Mây và sóng - Ta-go

Bình chọn:
4.6 trên 70 phiếu

Phân tích tác phẩm mây và sóng cua ta go, bình giảng tác phẩm mây và sóng

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn

 • Soạn bài Mây và sóng - Ngắn gọn nhất

  Soạn bài Mây và sóng - Ngắn gọn nhất

  Soạn văn lớp 9 tập 2 ngắn gọn bài Mây và sóng - Ta-go. Câu 1: Điểm giống nhau: mỗi phần đều có kết cấu theo trình tự.

 • Soạn bài Mây và sóng

  Soạn bài Mây và sóng

  Soạn bài Mây và sóng trang 86 SGK Văn 9. Câu 4. Hãy chỉ ra những thành công về mặt nghệ thuật của bài thơ trong việc xây dựng các hình ảnh thiên nhiên (chú ý các hình ảnh mây, trăng, sóng, bờ biển) trong Mây và sóng.

 • Bình giảng bài thơ Mây và sóng của đại thi hào Ta - go

  Bình giảng bài thơ Mây và sóng của đại thi hào Ta - go

  Ta-go (1861 - 1941) là đại thi hào của đất nước Ấn Độ. Ông là nhà thơ, nhà văn, họa sĩ... Năm 1913, với tập thơ Thơ Dâng (Gitanjali), ông được giải thưởng Nô-ben - Giải thưởng văn chương.

 • Cảm nhận về bài thơ Mây và sóng của đại thi hào Ta-go

  Cảm nhận về bài thơ Mây và sóng của đại thi hào Ta-go

  Hãy lắng nghe tiếng thơ ngọt ngào như tiếng hát của Ta-go, đại thi hào của Ấn Độ. Năm 1913, với tập Thơ Dâng, ông được giải thưởng Nô-ben về văn chương. Thơ của Ta-go là "bài ca về tình nhân ái",

 • Bình giảng bài thơ Mây và sóng của hào Ta-go .

  Bình giảng bài thơ Mây và sóng của hào Ta-go .

  Tình yêu mẹ là tình cảm rất sâu sắc, rất đẹp của con người, đó là điều mà thi hào Ta-go muốn tâm sự với các em bé gần xa trên trái đất. Yêu mẹ cha, yêu anh chị em, yêu căn nhà êm ấm, yêu những kỉ niệm tuổi thơ... là những tình cảm đằm thắm, đầy ắp trong tâm hồn em bé ngây thơ đang trò chuyện với áng mây trời.

 • Cảm nhận về bài thơ Mây và sóng của đại thi hào Ta-gor qua bản dịch của Nguyễn Đình Thi

  Cảm nhận về bài thơ Mây và sóng của đại thi hào Ta-gor qua bản dịch của Nguyễn Đình Thi

  Bài thơ Mây và sóng nói về tình yêu mẹ và mơ ước kì diệu của tuổi thơ. Nó là bài thơ kiệt tác rút trong tập Trăng non (1915) của thi hào. Bài thơ mang sắc điệu trữ tình như một khúc đồng dao thể hiện niềm giao cảm thần tiên của tâm hồn tuổi thơ với mây và sóng, với thiên nhiên kì diệu.

 • Phân tích bài thơ Mây và sóng của Ta-go.

  Phân tích bài thơ Mây và sóng của Ta-go.

  Tác phẩm Mây và sóng của Ta-go tựa như một bài ca. Bài ca ấy cho người đọc thấu hiểu rằng tình mẫu tử là thiêng liêng, bất diệt. Đồng thời nó cũng nhắc nhở mỗi người trong chúng ta về cuộc đời bao giờ cũng có những cám dỗ, điều quan trọng là ta phải biết vượt qua nó.

 • Phân tích bài Mây và sóng của Ta- go.

  Phân tích bài Mây và sóng của Ta- go.

  Tính độc đáo của bài thơ là hai mẩu đối thoại giữa em bé với mây, giữa em bé với sóng, đan xen vào lời con thủ thỉ với mẹ hiền. Một bài thơ trong sáng, hồn hậu của Ta-go nói về miền ấu thơ.

 • Bình bài thơ Mây và sóng của thi hào Ta-go qua bản dịch thơ của Nguyễn Đình Thi.

  Bình bài thơ Mây và sóng của thi hào Ta-go qua bản dịch thơ của Nguyễn Đình Thi.

  Ta-go đem tấm lòng thương yêu mênh mông đến với trẻ em. Ông có hàng trăm bài thơ viết về tuổi thơ bằng những hình tượng tuyệt vời với tấm lòng nhân hậu bao la

 • Cảm nhận về bài thơ Mây và sóng của Ta-go (1861 -1941)

  Cảm nhận về bài thơ Mây và sóng của Ta-go (1861 -1941)

  Tính độc đáo của bài thơ là hai mẩu đối thoại giữa em bé với mây, giữa em bé với sóng, đan xen vào lời con thủ thỉ với mẹ hiền. Đây là một bài thơ trong sáng, hồn hậu của Ta-go nói về miền ấu thơ. Yêu thiên nhiên, sống hồn nhiên thích phiêu lưu mạo hiểm, trí tưởng tượng phong phú, hiếu thảo... là đời sống tinh thần và tâm hồn tuổi thơ.

 • Soạn bài Mây và sóng

  Soạn bài Mây và sóng

  I. KIẾN THỨC CƠ BẢN 1. Tên tuổi nhà thơ Ta-go (1861-1941) đã rất quen thuộc với độc giả Việt Nam. Ông là nhà thơ hiện đại lớn nhất Ấn Độ. Những tác phẩm của ông mang đến cho bạn đọc những cảm xúc rất sâu sắc, mãnh liệt một phần cũng bởi đã được trải nghiệm qua cuộc sống đầy gian nan, trắc trở của chính nhà thơ.

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn