Viết một đoạn văn ngắn trình bày suy nghĩ của em về sự giàu đẹp của tiếng Việt. Đoạn văn sử dụng trạng ngữ, chỉ ra và gạch chân


Viết một đoạn văn ngắn trình bày suy nghĩ của em về sự giàu đẹp của tiếng Việt. Đoạn văn sử dụng trạng ngữ, chỉ ra và gạch chân

Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Bài làm 1

      Trong ngôn ngữ của chúng ta, thứ tiếng gần gũi, thiêng liêng nhất chính là Tiếng Việt. Tiếng Việt rất giàu đẹp, phong phú về nhiều phương diện: ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp. Tất cả đều thật hoàn thiện, chúng ta càng hiểu và cảm nhận được nhiều hơn về ý nghĩa của Tiếng Việt qua bài ''Sự giàu đẹp của Tiếng Việt''. Thứ ngôn ngữ mà mỗi công dân Việt Nam ta không thể nào không biết, không thể nào không hiểu. Tôi cảm nhận sâu sắc hơn về ý nghĩa của thứ tiếng này. Tôi càng yêu thêm nó và trân trọng hơn. Giữ gìn sự trong sáng của tiếng việt chính là tôn trọng chữ viết, ngôn ngữ tiếng việt, phát huy được truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam từ đó chúng ta mới có được những điều tuyệt vời và ý nghĩa nhất, giá trị của cuộc sống nằm trong mặt nội dung của tiếng việt khi con người có chung một ngôn ngữ. Và tôi mong rằng tất cả đều tôn trọng thứ tiếng này, không lạm dụng những thứ tiếng khác.

- Trạng ngữ: gạch chân _ xác định nơi chốn

Bài làm 2

      Tiếng Việt của chúng ta giàu đẹp vô cùng. Là một công dân Việt Nam, em vô cùng tự hào về ngôn ngữ mẹ đẻ. Ngôn ngữ ấy gắn bó sâu đậm với mỗi người dân Việt Nam. Trong cuộc sống, trong hoc tập, ta đều sử dụng Tiếng Việt. Từ thuở bé, lời ru của bà, của mẹ đã là lời hát Tiếng VIệt thân thương, trìu mến. Và dù ta có lớn lên, có trưởng thành đến đâu thì ta cũng mãi biết, mãi yêu ngôn ngữ mẹ đẻ thiêng liêng, cao quý. Nhất là trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay, khi mà người người, nhà nhà đều đổ xô ngôn ngữ ngoại quốc thì ta vẫn thấy ở đó là tiếng mẹ đẻ thân thương, trìu mến, thiết tha vô cùng, vô tận. 

Trạng ngữ: gạch chân, thêm trạng ngữ để bổ sung ý nghĩa về mặt nơi chốn cho câu và giúp câu đầy đủ, liên kết. 

Nguồn: sưu tầm

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu

Tham Gia Group Dành Cho 2K11 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến lớp 7 trên Tuyensinh247.com cam kết giúp học sinh lớp 7 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.