Mục I - Phần A - Trang 31 Vở bài tập Vật lí 6


Giải trang 31 VBT vật lí 6 Mục I - Trọng lực là gì? (Phần A - Học theo SGK) với lời giải chi tiết các câu hỏi và lý thuyết trong bài 6

Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

I - TRỌNG LỰC LÀ GÌ?

C1

Lò xo  tác dụng vào quả nặng không?

Lực đó có phương... và chiều ....

Quả nặng vẫn đứng yên vì ....

Lời giải chi tiết:

Lò xo có tác dụng vào quả nặng.

Lực đó có phương thẳng đứng và chiều ngược lại với chiều hướng vào Trái Đất.

Quả nặng vẫn đứng yên vì chịu tác dụng của hai lực cân bằng.

C2

Điều chứng tỏ có một lực tác dụng lên viên phấn: ....

Lực đó có phương ... và chiều ...

Lời giải chi tiết:

Điều chứng tỏ có một lực tác dụng lên viên phấn: Cầm một viên phấn trên cao rồi đột nhiên buông tay ra, viên phấn rơi thẳng đứng xuống đất. 

Lực đó có phương thẳng đứng và chiều luôn hướng về phía Trái Đất.

C3

- Lò xo bị dãn dài ra đã tác dụng vào quả nặng một lực kéo lên phía trên. Thế mà quả nặng vẫn đứng yên. Vậy phải có một lực nữa tác dụng vào quả nặng hướng xuống phía dưới để .... với lực của lò xo. Lực này do ....

- Khi viên phấn được buông ra, nó bắt đầu rơi xuống. Chuyển động của nó đã bị .... Vậy phải có một .... viên phấn xuống phía dưới. Lực này do .... tác dụng lên viên phấn.

Lời giải chi tiết:

- Lò xo bị dãn dài ra đã tác dụng vào quả nặng một lực kéo lên phía trên. Thế mà quả nặng vẫn đứng yên. Vậy phải có một lực nữa tác dụng vào quả nặng hướng xuống phía dưới để cân bằng với lực của lò xo. Lực này do Trái Đất tác dụng lên quả nặng.

- Khi viên phấn được buông ra, nó bắt đầu rơi xuống. Chuyển động của nó đã bị biến đổi. Vậy phải có một lực hút viên phấn xuống phía dưới. Lực này do Trái Đất tác dụng lên viên phấn.

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.4 trên 14 phiếu

Tham Gia Group Dành Cho 2K12 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến lớp 6 chương trình mới trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp học sinh lớp 6 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.