A. Hoạt động cơ bản - Bài 2: Kĩ thuật điều chỉnh một đoạn văn bản


Giải phần A. Hoạt động cơ bản bài 2 trang 40, 41, 42, 43 sách hướng dẫn học tin học lớp 5. Mở một đoạn văn bản đã có với phần đuôi .docx . . .

Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Câu 1

Mở một đoạn văn bản đã có với phần đuôi .docx. Nháy chọn thẻ Home và quan sát nhóm Paragraph như hình. Nhóm này có các nút lệnh mà em đã biết như: căn lề trái, căn lề phải, căn giữa, căn đều hai bên, . . . Ngoài ra, ở đây còn có một số nút lệnh mà em chưa biết. Hãy cùng tìm hiểu các nút chức năng này.

Thụt lề đoạn văn bản

Bôi đen đoạn văn bản, sau đó:

- Nháy vào nút lệnh  để tăng kích thước thụt lề.

- Nháy vào nút lệnh  để giảm kích thước thụt lề.

Lưu ý:

- Có thể nháy vào nút lệnh  hoặc  nhiều lần để tăng hoặc giảm kích thước thụt lề. 

Câu 2

Điều chinh khoảng cách giữa các dòng

Bôi đen phần văn bản muốn điều chỉnh khoảng cách, sau đó nháy vào nút lệnh , chọn một trong các thông số như ở hình bên.

Hoặc có thể nháy vào nút lệnh   hoặc  để thêm hoặc bớt khoảng trắng phía trên hoặc phía dưới đoạn văn bản.

Câu 3

Định dạng độ rộng lề trái, lề phải của đoạn văn bản

Câu 4

Định dạng lề trên  và lề dưới 

- Đặt con trỏ chuột vào lề trên của trang văn bản để con trỏ chuột chuyển thành hình  . Kéo thả chuột lên phía trên hoặc xuống phía dưới để mở rộng hoặc thu hẹp lề trên trang văn bản.

- Đặt con trỏ chuột vào lề dưới của trang văn bản để con trỏ chuột chuyển thành hình . Kéo thả chuột lên phía trên hoặc xuống phía dưới để mở rộng hoặc thu hẹp trang lề dưới trang văn bản.

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.7 trên 20 phiếu

>> Học trực tuyến các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh lớp 5 trên Tuyensinh247.com cam kết giúp con lớp 5 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.