Bình chọn:
4.7 trên 129 phiếu

Phân tích truyện ngắn chí phèo của nam cao, bình giảng, cảm nhận nhân vật chí phèo, soạn bài, tóm tắt tác phẩm

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn

Soạn bài Chí Phèo - Phần 2: Tác phẩm - Ngắn gọn nhất Soạn bài Chí Phèo - Phần 2: Tác phẩm - Ngắn gọn nhất

Soạn Văn lớp 11 ngắn gọn tập 1 bài Chí Phèo - Nam cao (Tiếp- phần Tác phẩm). Câu 1. - Cách vào truyện độc đáo của Nam Cao và ý nghĩa tiếng chửi của Chí Phèo

Xem chi tiết
Soạn bài Chí Phèo Soạn bài Chí Phèo

Soạn bài Chí Phèo - Ngữ văn 11. Câu 2. Việc gặp gỡ thị Nở đã có ý nghĩa như thế nào đối với cuộc đời Chí Phèo? Những gì đã diễn ra trong tâm hồn Chí Phèo sau cuộc gặp gỡ đó.

Xem chi tiết
Phân tích tác phẩm Chí Phèo của Nam Cao Phân tích tác phẩm Chí Phèo của Nam Cao

Vấn đề cần triển khai về “Chí Phèo” : - Bi kịch không được làm người lương thiện, bị hủy hoại cả nhân tính lẫn nhân hình. - Bá Kiến : Tội ác với những thủ đoạn thâm độc, tinh vi. - Chí Phèo : nhân vật không tính cách, bi kịch xuất hiện khi gặp Thị Nở.

Xem chi tiết
Bị cự tuyệt quyền làm người - Bi kịch lớn nhất của Chí Phèo - Ngữ Văn 12 Bị cự tuyệt quyền làm người - Bi kịch lớn nhất của Chí Phèo - Ngữ Văn 12

Có ý kiến cho rằng: Nếu không viết: “Chí Phèo”, Nam Cao đã để lại cho Văn học Việt Nam một khoảng trống lớn.

Xem chi tiết
Giá trị hiện thực và nhân đạo trong truyện ngắn Chí Phèo của Nam Cao - Ngữ Văn 12 Giá trị hiện thực và nhân đạo trong truyện ngắn Chí Phèo của Nam Cao - Ngữ Văn 12

Là nhà văn trung thành với chủ nghĩa chân thực, cũng như các cây bút tả chân đương thời, Nam Cao quan tâm trước hết tới việc đi sâu thể hiện tình cảm khốn khổ của người nghèo bị áp bức, trong đó có tác phẩm Chí Phèo.

Xem chi tiết
Phân tích truyện ngắn Chí Phèo của Nam Cao - Ngữ Văn 12 Phân tích truyện ngắn Chí Phèo của Nam Cao - Ngữ Văn 12

Chỉ là một truyện ngắn, lại là truyện ngắn sáng tác sớm của Nam Cao về đề tài nông dân, nhưng Chí Phèo là sự tổng hợp, sự kết tinh của ngòi bút Nam Cao về đề tài này.

Xem chi tiết
Về truyện ngắn Chí Phèo của Nam Cao - Ngữ Văn 12 Về truyện ngắn Chí Phèo của Nam Cao - Ngữ Văn 12

Chí Phèo là tác phẩm xuất sắc nhất của Nam Cao về đề tài người nông dân, là một kiệt tác của nền văn học Việt Nam hiện đại.

Xem chi tiết
Đọc truyện Chí Phèo cua Nam Cao, em thích nhất chi tiết, hoặc hình ảnh nào? Hãy đặt tên tiêu đề và viết bài phân tích, hoặc bình giảng chi tiết, hoặc hình ảnh đó Đọc truyện Chí Phèo cua Nam Cao, em thích nhất chi tiết, hoặc hình ảnh nào? Hãy đặt tên tiêu đề và viết bài phân tích, hoặc bình giảng chi tiết, hoặc hình ảnh đó

Tác phẩm Chí Phèo của nhà văn hiện thực và nhân đạo Nam Cao là một bức tranh thê thảm đầy bi thương của kiếp sống đói nghèo nhưng lương thiện, bị xô đẩy, tha hoá rất đáng cảm thương của những người nông dân.

Xem chi tiết
Phân tích truyện Chí Phèo của Nam Cao Phân tích truyện Chí Phèo của Nam Cao

Chí Phèo là câu chuyện về đoạn cuối cuộc đời của một con người trong xã hội thực dân phong kiến diễn ra và được ghi lại bởi Nam Cao (1917 — 1951), một ngòi bút bậc thầy cách nay đã hơn sáu mươi năm.

Xem chi tiết
Chí Phèo giết Bá Kiến trong trạng thái  nào? Tỉnh hay say rượu? Ý nghĩa cái chết của hai nhân vật Chí Phèo và Bá Kiến Chí Phèo giết Bá Kiến trong trạng thái nào? Tỉnh hay say rượu? Ý nghĩa cái chết của hai nhân vật Chí Phèo và Bá Kiến

Chí Phèo là nhân vật điển hình xuẩt sắc của nhà văn Nam Cao trong truyện ngắn Chí Phèo ra đời năm 1941

Xem chi tiết
Bài 1 - Phân tích nhân vật Thị Nở trong tác phẩm “Chí phèo” Bài 1 - Phân tích nhân vật Thị Nở trong tác phẩm “Chí phèo”

Khi xây dựng nhân vật Thị Nở, nhà văn Nam Cao thẳng cánh hạ bút những dòng này: “Người ta không ai sợ kẻ khác phạm đến cái xấu, cái nghèo, cái ngẩn ngơ của mình, mà thị lại chỉ có ba cái ấy”.

