Bình chọn:
4.3 trên 1437 phiếu
Nghìn lẻ một đêm - Chương 28: Chuyến đi thứ 3 Nghìn lẻ một đêm - Chương 28: Chuyến đi thứ 3

Chẳng bao lâu - Ông nói - Trong cuộc sỐng nhung lụa, tôi đã quên tất cả những kỷ niệm của bao gian lao khổ ải đã trải qua trong hai cuộc đi trước.

Xem chi tiết
Nghìn lẻ một đêm - Chương 27: Chuyến đi thứ 2 Nghìn lẻ một đêm - Chương 27: Chuyến đi thứ 2

“Tôi đã quyết định, sau chuyến đi đầu tiên là sẽ sống yên bình những ngày còn lại của mình ở Bagdad như tôi đã có vinh dự nói với các ngài hôm qua.

Xem chi tiết
Nghìn lẻ một đêm - Chương 29: Chuyến đi thứ 4 Nghìn lẻ một đêm - Chương 29: Chuyến đi thứ 4

Những thú vui chơi và những trò giải trí mà tôi lao vào sau chuyến đi biển thứ ba của mình không đủ sức mạnh quyến rũ để tôi từ bỏ tính thích phiêu lưu muốn đi nữa.

Xem chi tiết
Nghìn lẻ một đêm - Chương 30: Chuyến đi thứ 5 Nghìn lẻ một đêm - Chương 30: Chuyến đi thứ 5

Những thú vui - Ông nói - cũng hãy còn khá đủ sức hấp dẫn để xua khỏi trí nhớ của tôl tất cả những gian nan khổ ải mà tôi đã từng phải chịu đựng, nhưng không thể làm nhụt lòng ham muốn của tôi là lại lên đường làm những chuyến đi mới.

Xem chi tiết
Nghìn lẻ một đêm - Chương 32: Chuyến đi cuối cùng Nghìn lẻ một đêm - Chương 32: Chuyến đi cuối cùng

Sau chuyến đi thứ sáu trở về, tôi quyết từ bỏ ý định làm những chuyến đi khác. Cũng đã đến cái tuổi đòi hỏi được nghỉ ngơi nhiều hơn, tôi tự hứa là chẳng tội gì còn dấn thân vào hiểm nguy mà tôi cũng đã nhiều lần trải qua. Chỉ nên nghĩ đến một cuộc sống êm đềm cho quãng đời còn lại.

Xem chi tiết
Nghìn lẻ một đêm - Chương 31: Chuyến đi thứ 6 Nghìn lẻ một đêm - Chương 31: Chuyến đi thứ 6

“Chắc là các vị rất khó hiểu là tại sao qua năm lần bị đắm tàu, trải qua biết bao nguy hiểm, mà tôi còn muốn thử vận mệnh của mình lại dấn thân vào gian khổ tìm kiếm những vận hạn mới nữa.

Xem chi tiết
Nghìn lẻ một đêm - Chương 33: Người 2 lần tỉnh mộng Nghìn lẻ một đêm - Chương 33: Người 2 lần tỉnh mộng

Dưới triều đại hoàng đế Haroun Alraschid, ở thành phố Bagdad có một nhà buôn rất giàu có mà bà vợ đã già. Họ có một người con trai độc nhất, tuổi độ ba mươi, được nuôi dưỡng trong tình trạng cực kỳ keo kiệt mọi thứ.

Xem chi tiết
Nghìn lẻ một đêm - Chương 34: Người 2 lần tỉnh mộng (Tiếp) Nghìn lẻ một đêm - Chương 34: Người 2 lần tỉnh mộng (Tiếp)

Abou Hassan đáng lẽ phải dịu đi và xúc động vì những giọt nước mắt của mẹ thì ngược lại không tự chủ được đi đến chỗ quên cả sự kính trọng tự nhiên đối với người đã cho mình sự sống. Chàng đột ngột đứng lên, vớ lấy một cây gậy đuổi theo bà như một thằng khùng điên, tay giơ cao, thét to:

Xem chi tiết
Nghìn lẻ một đêm - Chương 35: Aladdin và chiếc đèn thần Nghìn lẻ một đêm - Chương 35: Aladdin và chiếc đèn thần

Tâu bệ hạ, trong kinh thành một vương quốc thuộc Trung Hoa, rất giàu và rộng mà tiện thiếp không nhớ tên, có một người thợ may tên là Mustafa, đặc điểm không gì khác ngoài phong thái nghề nghiệp.

Xem chi tiết
Nghìn lẻ một đêm - Chương 36: Aladdin và chiếc đèn thần (Tiếp) Nghìn lẻ một đêm - Chương 36: Aladdin và chiếc đèn thần (Tiếp)

Aladdin giao nhiệm vụ xây dựng lâu đài cho thần đèn xong thì mặt trời vừa lặn. Rạng sáng hôm sau, Aladdin vừa dậy thì thần đèn đã đến trước mặt nói: Ông chủ, lâu đài của ông đã xong, ông đến xem có hài lòng không”.

Xem chi tiết
Nghìn lẻ một đêm - Chương 25: Đi biển Nghìn lẻ một đêm - Chương 25: Đi biển

Tên người nhà đưa gã vào một phòng lớn ở đó đã có rất nhiều người ngồi quanh một chiếc bàn trên bày toàn những thức ăn ngon.

Xem chi tiết
Nghìn lẻ một đêm - Chương 16 Nghìn lẻ một đêm - Chương 16

Một hôm, sau bữa cơm chiều, hai anh em trò chuyện bàn bạc với nhau nhiều vấn đề linh tinh.

Xem chi tiết
Cô bé bán diêm - Truyện cổ tích Cô bé bán diêm - Truyện cổ tích

Em quẹt que diêm thứ hai, diêm cháy và sáng rực lên. Bức tường như biến thành một tấm rèm bằng vải màn. Em nhìn thấu tận trong nhà.

Xem chi tiết
Sọ Dừa - Truyện cổ tích Sọ Dừa - Truyện cổ tích

Lớn lên, Sọ Dừa vẫn thế, cứ lăn lông lốc chẳng làm được việc gì. Bà mẹ lấy làm phiền lòng lắm. Sọ Dừa biết vậy bèn xin mẹ đến chăn bò cho nhà phú ông.

Xem chi tiết

Các chương, bài khác

Góp ý Loigiaihay.com, nhận quà liền tay