Viết đoạn văn nghị luận về ý kiến "Mối nguy hiểm của quá khứ là con người bị biến thành nô lệ. Mối nguy hiểm của tương lai là con người có thể trở thành rô bốt"


Hướng dẫn viết đoạn văn nghị luận về Mối nguy hiểm của quá khứ là con người bị biến thành nô lệ. Mối nguy hiểm của tương lai là con người có thể trở thành rô bốt hay nhất được trình bày khoa học giúp các em học tốt môn văn lớp 11

Tổng hợp đề thi học kì 2 lớp 11 tất cả các môn

Toán - Văn - Anh - Lí - Hóa - Sinh - Sử - Địa - GDCD

        Ý kiến trên nhằm khẳng định sự nguy hiểm của quá khứ là có thể khiến con người bị trói buộc, không còn khả năng để làm bất cứ việc gì và nhấn mạnh rằng cuộc sống số hóa hiện nay có thể khiến con người chai sạn cảm xúc, máy móc trong suy nghĩ và hành động, chịu sự chi phối năng nể bởi những thiết bị công nghệ. Quả thật, một khi không thể thoát ra khỏi quá khứ, con người có cái nhìn bi quan và phó mặc hiện tại, tương lai cho số phận. Điểu này ảnh hưởng tới các mối quan hệ và chất lượng cuộc sống. Thế nhưng nếu gắn chặt và bị phụ thuộc với cuộc sống công nghệ hiện đại trong tương lai, chúng ta sẽ đối diện với nguy cơ đánh mất nhiều điều quan trọng và ý nghĩa trong đời, mất khả năng cảm nhận cuộc sống, thiếu quan tâm đến những người xung quanh. Do vậy, quan trọng nhất vẫn chính là thái độ sống tích cực, chủ động của mỗi cá nhân. Khi tự tin để không lệ thuộc vào bất cứ điều gì, chúng ta có thể sống mạnh mẽ chứ không sợ hãi nếu nghĩ đến và đón nhận những tác động không hay của quá khứ và tương lai.

Nguồn: Sưu tầm

Loigiaihay.comBình chọn:
4.2 trên 6 phiếu

>> Xem thêm

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Ngữ Văn 11 - Xem ngay

>> Học trực tuyến Lớp 11 trên Tuyensinh247.com. Cam kết giúp học sinh lớp 11 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.