Tả thầy cô giáo đã từng dạy em_bài 1


Người thầy thật quan trọng đối với mỗi chúng ta. Năm tháng trôi qua đi , chỉ còn có thời gian là thước đo chính xác nhất tình cảm của con người . Hồi tưởng lại những thời gian đã qua, không hiểu sao hình anh của cô Bội,cô giáo dạy tôi suốt 4 năm học la hình ảnh rõ nét nhất trong kí ức của tôi.


Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Dàn ý

1. Mở bài: giới thiệu về cô giáo sẽ miêu tả.

2. Thân bài:

a) Hình dáng:

- Tuổi tác.

- Vóc dáng.

- Trang phục thường mặc.

- Mái tóc dài, khuôn mặt.

- Hàm răng trắng, đều đặn.

- Cặp mắt to, sâu và sáng.

- Đôi bàn tay thon thon, ngón tay gầy gầy.

b) Tính tình:

- Rất tận tụy với học sinh, thường đi dạy sớm.

- Quan tâm đặc biệt đối với học sinh nghèo, học sinh yếu kém.

- Thân ái với đồng nghiệp; hết lòng với công việc.

- Gắn bó với trường lớp.

3. Kết bài:

- Em rất biết ơn cô.

- Em sẽ ra sức học tập để xứng đáng với sự dạy dỗ của cô.

Bài mẫu

Bài tham khảo số 1

Ai làm lên mật, ai điểm sắc cho hương
Ai giục thời gian cháy
Ai gọi người nhìn nhau
Nếu ngày mai trái đất không có thầy
Con chữ chết , dãy số câm
Bảng chỉ còn là đời gỗ
Phấn chỉ còn la đời bụi
Mái trường xưa hoa thôi kết trái
Người thầy như chiếc đò đưa
Đò đi bến vắng , người thưa bốn mùa

      Người thầy thật quan trọng đối với mỗi chúng ta. Năm tháng trôi qua đi, chỉ còn có thời gian là thước đo chính xác nhất tình cảm của con người. Hồi tưởng lại những thời gian đã qua, không hiểu sao hình ảnh của cô Bội, cô giáo dạy tôi suốt 4 năm học là hình ảnh rõ nét nhất trong kí ức của tôi.

      Ngoài độ tuổi 50 rồi nhưng thân hình cô rất cân đối. Mái tóc cô được uốn tém gọn gàng ôm lấy khuôn mặt đầy đặn và hai gò má bầu nhô lên giám nắng. Làn da cô hồng hào, đôi mắt cô to và đẹp nhưng thời gian cứ trôi đi cô phải nhìn chúng tôi qua chiếc kinh nhỏ. Nhưng ánh mắt của cô nhìn lũ học trò thân thương theo thời gian là không thay đổi , ánh mắt đó nhìn chúng tôi dịu dàng làm tôi không thể quên được. Đôi môi cô đỏ tươi khi cười hay nói cũng để lô hàm răng trắng, trên khuôn mặt của cô có những nếp nhăn thể hiện sự tần tảo vất vả bên trang giáo án để cho chúng tôi nhưng bài học hay. Hằng ngày tới lớp cô thường mặc những bộ quần áo tối màu hay nhưng bộ đồng phục của nhà trường. Bài giảng của cô hay không chỉ nhờ vào bài mà còn nhờ giọng nói luc cao lúc trầm bổng của cô tô thêm sinh động cho bài.  Mỗi khi chúng tôi chưa hiểu bài lắm cô lại giảng kĩ lại rồi mới chuyển sang phần luyện tập, nhờ hiểu kỹ về phần lí thuyết nên khi làm bài chúng tôi rất ít khi sai.

      Cô Bội người mẹ hiền thứ hai của tôi. Cô là người đã dìu dắt tôi bước vào cuộc đời của người học sinh vững vàng, dạy tôi tri thức và văn hóa. Dù mai này có phải rời xa mái trường tiểu học Độc lập thân yêu, xa các cô để đi những bước tiếp trên con đường học vấn của mình nhưng những kỉ niệm vê cô bội sẽ mãi trong tâm trí của tôi và tôi cũng không bao giờ quên ơn dạy dỗ của cô cả.

Loigiaihay.com

Xem thêm bài tham khảo khác tại đây:

Bài tham khảo số 2

Bài tham khảo số 3


Bình chọn:
3.6 trên 12 phiếu

>> Xem thêm

Tham Gia Group Dành Cho 2K12 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến lớp 6 chương trình mới trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp học sinh lớp 6 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.