Bình chọn:
4.4 trên 109 phiếu

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn

Thuyết minh về một giống vật nuôi Thuyết minh về một giống vật nuôi

Có rất nhiều loài vật đã được con người thuần hoá, nuôi dưỡng và trở thành "thú cưng" trong mỗi giã đình. Nhưng trong số đó, có thể nói mèo là loài vật được yêu chiều, nâng niu nhất.

Xem chi tiết
Câu chuyện về con vật nuôi có nghĩa, có tình Câu chuyện về con vật nuôi có nghĩa, có tình

Chú Cún của tôi giờ đã được bốn tuổi, lông trắng muốt, hơi xù trông rất đáng yêu. Bố tôi mua nó về vừa để nó giữ nhà, vừa để cho tôi có bầu có bạn.

Xem chi tiết
Thuyết minh về cây bút máy, bút bi Thuyết minh về cây bút máy, bút bi

Ở văn phòng công sở, học sinh Trung học và Đại học thích sử dụng bút bi vì tiện lợi và dễ mua, dễ sắm.

Xem chi tiết
Thuyết minh về kính đeo mắt Thuyết minh về kính đeo mắt

Kính đeo mắt là một vật dụng thiết yếu đối với một số người trong xã hội.

Xem chi tiết
Nếu là người được chứng kiến cảnh lão Hạc thông báo việc bán chó với ông giáo, trong truyện ngắn cùng tên của Nam Cao, thì em sẽ ghi lại câu chuyện đó như thế nào? Nếu là người được chứng kiến cảnh lão Hạc thông báo việc bán chó với ông giáo, trong truyện ngắn cùng tên của Nam Cao, thì em sẽ ghi lại câu chuyện đó như thế nào?

Ngắm nhìn lão Hạc, nghe câu chuyện lão nói với ông giáo, lòng tôi buồn tê tái mà nghĩ về cuộc đời những người già cả, nghèo khổ và cô đơn.

Xem chi tiết
Kể về một việc làm khiến bố mẹ em rất vui lòng Kể về một việc làm khiến bố mẹ em rất vui lòng

Tôi và em Hải rất tự hào về mẹ, rất yêu mẹ. Lúc nào hai chị em cũng muốn làm cho mẹ vui lòng.

Xem chi tiết
Đề 2: Kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến thầy, cô giáo buồn Đề 2: Kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến thầy, cô giáo buồn

Tôi đã tập tọng học làm thơ từ năm lớp 6, lớp 7. Các loại thơ 4 chữ, 5 chữ, thơ lục bát, thơ thất ngôn..., tôi đều tập viết tập làm

Xem chi tiết
Hãy kể về một kỉ niệm đáng nhớ đối với một con vật nuôi mà em yêu thích (Chim hải âu) Hãy kể về một kỉ niệm đáng nhớ đối với một con vật nuôi mà em yêu thích (Chim hải âu)

Các chú ở đồn Biên phòng bắt được một con chim hải âu sau trận bão. Con chim bị ốm nên bị lạc đàn. Bộ dạng nó ngơ ngẩn buồn thương.

Xem chi tiết
Đề 3: Một đôi điều tâm sự: Em cảm thấy mình đã khôn lớn Đề 3: Một đôi điều tâm sự: Em cảm thấy mình đã khôn lớn

Tôi lớn lên trong vòng tay yêu thương của cha mẹ. Tôi đã bước sang tuổi 14. Tôi đã có những suy nghĩ và tình cảm của riêng mình.

Xem chi tiết
Đề 2. Người ấy (bạn, thầy, người thân,...) sống mãi trong lòng tôi Đề 2. Người ấy (bạn, thầy, người thân,...) sống mãi trong lòng tôi

Cho đến nay, tôi chưa từng nói với mẹ rằng: tôi yêu mẹ nhiều, yêu mẹ thắm thiết. Nhưng sâu thẳm trong lòng, tôi luôn tự hào và thầm cảm ơn cuộc sống đã cho tôi được làm con gái cưng của mẹ.

