Bình chọn:
4.8 trên 104 phiếu

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn

Thuyết minh về một tác giả văn học Thuyết minh về một tác giả văn học

Nguyễn Tuân (1910-1987) là nhà văn lãng mạn xuất sắc nhất của văn học Việt Nam, một cây bút tiên phong của nền văn học mới. Con người và sự nghiệp văn học Nguyễn Tuân với những nét phong cách nổi bật tài hoa, uyên bác đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng độc giả.

Xem chi tiết
Thuyết minh về một tác giả văn học (Puskin) Thuyết minh về một tác giả văn học (Puskin)

Ngày 6-6-1799 đã trở thành ngày đáng nhớ không chỉ của những người trong dòng họ Puskin mà còn là của nước Nga và của cả nhân loại – Ngày thiên tài thơ Alêchxan Xecghêêvits Puskin ra đời

Xem chi tiết
Thuyết minh về tác gia văn học Xuân Diệu Thuyết minh về tác gia văn học Xuân Diệu

Xuân Diệu là một tác gia lớn của nền văn học Việt Nam, một nhà thơ xuất sắc có đóng góp lớn vào quá trình hiện đại hóa thơ ca Việt Nam. Ông là con người toàn tâm, toàn trí, toàn hồn, nhiệt thành cống hiến sự sống cho thơ ca, chạy đua với thời gian để giành giật lấy từng phút giây của cuộc đời.

Xem chi tiết
Thuyết minh về một danh lam thắng cảnh Thuyết minh về một danh lam thắng cảnh

Cứ mỗi khi nhắc tới những địa điểm du lịch ở nước ta, người ta lại nghĩ đến Vịnh Hạ Long, đảo Cát Bà, Phan Thiết,… nhưng một trong những địa danh nổi tiếng ấy không thể thiếu động Phong Nha – di sản văn hóa thế giới.

Xem chi tiết
Bài 1: Em hãy thuyết minh về một tác phẩm tự sự đã học trong chương trình Ngữ văn 9 - tập I (Bài 2) Bài 1: Em hãy thuyết minh về một tác phẩm tự sự đã học trong chương trình Ngữ văn 9 - tập I (Bài 2)

Nếu được phép đặt tên lại cho tác phẩm Làng của nhà văn Kim Lân thì em xin được đặt đó là Tình yêu quê hương để từ đó muốn nói lên tình yêu của nhân dân ta với quê hương nói riêng và với Tổ quốc nói chung là mãi mãi vĩnh cửu, không bao giờ đổi thay.

Xem chi tiết
Bài 3: Em hãy thuyết minh về một tác phẩm tự sự đã học trong chương trình Ngữ văn 9. Bài 3: Em hãy thuyết minh về một tác phẩm tự sự đã học trong chương trình Ngữ văn 9.

Qua Truyền kì mạn lục, người đọc mãi mãi thương cảm Vũ Nương, thương cảm những thân phận của người phụ nữ trong xã hội cũ.

Xem chi tiết
Bài 2: Em hãy thuyết minh về một tác phẩm tự sự đã học trong chương trình Ngữ văn 9 - tập I. Bài 2: Em hãy thuyết minh về một tác phẩm tự sự đã học trong chương trình Ngữ văn 9 - tập I.

Chiếc lựợc ngà của Nguyễn Quang Sáng là một tác phẩm đặc sắc, tiêu biểu trong việc thể hiện tình cảm cha con.

Xem chi tiết
Màu hoa phố núi. Màu hoa phố núi.

Thiên hạ bảo ba tầng cao làm nên Đà Lạt thì mai anh đào nằm ở tầng thứ hai sau thông và núi, nhưng đích thị mai anh đào là trái tim của phố núi.

Xem chi tiết
Đi Hội chợ Viềng. Đi Hội chợ Viềng.

Khách thập phương về hội chợ phần lớn là do nghe danh tiếng của chợ Viềng mà về, nhưng phần đông vẫn là những người có gốc gác hoặc quê quán ở đây đi làm ăn xa nay nhớ đất Tổ, đất quê tìm về.

Xem chi tiết
Rừng tràm Gáo Giồng (Đồng Tháp). Rừng tràm Gáo Giồng (Đồng Tháp).

