Giải bài 1 trang 49 vở bài tập Địa lí 9


Giải bài 1 trang 49 vở bài tập Địa lí 9, Cho lược đồ trống dưới đây: a) Hãy điền vào lược đồ trống tên tỉnh, thành phố có dòng chính của sông Hồng chảy qua các tỉnh, thành phố giáp vịnh Bắc Bộ vào chỗ chấm (…). b) Nêu tóm tắt ý nghĩa vị trí địa lí của vùng Đồng bằng sông Hồng.

Đề bài

Phương pháp giải - Xem chi tiết

SGK/71-72, địa lí 9.

Lời giải chi tiết

a) Điền tên tỉnh

b) Ý nghĩa vị trí địa lí của vùng Đồng bằng sông Hồng

- Vùng tiếp giáp với 2 vùng Trung du miền núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đây là hai vùng giàu có về nguồn nguyên thiên nhiên như khoáng sản, nông sản,… để cung cấp cho các ngành công nghiệp chế biến của Đồng bằng sông Hồng. Đồng thời cũng là thị trường tiêu thụ các sản phẩm của vùng.

- Phía Đông giáp vinh Bắc Bộ thuận lợi phát triển tổng hợp kinh tế biển, và là cửa ngõ giao lưu, hợp tác với các quốc gia trên thế giới qua đường hàng hải.

- Vùng có Hà Nội là thủ đô của cả nước, trung tâm văn hóa chính trị; hầu hết các tỉnh trong vùng đều thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc do đó thúc đẩy kinh tế - xã hội của vùng phát triển.

Loigiaihay.com

Sub đăng ký kênh giúp Ad nhé !


Bình chọn:
3.7 trên 6 phiếu

>> Học trực tuyến lớp 9 và luyện vào lớp 10 tại Tuyensinh247.com. , cam kết giúp học sinh lớp 9 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.


Góp ý Loigiaihay.com, nhận quà liền tay
Gửi bài