Mục II - Phần A - Trang 38 Vở bài tập Vật lí 6


Giải trang 38 VBT vật lí 6 Mục II - Đo một lực bằng lực kế (Phần A - Học theo SGK) với lời giải chi tiết các câu hỏi và lý thuyết trong bài 6

Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

II - ĐO MỘT LỰC BẰNG LỰC KẾ

1. Cách đo lực

C3.

Thoạt tiên phải điều chỉnh số 0, nghĩa là điều chỉnh sao cho khi chưa đo lực, kim chỉ thị nằm đúng .... Cho .... tác dụng vào lò xo của lực kế. Phải cầm vào vỏ lực kế và hướng sao cho lò xo của lực kế nằm dọc theo ... của lực cần đo.

Lời giải chi tiết:

Thoạt tiên phải điều chỉnh số 0, nghĩa là điều chỉnh sao cho khi chưa đo lực, kim chỉ thị nằm đúng vạch 0. Cho lực cần đo tác dụng vào lò xo của lực kế. Phải cầm vào vỏ lực kế và hướng sao cho lò xo của lực kế nằm dọc theo phương của lực cần đo.

2. Thực hành đo lực

C4.

Trọng lượng của một cuốn sách giáo khoa vật lí 6 mà em đo được là .... Số liệu mà các bạn khác trong nhóm đo được nằm trong phạm vi từ .... đến .... 

Lời giải chi tiết:

Trọng lượng của một cuốn sách giáo khoa vật lí 6 mà em đo được là 14,5 (N). Số liệu mà các bạn khác trong nhóm đo được nằm trong phạm vi từ 13,5 (N) đến 15,0 (N).

C5.

Khi đo, phải cầm lực kế ở tư thế ..... Đó là vì trọng lượng, tức là lực cần đo, có ....

Lời giải chi tiết:

Khi đo, phải cầm lực kế ở tư thế thẳng đứng. Đó là vì trọng lượng, tức là lực cần đo, có phương thẳng đứng.

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4 trên 10 phiếu

>> Xem thêm

>> Học trực tuyến lớp 6 chương trình mới trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp học sinh lớp 6 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.