Xem chi tiết
Cảm nhận về tình yêu trong tác phẩm ‘Chí Phèo’ của Nam Cao Cảm nhận về tình yêu trong tác phẩm ‘Chí Phèo’ của Nam Cao

Tình yêu là một hiện tượng đặc biệt và khá phức tạp của cuộc sống con người, là đề tài nổi bật, hấp dẫn, không hề vơi cạn của văn học nhân loại. Chính vì vậy trong văn chương, tình yêu là đề tài liên tục thu hút sự chú ý của giới sáng tác, nghiên cứu, phê bình. Khuôn mặt của tình yêu tuỳ vào quan điểm thẩm mỹ, văn hoá, xã hội của từng thời kỳ, của từng tác giả mà có những dạng tồn tại khác nhau.

Xem chi tiết
Đọc hiểu Chí Phèo Đọc hiểu Chí Phèo

I - Gợi dẫn 1. Nam Cao (1917 – 1951) tên thật là Trần Hữu Tri, sinh ra trong một gia đình nông dân làng Đại Hoàng, thuộc tổng Cao Đà, huyện Nam Sang, phủ Lí Nhân, (nay thuộc xã Hoà Hậu, huyện Lí Nhân, tỉnh Hà Nam)

Xem chi tiết
Tác phẩm “Chí Phèo” có những nhan đề nào? Tác phẩm “Chí Phèo” có những nhan đề nào?

a. Tác phẩm “Chí Phèo” có những nhan đề:

Xem chi tiết
Sau khi tỉnh rượu Chí Phèo đã nghe được những âm thanh nào? Sau khi tỉnh rượu Chí Phèo đã nghe được những âm thanh nào?

a. Sau khi tỉnh rượu Chí Phèo đã nghe được những âm thanh: tiếng chim hót ngoài kia vui vẻ quá, tiếng anh thuyền chài gõ mái chèo đuổi cá, tiếng mấy bà đi chợ bán vải về

Xem chi tiết
Ý nghĩa 3 lần Chí Phèo đến nhà Bá Kiến Ý nghĩa 3 lần Chí Phèo đến nhà Bá Kiến

Đề bài: Sau khi ở tù về, nhân vật Chí Phèo trong tác phẩm cùng tên của Nam Cao đã đi đến nhà Bá Kiến mấy lần? Anh (Chị) hãy thuật lại một cách ngắn gọn và đầy đủ các lần Chí Phèo đến nhà Bá Kiến. Trong mỗi lần cần làm rõ:

Xem chi tiết
Phân tích tấn bi kịch bị cự tuyệt quyền làm người của nhân vật Chí Phèo Phân tích tấn bi kịch bị cự tuyệt quyền làm người của nhân vật Chí Phèo

I. MỞ BÀI Nam Cao là đại biểu ưu tú của dòng văn học hiện thực phê phán. Ông là cha đẻ của những tác phẩm tên tuổi : “Chí Phèo”, “Lão Hạc”, “Đời thừa”… trong đó Chí Phèo là kiệt tác của Nam Cao và cũng là kiệt tác của văn học hiện thực phê phán

Xem chi tiết
Tác phẩm Chí Phèo từng có những nhan đề nào? Ý nghĩa nhan đề “Chí Phèo”? Tác phẩm Chí Phèo từng có những nhan đề nào? Ý nghĩa nhan đề “Chí Phèo”?

Gợi ý: Chí Phèo là kiệt tác của văn học hiện thực nói chung và là kiệt tác của Nam Cao nói riêng. Tác phẩm gây tiếng vang lớn đã đưa tên tuổi của Nam Cao lên vị trí hàng đầu của Văn học hiện thực. Tác phẩm có nhiều tên gọi khác nhau.

Xem chi tiết
Ý nghĩa tiếng chửi của Chí Phèo Ý nghĩa tiếng chửi của Chí Phèo

Gợi ý Cách mở đầu truyện Chí Phèo: - Truyện ngắn Chí Phèo được mở đầu bằng hình ảnh Chí Phèo uống rượu xong và “hắn vừa đi vừa chửi”. Nhưng đáp lại tiếng chửi của Chí là sự im lặng đến ghê người của dân làng Vũ Đại, chỉ có tiếng chó sủa từ xa vọng lại.

Xem chi tiết
Phân tích diễn biến tâm trạng nhân vật Chí phèo trong truyện ngắn cùng tên của Nam Cao (đoạn từ khi gặp thị Nở đến khi kết thúc cuộc đời) Phân tích diễn biến tâm trạng nhân vật Chí phèo trong truyện ngắn cùng tên của Nam Cao (đoạn từ khi gặp thị Nở đến khi kết thúc cuộc đời)

Những ý cần đạt - Giới thiệu tác giả, tác phẩm và vấn đề cần phân tích. - Phân tích: + Hoàn cảnh gặp thị Nở trong cơn say

Xem chi tiết

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn

Xem thêm