Những năm qua, đã có nhiều đoàn khách trong nước, nước ngoài đến Gáo Giồng tham quan, tận hưởng không khí trong lành, yên tĩnh và thư giãn trên chiếc xuồng ba lá êm nhẹ lướt trên những con kênh dưới tán rừng tràm mát rượi.

Xem chi tiết
Giới thiệu về đá ở Hà Giang. Giới thiệu về đá ở Hà Giang.

Mọi người dân nơi đây ngay từ lúc sinh ra đã được đá tôi luyện, đá chính là cuộc sống của họ, còn đá thì còn họ, sức sống của họ là sức sống của đá.

Xem chi tiết
Phú Quốc - vẻ đẹp diệu kì. Phú Quốc - vẻ đẹp diệu kì.

Phú Quốc là huyện đảo ngoài khơi lớn nhất Việt Nam, nằm trong vịnh Thái Lan, thuộc địa phận tỉnh Kiên Giang.

Xem chi tiết
Giới thiệu về ATK - An toàn khu kháng chiến. Giới thiệu về ATK - An toàn khu kháng chiến.

Một trong những khu di tích phải kể đến đó là Trung tâm ATK (an toàn khu) nằm ở xã Phú Đình, huyện Đình Hoá, tỉnh Thái Nguyên, là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh và các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã sống và làm việc từ 1947 - 1954 để lãnh đạo cuộc kháng chiến chín năm chống thực dân Pháp.

Xem chi tiết
Lũng Cú - vẻ đẹp cực bắc Tổ quốc. Lũng Cú - vẻ đẹp cực bắc Tổ quốc.

Lũng Cú, mảnh đất địa đầu cực bắc Tổ quốc, là vùng đất của chè Shan, rượu mật ong và thắng cố, của những nét văn hoá truyền thống đặc sắc các dân tộc Mông, Lô Lô, Giáy.

Xem chi tiết
Giới thiệu về nhà rông. Giới thiệu về nhà rông.

Nhà rông - nhà rông văn hoá là một biểu tượng văn hoá rất đáng tự hào của đồng bào các tỉnh Tây Nguyên - Trường Sơn và các tỉnh duyên hải miền Trung.

Xem chi tiết
Giới thiệu về quê hương Bến Tre. Giới thiệu về quê hương Bến Tre.

Bến Tre là một tỉnh đồng bằng cuối nguồn sông Cửu Long, tiếp giáp với biển Đông, có bờ biển dài 60km. Phía bắc giáp Tiền Giang, phía tây và tây nam giáp Vĩnh Long, phía nam giáp Trà Vinh. Thị xã Bến Tre cách TP Hồ Chí Minh 85km.

Xem chi tiết
Giới thiệu về di tích Lam Kinh. Giới thiệu về di tích Lam Kinh.

Di tích Lam Kinh thuộc huyện Thọ Xuân, cách thành phố Thanh Hoá khoảng 50 khi về phía tây bắc, năm 1962 được Bộ Văn hoá xếp hạng.

Xem chi tiết
Giới thiệu về chợ vùng cao. Giới thiệu về chợ vùng cao.

Vùng cao - là vùng đất có nhiều đồi, núi cao - thường là nơi sinh sống của những dân tộc ít người. Chợ ở những vùng này thường họp theo phiên.

Xem chi tiết
Cây lúa trong đời sống người Việt Nam ( Bài 2) Cây lúa trong đời sống người Việt Nam ( Bài 2)

Cây lúa đã trở thành một người bạn gần gũi, thân quen với mọi người dân Việt Nam. Con người Việt Nam nói chung và người nông dân Việt Nam nói riêng đều coi trọng cây lúa và những sản phẩm mà nó đem lại.

Xem chi tiết
Bàn về việc: Ở đời và làm người Bàn về việc: Ở đời và làm người

Đạo đức nói ở đây là phải tôn trọng quyền làm chủ của người dân, là yêu hòa bình hữu nghị với các dân tộc. Đảng viên, cán bộ cần phải gương mẫu. Đạo đức là gốc của người cán bộ.

Xem chi tiết

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn

Xem thêm

Bài viết được xem nhiều nhất

Các chương, bài khác