm dịch: Vào năm 2019, Brunei có dân số chỉ hơn 439,300 người.

Chọn D

Question 5. B

Kiến thức: Tính từ ghép

Giải thích:

Cách thành lập tính từ ghép: số đếm - danh từ đếm được số ít

=> a two-day trip: một chuyên đi kéo dài hai ngày

Tạm dịch: Cuối tuần trước, Ba mời Liz cùng tham gia chuyến đi 2 ngày với gia đình về quê anh ấy.

Chọn B

Question 6. B

Kiến thức: Cụm danh từ

Giải thích: parking lot: bãi đỗ xe

Tạm dịch: Bãi đậu xe được trông coi bằng video giám sát, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về chiếc xe của mình.

Chọn B

Question 7. C

Kiến thức: Liên từ

Giải thích:

Although + S + V: Mặc dù…                                    

So that: để mà => không đứng đầu câu

However: Tuy nhiên                                                  

Therefore: Do đó

Tạm dịch: Internet có sẵn ở hầu hết mọi nơi. Tuy nhiên, một số người chưa bao giờ truy cập nó.

Chọn C

Question 8. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. intelligence (n): trí thông minh, trí tuệ                 

B. internet (n): mạng internet            

C. information (n): thông tin                                     

D. interest (n): mối quan tâm

Tạm dịch: Hầu hết các robot được kiểm soát bởi trí tuệ nhân tạo, hoặc AI và công nghệ học máy móc.

Chọn A

Question 9. B

Kiến thức: Chức năng giao tiếp

Giải thích:

- Hải Đăng: “Cậu có nghĩ mặc đồng phục là một ý tưởng hay không? – Minh Đan: “_____”.

A. Làm tốt lắm. Cậu làm được rồi đấy => khen ai đó

B. Có. Cậu sẽ không phải nghĩ đến việc mặc gì mỗi ngày

C. Cậu thật tử tế khi nói vậy => đáp lại lời khen của ai đó

D. Có, mình có thể. Và tất cả bạn của mình cũng có thể => không phù hợp

Chọn B

Question 10. D

Kiến thức: Chức năng giao tiếp

Giải thích:  

- Tim: “_____” – Paul: “Mình không đồng ý. Khóa học đó quá đắt với chúng ta”.

=> Tim sẽ đưa ra gợi ý về một khóa học nào đó

A. Học viện đó không tốt.                                         

B. Khóa học mùa hè đó không thể chi trả được.

C. Cậu có thích khóa học đó không?                         

D. Tại sao không tham gia khóa học mùa hè đó nhỉ?

Tạm dịch: - Tim: “Tại sao không tham gia khóa học mùa hè đó nhỉ?” – Paul: “Mình không đồng ý. Khóa học đó quá đắt với chúng ta”.

Chọn D

Question 11. A

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

A. Bạn không được lái xe sau khi uống rượu bia.     

B. Bạn không nên lái xe khi bị ảnh hưởng của thuốc/ ma túy.

C. Bạn phải cẩn thận với những tài xế say rượu.

D. Bạn nên cẩn thận khi phía trước có quán rượu.

Chọn A

Question 12. C

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

A. Người khuyết tật có thể đứng đây.                                               

B. Đây là khu vực cấm đối với người khuyết tật.

C. Cơ sở vật chất, thiết bị cho người khuyết tật có sẵn ở đây.

D. Người tàn tật phải ở đây mọi lúc.

Chọn C

Question 13. False

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Nhiều người hiện tại làm việc như những người rao tin chuyên nghiệp.

Thông tin: The occupation of the town crier was quickly replaced by radio, television, texting, internet, and all the marvels of modern technology.  

(Công việc của những người rao tin đã nhanh chóng bị thay thế bằng đài phát thanh, truyền hình, nhắn tin, internet và tất cả những điều kỳ diệu của công nghệ hiện đại.)

Chọn False

Question 14. True

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Ngày nay mọi người có thể biết về những người rao tin trong các bộ phim và ở một số địa điểm thu hút khách du lịch.

Thông tin: Today we can only see them in the movies or at some old tourist sites.  

(Ngày nay chúng ta chỉ có thể nhìn thấy họ trong các bộ phim hoặc tại một số địa điểm du lịch cũ.)

Chọn True

Question 15. True

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Những người rao tin đã làm việc chuyên nghiệp trước khi thông tin đại chúng được phát minh.

Thông tin: It’s been a long time since town criers worked professionally, […] before newspapers were invented […] The occupation of the town crier was quickly replaced by radio, television, texting, internet, and all the marvels of modern technology.

(Đã có một thời gian dài kể từ khi những người rao tin hoạt động chuyên nghiệp, […] Trước khi các tờ báo được phát minh […] Công việc của những người rao tin đã nhanh chóng bị thay thế bằng đài phát thanh, truyền hình, nhắn tin, internet và tất cả những điều kỳ diệu của công nghệ hiện đại.)

