Bình chọn:
4.8 trên 104 phiếu

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn

Thuyết minh về một loài thú hoang dã: Chó sói. Thuyết minh về một loài thú hoang dã: Chó sói.

Sói là động vật cực khoẻ, khôn ranh, gan lì, thích nghi tốt với mọi điều kiện sinh hoạt và chịu đựng giỏi cả đói và lạnh.

Xem chi tiết
Thuyết minh về một chiến công của Giải phóng quân: Chiếc xe tăng 390 và bốn anh hùng Giải phóng quân. Thuyết minh về một chiến công của Giải phóng quân: Chiếc xe tăng 390 và bốn anh hùng Giải phóng quân.

Ngày 30 tháng 4 năm 1975, hải quân, không quân và ba cánh quân ta tiến công như vũ bão, giáng đòn sấm sét vào cơ quan đầu não chính quyền tay sai của đế quốc Mỹ ở Sài Gòn.

Xem chi tiết
Thuyết minh về một thắng cảnh của đất nước :Yên Tử - miền đất thiêng. Thuyết minh về một thắng cảnh của đất nước :Yên Tử - miền đất thiêng.

Đến với Yên Tử càng thấy rõ tâm đức của ông cha, càng yêu thêm cảnh trí hùng vĩ của giang sơn gấm vóc.

Xem chi tiết
Hãy thuyết minh một di tích văn hoá, lịch sử hay một danh lam thắng cảnh: Tam Cốc - Bích Động Hãy thuyết minh một di tích văn hoá, lịch sử hay một danh lam thắng cảnh: Tam Cốc - Bích Động

Tam Cốc - Bích Động thuộc cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, cách thủ đô Hà Nội khoảng 100km về phía Nam.

Xem chi tiết
Thuyết minh về bãi biển Nha Trang. Thuyết minh về bãi biển Nha Trang.

Có thể nói, Nha Trang là một trong những thắng cảnh đẹp của đất nước ta, là viên ngọc biếc bên bờ biển đẹp. Tuy gần Đà Lạt, nhưng thành phố lại có cái nắng rực rỡ của miền nhiệt đới nóng ẩm.

Xem chi tiết
Thuyết minh về quả bưởi. Thuyết minh về quả bưởi.

Bưởi có múi to, tép dày, vị ngọt lẫn chua là bưởi ngon. Trên mâm ngũ quá bày trên bàn thờ gia tiên không thể thiếu quả bưởi.

Xem chi tiết
Thuyết minh về cá lòng tong nấu đọt cóc. Thuyết minh về cá lòng tong nấu đọt cóc.

Khi mùa nước nổi bắt đầu dâng ớ các tỉnh đầu nguồn sông Tiền, sông Hậu, thì miền hạ lưu sông Cửu Long dòng sông như mênh mông hơn. Khi con nước dâng cao bờ bãi là thời điểm bắt đầu của mùa cá lòng tong.

Xem chi tiết
Thuyết minh về con rết và con rắn . Thuyết minh về con rết và con rắn .

Từ nọc rắn người ta chế tạo ra một số vị thuốc đặc trị như ngừa máu đông, trị đau tim, điều trị chứng parkinson, cao huyết áp, hen suyễn. Ngoài ra nọc rắn còn có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.

Xem chi tiết
Thuyết minh về con ong. Thuyết minh về con ong.

Con ong là biểu tượng cho các đức tính như cần lao, tích luỹ, kiến tạo.

Xem chi tiết
Thuyết minh về cây lúa. Thuyết minh về cây lúa.

Nâng bông lúa, ngắm nhìn đồng lúa mà lòng bâng khuâng. Tình yêu đồng quê dâng lên dào dạt trong lòng ta. Màu xanh của lúa trường tồn trong dòng chảy thời gian với quê hương xứ sở.

Xem chi tiết
Thuyết minh về cây cau, quả cau. Thuyết minh về cây cau, quả cau.

Gái trai ngày xưa ướm duyên, tỏ tình bằng cách mời trầu. Sính lễ nhất định phải có buồng càu, chai rượu. So người ăn trầu ngày một ít đi, nhưng buồng cau trong lễ cưới hỏi không thể thiếu.

Xem chi tiết
Thuyết minh về cây mơ, quả mơ. Thuyết minh về cây mơ, quả mơ.

Mơ dễ trồng, quả mơ rất quý. Vài quả ô mai ngậm miệng lúc ho, lúc khát, một chén rượu thanh mai thết khách quý....càng cho ta thấy giá trị đặc biệt của cây mơ, quả mơ nơi vườn quê.

Xem chi tiết
Thuyết minh về cây dừa. Thuyết minh về cây dừa.

Cơm dừa màu trắng nõn, béo ngậy, thơm và bùi. Nước dừa, sữa dừa trong, ngọt, rất bổ, một thứ nước thiên nhiên giải khát tuyệt vời.

Xem chi tiết
Thuyết minh về quả vải. Thuyết minh về quả vải.

Thịt quả vải tươi gần như trong suốt, màu trắng mềm, mọng nước, vị ngọt, mùi thơm. Quả vải càng nhỏ hạt càng quý.

Xem chi tiết
Thuyết minh về quả xoài. Thuyết minh về quả xoài.

Hoa xoài trăng trắng, nở thành từng chùm. Ong rất thích hoa xoài. Mùa hoa, ong kéo đến dập dìu hút mật, lúc nào cũng nghe tiếng vù vù trên các vòm lá, chùm hoa.

Xem chi tiết
Thuyết minh một loài hoa, quả: Quả phật thủ. Thuyết minh một loài hoa, quả: Quả phật thủ.

Phật thủ được trồng nhiều ở miền Nam nước ta. Mâm ngũ quả ngày Tết trên bàn thờ tổ tiên không thể không có trái phật thủ.

Xem chi tiết
Một nét đặc sắc trong di tích thắng cảnh quê em. Một nét đặc sắc trong di tích thắng cảnh quê em.

Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, chùa Một Cột vẫn đứng đó như một bông sen nhỏ bé hết tàn lại nở. Và cùng với Hồ Gươm, chùa Một Cột đã trở thành biểu tượng cho Thăng Long ngàn năm văn hiến

Xem chi tiết
Giới thiệu một loại cây ở địa phương. Giới thiệu một loại cây ở địa phương.

Ai đã từng đến vùng sông nước phía Nam hẳn không thể nào quên những dãy cây dừa nước xanh mướt dọc theo những con kênh rạch hay cảm giác đi thuyền chui giữa bóng mát của rặng cây.

Xem chi tiết
Giới thiệu một loại hoa ở địa phương. Giới thiệu một loại hoa ở địa phương.

Mỗi độ xuân về, Tết đến, bên cánh hoa đào, cây quất được nhà nhà trang trọng để giữa phòng đón khách, có một loài hoa được nhiều người ưa chuộng, đó là hoa lan.

Xem chi tiết
Giới thiệu một loại quả ở địa phương. Giới thiệu một loại quả ở địa phương.

Quê em ở vùng Tân Triều, một miệt vườn trù phú ở tỉnh Đồng Nai. Điều đáng nói là ở miệt vườn quê em có một loại bưởi ngon và rất nổi tiếng, thường gọi là bưởi Tân Triều.

Xem chi tiết

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn

Xem thêm

Bài viết được xem nhiều nhất

Các chương, bài khác