Bài 2 trang 89 SGK Địa lí 4


Dựa vào điều kiện đất đai và khí hậu, hãy cho biết việc trồng cây công nghiệp ở Tây Nguyên có thuận lợi và khó khăn gì?

Đề bài

Dựa vào điều kiện đất đai và khí hậu, hãy cho biết việc trồng cây công nghiệp ở Tây Nguyên có thuận lợi và khó khăn gì?

Lời giải chi tiết

- Thuận lợi: 

+ Đất đai: Phần lớn các cao nguyên ở Tây Nguyên được phủ đất ba dan. Đất thường có màu nâu đỏ, tơi xốp, phì nhiêu, thuận lợi cho việc trồng cây công nghiệp lâu năm (cao su, cà phê, hồ tiêu, chè,...).

+ Khí hậu có phân hóa thành hai mùa mưa khô rõ rệt: Mùa mưa cung cấp đủ nước cho tưới tiêu, sinh hoạt của người dân. Mùa khô nhiều nắng thuận lợi cho việc phơi sấy các sản phẩm.

- Khó khăn: 

Vào mùa khô, khi nắng nóng kéo dài, nhiều nơi thiếu nước trầm trọng. Vì vậy, người dân phải dùng máy bơm hút nước ngầm lên để tưới cho cây.

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.4 trên 20 phiếu
 • Bài 3 trang 89 SGK Địa lí 4

  Tây Nguyên có những thuận lợi nào để phát triển chăn nuôi trâu, bò ?

 • Bài 1 trang 89 SGK Địa lí 4

  Kể tên những loại cây trồng và vật nuôi chính ở Tây Nguyên.

 • Trả lời câu hỏi mục 2 trang 88 SGK Địa lí 4

  1. Quan sát hình 1, kể tên những vật nuôi chính ở Tây Nguyên. 2. Dựa vào bảng số liệu, em hãy cho biết con vật nào được nuôi nhiều hơn ở Tây Nguyên? 3. Ở Tây Nguyên, voi được nuôi để làm gì?

 • Trả lời câu hỏi mục 1 trang 87 SGK Địa lí 4

  1. Quan sát hình 1, kể tên những cây trồng chính ở Tây Nguyên. 2. Dựa vào bảng số liệu, em hãy cho biết cây công nghiệp nào được trồng nhiều nhất ở Tây Nguyên? 3. Hình 2 cho biết loại cây trồng nào có ở Buôn Ma Thuột? Tìm vị trí của địa phương này trên bản đồ Địa lí tự nhiên Việt Nam.

Tham Gia Group Dành Cho 2K14 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh lớp 5 trên Tuyensinh247.com cam kết giúp con lớp 5 học tốt từ cơ bản đến nâng cao, bứt phá điểm 9,10. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.