Chọn True

Question 16. False

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Những người rao tin từng mặc thường phục khi làm việc.

Thông tin: Before newspapers were invented, a town crier, who was usually an older gentleman with a booming voice, always dressed officially and had a little bell which he carried with him always.

(Trước khi các tờ báo được phát minh, một người rao tin, thường là một quý ông lớn tuổi với giọng nói trầm, vang, luôn ăn mặc trang trọng và mang luôn theo một chiếc chuông nhỏ bên mình.)

Chọn False

Question 17. B

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Đoạn văn chủ yếu nói về cái gì?

A. Sự ra đời của việc rao tin => không nhắc đến

B. Rao tin, một công việc đã không còn nữa

C. Những người rao tin và công nghệ hiện đại => chi tiết nhỏ trong bài

D. Rao tin để giải trí => chi tiết cụ thể trong bài

Chọn B

Question 18. C

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Có thể suy ra từ đoạn văn rằng những người rao tin đã từng                        .

A. sống ở một quảng trường thị trấn

B. được chờ đợi và chào đón đến quảng trường thị trấn

C. tạo ra âm thanh trầm, lớn

D. tham gia các cuộc thi ở các nước phương tây

Thông tin: Before newspapers were invented, a town crier, who was usually an older gentleman with a booming voice, always dressed officially and had a little bell which he carried with him always.

(Trước khi các tờ báo được phát minh, một người rao tin, thường là một quý ông lớn tuổi với giọng nói trầm, vang, luôn ăn mặc trang trọng và mang luôn theo một chiếc chuông nhỏ bên mình.)

Chọn C

Dịch bài đọc:

Có một danh sách các công việc thú vị mà chúng ta sẽ không bao giờ có nữa, và tất nhiên, một người rao tin nằm trong danh sách này. Đó là một thời gian dài kể từ khi những người rao tin hoạt động chuyên nghiệp, vì vậy không có nhiều người biết những người rao tin này là ai. Ngày nay chúng ta chỉ có thể nhìn thấy họ trong các bộ phim hoặc tại một số địa điểm du lịch cũ. Trước khi các tờ báo được phát minh, một người rao tin, thường là một quý ông lớn tuổi với giọng nói trầm, vang, luôn ăn mặc trang trọng và mang luôn theo một chiếc chuông nhỏ bên mình. Công việc của anh ta là đi qua các đường phố trong thành phố rung chuông và hét lên những tin tức mới nhất trong lúc đi bộ.

Công việc của những người rao tin đã nhanh chóng bị thay thế bằng đài phát thanh, truyền hình, tin nhắn, internet và tất cả những điều kỳ diệu của công nghệ hiện đại. Ngày nay nghề này chỉ tồn tại cho mục đích giải trí và nó như một văn hóa dân gian địa phương. Các cuộc thi cho các người rao tin hay nhất vẫn đang được tổ chức ở một số nơi trên thế giới như Mỹ, Úc, Canada và Anh.

Question 19. B

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. energy (n): năng lượng                                         

B. costs (n): giá cả, chi phí (chi tiêu)                         

C. households (n): việc nhà                                       

D. power (n): điện lực

There are many ways to cut the (19) costs of your power bill in your home.

(Có nhiều cách để cắt giảm chi phí hóa đơn điện trong nhà của bạn.)

Chọn B

Question 20. C

Kiến thức: Cấu trúc với “enough”

Giải thích:

Dạng chủ động: adj + enough + to V (nguyên thể)

Dạng bị động: adj + enough + to + be + V_ed/PP

A laptop is a computer that is small enough (20) to be carried around easily and is flat when closed.

(Máy tính xách tay là một máy tính đủ nhỏ để có thể mang theo dễ dàng và phẳng khi đóng lại.)

Chọn C

Question 21. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. efficiency (n): năng suất, hiệu quả                                    

B. affection (n): sự ảnh hưởng                       

C. production (n): sự sản xuất                                               

D. effect (n): ảnh hưởng

Regardless of their convenience difference, choosing a laptop or a desktop computer may result in a significant difference in energy (21) efficiency.

(Bất kể sự khác biệt về sự tiện lợi của chúng, việc chọn máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn có thể dẫn đến sự khác biệt đáng kể về hiệu quả năng lượng.)

Chọn A

Question 22. C

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. consuming (adj): tiêu thụ mạnh mẽ                                  

B. lighting (n): sự sử dụng ánh sáng              

C. saving (n): sự tiết kiệm                                                     

D. sleeping (v): ngủ

I’m writing this by using a laptop with power (22) saving features switched on – using around 50 watts maximum.

