Bài 1, 2, 3, 4 trang 155 SGK Toán 3

Bình chọn:
3.7 trên 37 phiếu

Giải bài 1, 2, 3, 4 trang 155 SGK Toán 3. Bài 1: Tính.

Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Bài 1

Tính:

Phương pháp giải:

- Tính: Cộng các số lần lượt từ phải sang trái.

Giải chi tiết:

Bài 2

Đặt tính rồi tính:

a) 18257 + 64439                               b) 35046 + 26734

     52819 + 6546                                      2475  + 6820 

Phương pháp giải:

- Đặt tính: Viết phép cộng hàng dọc sao cho các số cùng hàng thẳng cột với nhau.

- Tính: Cộng các số lần lượt từ phải sang trái.

Giải chi tiết:

Bài 3

Tính diện tích của hình chữ nhật ABCD (kích thước  theo hình vẽ)

                                

Phương pháp giải:

Diện tích hình chữ nhật bằng chiều dài nhân chiều rộng.

Giải chi tiết:

Diện tích hình chữ nhật ABCD là

9 x 6 = 54 (cm2)

Đáp số: 54cm2

Bài 4

Đoạn đường AB dài 2350m và đoạn đường CD dài 3km. Hai đoạn đường này có chung một chiếc cầu từ C đến B dài 350m. Tính độ dài đoạn đường từ A đến D.

Phương pháp giải:

- Tìm độ dài đoạn AC bằng cách lấy độ dài đoạn AB trừ đi độ dài chiếc cầu (chính là đoạn CB).

- Tìm độ dài đoạn AD bằng tổng độ dài hai đoạn thẳng AC và CD.

Giải chi tiết:

Độ dài đoạn đường AC là :

2350 – 350 = 2000 (m)

Đổi : 2000 m = 2 km

Độ dài đoạn đường AD là :

 2 + 3 = 5 (km)

Đáp số: 5 km.

Loigiaihay.com

Luyện Bài tập trắc nghiệm môn Toán lớp 3 - Xem ngay

>>Học trực tuyến các môn Toán, Tiếng Anh lớp 3 trên Tuyensinh247.com mọi lúc, mọi nơi cùng giáo viên giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu

Góp ý Loigiaihay.com, nhận quà liền tay