Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ về tình cảm anh em trong gia đình sau khi học xong văn bản "Cuộc chia tay của những con búp bê"


Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ về tình cảm anh em trong gia đình sau khi học xong văn bản "Cuộc chia tay của những con búp bê"

      Tình cảm gia đình luôn là những gì thiêng liêng và cao quý nhất. Sau khi học xong văn bản " cuộc chia tay của những con búp bê" chúng ta được thấy được thấy tình cảm anh em của hai nhân vật Thành và Thủy rất sâu đậm. Người anh, người chị luôn sẽ làm người quan tâm, chăm sóc em nhỏ. Có những lỗi lầm cũng sẽ bao che cho em mình, hay là nhường cho em mình những gì yêu thích nhất. Chẳng hạn như Thành và Thủy trong hoàn cảnh bố mẹ chia tay, anh em cũng phải mỗi người một nơi, thứ đồ vật yêu thích của mình Thành cũng nhường cho em. Đúng như bài thơ " làm anh khó lắm phải đâu chuyện đùa". Với tình cảm máu mủ, ruột rà thì anh em luôn quan tâm, chăm sóc, mong mang lại những gì tốt đẹp nhất đến cho em. Một tình cảm đẹp như vậy chúng ta hãy cố gắng gìn giữ dù là ở đâu, dù là khi nào.

Nguồn: Sưu tầm

Loigiaihay.comBình chọn:
4.4 trên 26 phiếu

Tham Gia Group Dành Cho 2K11 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến lớp 7 trên Tuyensinh247.com cam kết giúp học sinh lớp 7 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.