(Tôi đang viết bài này bằng cách sử dụng máy tính xách tay có tính năng tiết kiệm năng lượng được bật - sử dụng tối đa khoảng 50 watt.)

Chọn C

Question 23. D

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. innovations (n): sự đổi mới                                              

B. productions (n): sự sản xuất; sản phẩm    

C. settings (n): sự cài đặt; môi trường                                   

D. calculations (n): sự tính toán

The following are some rough (23) calculations based on coal fired power generation for just the computer aspect:

(Sau đây là một số tính toán sơ bộ dựa trên việc phát điện bằng than cho khía cạnh máy tính)

Chọn D

Question 24. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. cash (n): tiền mặt                                                              

B. debt (n): món nợ                

C. product (n): sản phẩm                                                       

D. economy (n): nền kinh tế; sự tiết kiệm

In the case of coal fired electricity, each kilowatt you save not only puts (24) cash back into your pockets, but also avoids up to 1.5 pounds of carbon dioxide emission being generated.

(Trong trường hợp sử dụng điện đốt than, mỗi kilowatt bạn không chỉ tiết kiệm được tiền cho mình mà còn tránh được tới 1,5 pound khí thải carbon dioxide được tạo ra.)

Chọn A

Dịch bài đọc:

Có nhiều cách để cắt giảm chi phí hóa đơn điện trong nhà của bạn. Hãy xem cách chúng ta chọn máy tính (máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn). Máy tính xách tay là một máy tính đủ nhỏ để có thể mang theo dễ dàng và phẳng khi đóng lại. Mặc dù máy tính để bàn là máy tính vừa với bàn làm việc nhưng không dễ dàng di chuyển từ nơi này sang nơi khác.

Bất kể sự khác biệt về sự tiện lợi của chúng, việc chọn máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn có thể dẫn đến sự khác biệt đáng kể về hiệu quả năng lượng. Tôi đang viết bài này bằng cách sử dụng máy tính xách tay có tính năng tiết kiệm năng lượng được bật - sử dụng tối đa khoảng 50 watt. Quay trở lại vài năm trước, tôi sẽ làm việc với một máy tính để bàn có màn hình CRT 17 inch - khoảng 300 watt.

Sau đây là một số tính toán sơ bộ dựa trên việc phát điện bằng than cho khía cạnh máy tính:

- Máy tính xách tay = 50w x 10 tiếng một ngày x 365 ngày = 185,5 kilowatt giờ

- Máy tính để bàn = 300w x 10 tiếng một ngày x 365 = 1095 kilowatt giờ

Trong trường hợp sử dụng điện đốt than, mỗi kilowatt bạn không chỉ tiết kiệm được tiền cho mình mà còn tránh được tới 1,5 pound khí thải CO2 được tạo ra.

Question 25.

Kiến thức: Từ loại

Giải thích:

Sau “have” thường có một danh từ.

temperate (adj): có nhiệt độ ôn hòa

=> temperature (n): nhiệt độ

Tạm dịch: Hà Nội sẽ có nhiệt độ trong khoảng 23°C và 27°C.

Đáp án: temperature/ temperatures

Question 26.

Kiến thức: Từ loại

Giải thích:

Sau chỗ trống có tính từ “damaging”, trước chỗ trống là động từ “becoming” => chỗ trống là một trạng từ

increase (v): tăng lên

=> increasingly (adv): ngày càng

Tạm dịch: Thật đáng lo lắng rằng thiên tai đang ngày càng gây thiệt hại hơn.

Đáp án: increasingly

Question 27.

Kiến thức: Từ loại

Giải thích:

Trước danh từ “Object” cần một tính từ

identify (v): xác định

=> Unidentified (adj): không thể xác định

Tạm dịch: UFO là viết tắt của cụm từ “vật thể bay không xác định”, còn được gọi là đĩa bay.

Đáp án: Unidentified

Question 28.

Kiến thức: Từ loại

Giải thích:

Sau lượng từ “a few” cần một danh từ số nhiều

limit (v): giới hạn

limit (n): biên giới, giới hạn (địa lý)

=> limitations (n): những hạn chế

Tạm dịch: Mặc dù robot đã được chứng minh là đáng để chú ý, nhưng chúng vẫn có một vài hạn chế.

Đáp án: limitations

Question 29.

Kiến thức: Từ loại

Giải thích:

Sau liên từ “if” có thể là một tính từ là dạng rút gọn của “if + S + be + adj”

necessity (n): sự cần thiết

=> necessary (adj): cần thiết

Tạm dịch: Bạn có thể hoàn thành công việc tại nhà vào chủ nhật nếu cần thiết.

Đáp án: necessary

Question 30.

