Giải bài 2 trang 69 vở bài tập Địa lí 9


Tổng hợp đề thi vào 10 tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc

Toán - Văn - Anh

Đề bài

Nhận xét tóm tắt tiềm năng phát triển kinh tế biển của Duyên hải Nam Trung Bộ.

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Phân tích, tổng hợp kiến thức bài Duyên hải Nam Trung Bộ.

Lời giải chi tiết

Vùng Duyên hải Nam Trung Bộ với tất cả các tỉnh đều giáp biển nên có nhiều tiềm năng để phát triển tổng hợp kinh tế biển:

- Giao thông vận tải biển: Các cảng biển có nhiều các cảng nước sâu đóng vai trò quan trong không chỉ của vùng mà còn là cửa ngõ ra biển của Tây Nguyên như: Đà Nẵng, Dung Quất, Quy Nhơn, Nha Trang.

- Khai Thác và nuôi trồng thủy sản sản: Vùng có nhiều ngư trường cá có trữ lượng lớn là Hoàng Sa - Trường Sa, Ninh Thuận – Bình Thuận; Diện tích mặt nước nuôi trồng thủy hải sản cũng rất lớn nhất là Quảng Nam.

- Khai thác khoáng sản biển: Khai thác muối với các cơ sở sản xuất muối là Sa Huỳnh, Cà Ná. Khai thác cát trắng làm thủy tinh, sứ,…

- Du lịch biển – đảo: Vùng có các bãi biển nổi tiếng như: Mỹ Khê, Non Nước, Quy Nhơn, Đại Lãnh, Nha Trang, Mũi Né,…

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu
  • Giải bài 3 trang 70 vở bài tập Địa lí 9

    Giải bài 3 trang 70 vở bài tập Địa lí 9, Cho bảng số liệu sau a) So sánh sản lượng thủy sản của Bắc Trung Bộ, Duyên hải Nam Trung Bộ so với toàn vùng Duyên hải miền Trung, điền vào ô trống (…) trong bảng. b) Đánh dấu (X) vào ý đúng - Duyên hải Nam Trung Bộ khai thác thủy sản nhiều hơn Bắc Trung Bộ, không phải do:

  • Giải bài 1 trang 69 vở bài tập Địa lí 9

    Giải bài 1 trang 69 vở bài tập Địa lí 9, Dựa vào các hình 24.3 và 26.1 trong SGK, hãy điền vào chỗ trống (…) các địa danh phù hợp để hoàn chỉnh sơ đồ.

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Địa lí lớp 9 - Xem ngay

>> Học trực tuyến lớp 9 và luyện vào lớp 10 tại Tuyensinh247.com. , cam kết giúp học sinh lớp 9 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.