Giải SBT Ngữ văn 6 - Chân trời sáng tạo Bài 8: Những góc nhìn cuộc sống

Giải Bài tập Viết ngắn trang 31 Sách bài tập Ngữ văn 6 tập 2 Chân trời sáng tạo


Đề bài

Giả sử một người bạn của em đang có bất đồng ý kiến với cha mẹ. Em hãy viết cho bạn một tin nhắn (dưới hình thức một đoạn văn) để gợi ý cách giúp bạn và cha mẹ hiểu nhau hơn (trong đoạn có sử dụng hai từ Hán Việt)

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Liên hệ bản thân

Lời giải chi tiết

Bài tham khảo:

   Chào Hương, mình đã đọc được tâm sự của bạn gửi cho mình về việc bạn và cha mẹ bất đồng quan điểm. Mình viết tin này để giúp bạn tìm ra cách giải quyết vấn đề này nhé. Trước đây mình cũng từng có vài bất đồng quan điểm với cha mẹ của mình, thậm chí còn gay gắt. Sau đó mình đã suy nghĩ lại những gì mình nói và quan điểm của cha mẹ, mình thấy mình và cha mẹ đều chỉ đang bảo vệ ý kiến cá nhân mà không đặt mình vào vị trí của đối phương. Mình đã thử đặt mình vào suy nghĩ của cha mẹ, mình thấy cha mẹ mình đều chỉ muốn tốt cho mình, còn mình thì đang bảo thủ với ý kiến cá nhân. Mình đã ngồi xuống và nói chuyện tâm sự với cha mẹ mình, mình bày tỏ những mong muốn suy nghĩ của mình còn cha mẹ mình thì bày tỏ sự quan tâm của họ dành cho mình. Nhà mình đã tìm lại được tiếng nói chung, mỗi người đều nhìn nhận từ nhiều phía và đưa ra quan điểm phù hợp với tất cả. Mình hi vọng cậu cũng ngồi lại và tâm sự với cha mẹ để gia đình cùng hiểu nhau hơn. Hãy cho mình biết kết quả nhé.

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Văn 6 - Chân trời sáng tạo - Xem ngay

>> Học trực tuyến lớp 6 chương trình mới trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp học sinh lớp 6 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.