Kiến thức: Từ loại, thì quá khứ đơn

Giải thích:

Sau chủ ngữ “The police” cần một động từ

response (n): sự phản hồi

=> respond (v): đáp lại, trả lời

Vế sau: “were rescued” => thì quá khứ đơn => động từ vế trước cũng chia ở thì quá khứ đơn => responded

Tạm dịch: Cảnh sát đã phản ứng lại tình trạng khẩn cấp một cách nhanh chóng và các nạn nhân đã được cứu.

Đáp án: responded

Question 31.

Kiến thức: Từ vựng, cấu trúc câu

Giải thích:

India: nước Ấn Độ

downing trees: làm đổ cây

power lines: dây điện

causing + N: gây ra cái gì đó  

widespread damage: thiệt hại trên diện rộng

A powerful cyclone: Một cơn bão lốc xoáy mạnh

Tạm dịch: Một cơn bão lốc xoáy mạnh đã tấn công Ấn Độ, làm đổ cây và dây điện, gây thiệt hại trên diện rộng.

Đáp án: A powerful cyclone has hit India, downing trees and power lines, causing widespread damage.

Question 32.

Kiến thức: Câu điều kiện loại 2, từ vựng

Giải thích:

Câu điều kiện loại 2 diễn tả một điều kiện trái với hiện tại dẫn đến một kết quả trái với hiện tại.

Cấu trúc: If + S + V_ed/V2, what + would + S + V (nguyên thể)?

what would you do?: bạn sẽ làm gì?

If you had: Nếu bạn có

and playing games endlessly: chơi điện tử không ngừng nghỉ

a 15-year-old boy: một cậu bé 15 tuổi

staying up too late: thức quá khuya

Tạm dịch: Nếu bạn có một cậu con trai 15 tuổi thức quá khuya và chơi điện tử không ngừng nghỉ, bạn sẽ làm gì?

Đáp án: If you had a 15-year-old boy staying up too late and playing games endlessly, what would you do?

Question 33.

Kiến thức: So sánh bằng “as … as”

Giải thích:

Công thức: S + V + more + O + than + S + V

= S + V + not + as + O + as + S + V

Tạm dịch: Ngày nay những người trẻ tuổi chú ý đến các lễ hội truyền thống hơn so với những năm trước đây.

= Vài năm trước những người trẻ tuổi không chú ý nhiều đến các lễ hội truyền thống như ngày nay.

Đáp án: Some years back young people did not pay as much attention to traditional festivals as they do nowadays.

Question 34.

Kiến thức: Thì hiện tại hoàn thành

Giải thích:

Công thức: This is the first time + S + have/has + V_ed/PP

= S + have/has+ never + V_ed/PP + before

Tạm dịch: Đây là lần đầu tiên họ trải nghiệm cảm giác tuyệt vời trong không gian.

= Họ chưa bao giờ trải nghiệm cảm giác tuyệt vời trong không gian trước đây.

Đáp án: They have never experienced the wonderful feeling in space before.

Question 35.

Kiến thức: Cấu trúc với “suggest”, câu bị động

Giải thích:

Công thức: S + suggest (that) + S + should + be + V_ed/PP

Tạm dịch: Chúng ta nên dạy trẻ nhỏ quan tâm đến môi trường.

= Tôi đề nghị trẻ nhỏ nên được dạy quan tâm đến môi trường.

Đáp án: I suggest young children should be taught to take care for the environment.

Question 36.

Kiến thức: Cấu trúc câu

Giải thích:

S + must V = It is compulsory for + O + to V: Ai đó bắt buộc phải làm gì đó

Tạm dịch: Tài xế và hành khách phải thắt dây an toàn khi đi trên ô tô.

= Tài xế và hành khách phải thắt dây an toàn khi đi trên ô tô là điều bắt buộc.

Đáp án: It is compulsory for drivers and passengers to fasten the seat belt when travelling in cars.

…… HẾT……


Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu
Tải về
  • Đề thi vào 10 môn Anh Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019

    I. Choose the word/ phrase (A, B, C or D) that best fits the space in each sentence. II. Look at the signs. Choose the best answer (A, B, C or D) for each sign. III. Read the following passage. Decide if the statements from 13 to 16 are True or False and choose the correct answer (A, B, C or D) for the Questions 17 and 18. IV. Choose the word (A, B, C or D) that best fits the blank space in the following passage. V. Use the correct form of the word given in each sentence. VI. Rearrange the grou

  • Đề thi vào 10 môn Anh Thành phố Hồ Chí Minh năm 2021

    I. Choose the word / phrase (A, B, C or D) that best fits the space in each sentence. II. Look at the signs. Choose the best answer (A, B, C or D) for questions 11 and 12. III. Read the following passage. Decide if the statements from 13 to 16 are True or False, and choose the correct answers (A, B, C or D for questions 17 and 18. IV. Choose the word / phrase (A, B, C or D) that best fits the blank space in the following passage. V. Use the correct form of the word given in each sentence