Bài 1, 2, 3 trang 45 SGK Toán 3


Giải bài 1, 2, 3 trang 45 SGK Toán 3. Bài 1: Số?

Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Bài 1

Số ?

1km = ..hm                     1m = …dm           

1km =…m                         1 m =…cm

1 hm =…dam                    1 m = ..mm

1hm =…m                         1 dm =…cm

1 dam =…m                      1 cm =…mm.

Phương pháp giải:

Dùng bảng đơn vị đo độ dài vừa học.

Lời giải chi tiết:

1km = 10 hm                 1m = 10 dm           

1km =1000 m                 1 m =100 cm

1 hm =10 dam                1 m = 1000 mm

1hm =100 m                   1 dm =10 cm

1 dam =10 m                  1 cm =10 mm.

Bài 2

Số ?

8 hm = ….m                        8 m = ….dm

9 hm = ….m                        6 m = ….cm

7 dam = ….m                      8 cm = ….mm

3 dam = ….m                      4 dm = ….mm

Phương pháp giải:

 Vận dụng cách làm sau : 8hm = 1hm x 8

                                             = 100m x 8

                                             = 800m.

Lời giải chi tiết:

8 hm = 800 m                     8 m = 80 dm

9 hm = 900 m                     6 m = 600 cm

7 dam = 70 m                     8 cm = 80 mm

3 dam = 30 m                     4 dm = 400 mm.

Bài 3

Tính (theo mẫu) :

Mẫu : 32 dam x 3 =   96dam;

          96 cm : 3 = 32 cm.

25 m x 2 =                        36 hm : 3 =

15 km x 4 =                      70 km : 7 =

34 cm x 6 =                      55 dm : 5 =

Phương pháp giải:

- Thực hiện phép tính nhân, chia với các số rồi viết thêm đơn vị độ dài vào kết quả vừa tìm được.

Lời giải chi tiết:

25 m x 2 = 50 m             36 hm : 3 = 12 hm

15 km x 4 = 60 km         70 km : 7 = 10 km

34 cm x 6 = 204 cm       55 dm : 5 = 11dm.

 Loigiaihay.com


Bình chọn:
3 trên 97 phiếu

Các bài liên quan: - Bảng đơn vị đo độ dài

Luyện Bài tập trắc nghiệm môn Toán lớp 3 - Xem ngay

>> Học trực tuyến các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh lớp 4 trên Tuyensinh247.com mọi lúc, mọi nơi cùng Cô giáo giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu


Gửi bài