Viết một đoạn văn ngắn giới thiệu về Thạch Sanh


Viết một đoạn văn ngắn giới thiệu về Thạch Sanh

Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Đoạn 1

       Nhân vật Thạch Sanh là một người có phẩm chất vô cùng tốt bụng, thật thà và dũng cảm. Thạch Sanh có tài năng vô địch, chàng có lòng nhân hậu, cao thượng và cũng yêu chuộng hòa bình. Thạch Sanh luôn nhận việc khó khăn, chẳng hạn việc thay Lý Thông đến canh gác miếu thờ - đây là một cú lừa mà Lý Thông muốn Thạch Sanh thay hắn vào chỗ chết. Nhưng nhờ sự dũng cảm và sức mạnh mà chàng đã giết chằn tinh cứu giúp dân lành. Sau đó Thạch Sanh giết đại bàng cứu công chúa nhưng bị Lý Thông lấy đá lấp hang và đổ oan hại chàng nhưng Thạch Sanh vẫn minh oan cho mình. Chàng dẹp được 18 chư hầu bằng tiếng đàn và niêu cơm của hòa bình, thân thiện mà không cần dùng đến vũ khí. Câu chuyện "Thạch Sanh" để lại cho người đọc ấn tượng sâu sắc và tư tưởng yêu chuộng hòa bình của ông cha ta, không muốn chiến tranh chết chóc.

Đoạn 2

      Thạch Sanh là một người có nguồn gốc xuất thân cao quý: chàng là Thái Tử con của Ngọc Hoàng được sai xuống đầu thai. Và được sinh ra trong 1 gia đình nông dân nghèo đã cao tuổi mà chưa có con.Thạch Sanh đã nhiều lần lập chiến công hiển hách , thu được nhiều chiến lợi phẩm quý: Chàng đã chém chằn tinh giúp dân và lấy được bộ cung tên vàng ở chỗ nó.Chàng còn bắn đại bàng cứu được công chúa cho nhà Vua,chàng còn cứu Thái Tử con vua Thủy Tề ở dưới nước và được tặng 1 cây đàn kì diệu để đánh đuổi quân của 18 nước chư hầu.Vì những chiến công đó nên Thạch Sanh được cưới công chúa làm phò mã và được vua truyền ngôi.

Nguồn: Sưu tầm

Loigiaihay.comBình chọn:
4.8 trên 72 phiếu

>> Xem thêm

Tham Gia Group Dành Cho 2K12 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến lớp 6 chương trình mới trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp học sinh lớp 6 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.