Xem chi tiết
Đề 1: Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học Đề 1: Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học

Tuổi thơ của em có nhiều kỉ niệm đẹp về thời cắp sách. Em không bao giờ quên những kỉ niệm sâu sắc về ngày đầu tiên đi học.

Xem chi tiết
Việt Nam đất nước thân yêu Việt Nam đất nước thân yêu

Việt Nam ở Đông Nam Á, trải dài từ Lũng Cú, Hà Giang đến Rạch Tàu, Cà Mau, có diện tích đất liền khoảng 340.000km2, dân số gần 90 triệu người của 54 dân tộc anh em.

Xem chi tiết
Hạt dẻ Trùng Khánh Hạt dẻ Trùng Khánh

Hạt dẻ Trùng Khánh (Cao Bằng) ít có mặt trong những dịp như vậy – chỉ vì một lẽ đơn giản là nó hiếm hoi hơn loại hạt dẻ “ta" kia nên không thể mua một cách dễ dàng để nằm trong túi, cùng vào lớp học với những cô cậu học sinh.

Xem chi tiết
Nhà ngụ ngôn Ê- dốp và câu chuyện về cái lưỡi Nhà ngụ ngôn Ê- dốp và câu chuyện về cái lưỡi

Hàng nghìn truyện ngụ ngôn Ê-dốp được lưu truyền đến ngày nay là do nhà bác học P’lanuyt, người Hi Lạp cổ đại sưu tầm và ghi chép lại.

Xem chi tiết
Kể lại một vài kỉ niệm vui buồn của tuổi thơ Kể lại một vài kỉ niệm vui buồn của tuổi thơ

Bố mẹ tôi có 3 người con: chị Thư, tôi tên là Bình, em gái út tên là Huệ. Gia đình bố mẹ tôi vào loại “thường bậc trung”. Bố mẹ rất thương các con.

Xem chi tiết
Thăm Côn Đảo Thăm Côn Đảo

Cuối thế kỉ XIX đến năm 1975, Côn Đảo là một địa chỉ gợi lên nhiều khủng khiếp, ám ảnh. Hàng vạn chiến sĩ yêu nước, hàng vạn chiến sĩ cách mạng của dân tộc đã bị kẻ thù giam hãm, đày đọa và sát hại đã man tại đây.

Xem chi tiết
Kể lại một câu chuyện ngụ ngôn nói lên cái giá của sự ngu xuẩn Kể lại một câu chuyện ngụ ngôn nói lên cái giá của sự ngu xuẩn

Sư Tử và Trâu kết bạn với nhau. Cả hai đều thề nguyền: vinh nhục, sống chết có nhau.

Xem chi tiết
Hình ảnh và một số kỉ niệm của người thân yêu sống mãi trong lòng em Hình ảnh và một số kỉ niệm của người thân yêu sống mãi trong lòng em

Mỗi khi đi đâu xa, vắng mẹ, hoặc khi mẹ đi công tác, ngồi một mình, nhiều lúc lòng tôi cứ nao nao trống trải. Nhớ đến mẹ, tôi không sao quên được những gì mẹ đã hi sinh cho riêng tôi.

Xem chi tiết
Kể lại một số kỉ niệm sâu sắc của em về ngày đầu tiên đi học Kể lại một số kỉ niệm sâu sắc của em về ngày đầu tiên đi học

Thấm thoắt thế mà đã gần ba năm. Ngôi trường đã trở thành chiếc nôi của anh em tôi và bao bạn bè cùng trang lứa.

Xem chi tiết
Yếu tố tình huống trong văn bản tự sự Yếu tố tình huống trong văn bản tự sự

Tính tình huống là nhân tố của nghệ thuật: tình tiết diễn biến của câu chuyện xảy ra bất ngờ ngoài sức tưởng tượng của người đọc.

Xem chi tiết

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn

Xem thêm