Giải bài 3 trang 67 vở bài tập Địa lí 9


Giải bài 3 trang 67 vở bài tập Địa lí 9, Đọc biểu đồ dưới đây: a) Xếp thứ tự (từ lớn đến nhỏ) ba tỉnh, thành phố có giá trị sản xuất công nghiệp lớn nhất từ năm. b) Điền ý phù hợp vào chỗ trống (…).

Đề bài

Sự phát triển và phân bố công nghiệp ở vùng DHNTB đã có những thay đổi lớn từ khoảng năm 2000 trở lại đây. Nhà máy lọc dầu Dung Quất là nhà máy lọc dầu đầu tiên của nước ta được xây dựng và đi vào hoạt động đã đưa tỉnh (…) trở thành tỉnh có giá trị sản xuất công nghiệp lớn nhất vùng. Từ chỗ một tỉnh nghèo, công nghiệp chưa phát triển, năm 2005 mới chiếm 5,6% giá trị sản xuất công nghiệp của vùng, đến năm 2013, tỉnh (…) đã tạo tạo ra (…) giá trị sản xuất công nghiệp của vùng Duyên hải Nam Trung Bộ.

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Nhận xét và xử lí thông tin.

Lời giải chi tiết

a) Xếp thứ tự (từ lớn đến nhỏ) ba tỉnh, thành phố có giá trị sản xuất công nghiệp lớn nhất từ năm.

Năm 2005: Khánh Hòa, Đà Nẵng, Bình Định.

Năm 2013: Quảng Ngãi, Quảng Nam, Khánh Hòa.

b) Sự phát triển và phân bố công nghiệp ở vùng DHNTB đã có những thay đổi lớn từ khoảng năm 2000 trở lại đây. Nhà máy lọc dầu Dung Quất là nhà máy lọc dầu đầu tiên của nước ta được xây dựng và đi vào hoạt động đã đưa tỉnh Quảng Ngãi trở thành tỉnh có giá trị sản xuất công nghiệp lớn nhất vùng. Từ chỗ một tỉnh nghèo, công nghiệp chưa phát triển, năm 2005 mới chiếm 5,6% giá trị sản xuất công nghiệp của vùng, đến năm 2013, tỉnh Quảng Ngãi đã tạo tạo ra 51,0% giá trị sản xuất công nghiệp của vùng Duyên hải Nam Trung Bộ.

Loigiaihay.com

Sub đăng ký kênh giúp Ad nhé !


Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu

>> Học trực tuyến lớp 9, luyện vào lớp 10, mọi lúc, mọi nơi môn Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa cùng các Thầy, Cô giáo giỏi nổi tiếng, dạy hay, dễ hiểu, dày dặn kinh nghiệm tại Tuyensinh247.com


Gửi bài